THB/BTC
-2.59 %
315815.50 บาท
THB/ETH
-1.05 %
6753.57 บาท
USD/BNB
3.46 %
30.92 USD
THB/XRP
-2.37 %
9.90 บาท
THB/OMG
-2.40 %
50.82 บาท
THB/LTC
-2.52 %
2914.99 บาท

บัญชีลูกค้าของเว็บเทรด Bittrex ถูกล็อค? ได้เวลาตั้งคำถามว่าเว็บเทรดพร้อมสำหรับ bitcoin หรือไม่ ?

ศุกร์, 08 ธันวาคม 201708 ธันวาคม
1318

ลูกค้าของเว็บเทรด Bittrex ร้องเรียนผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียว่า มีสิ่งปกติเกิดขึ้นกับการถอนเงินออกจากเว็บ Bittrex ซึ่งปัญหานี้มันเกิดมาเป็นสัปดาห์แล้ว จนปัจจุบันก็ยังไม่มีการแจ้งอย่างเป็นทางการจากทางเว็บ

เว็บเทรด Bittrex มีปัญหากับการประชาสัมพันธ์

Bittrex ไม่มีความเคลื่อนไหวบน twitter ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน และ Facbook ก็ไม่ได้มีการอัพเดทตั้งแต่ช่วง summer จึงเริ่มมีความกังวลกับลูกค้าที่ใช้งาน

จนในที่สุดวันที่ 5 ธันวาคม ทาง Bittrex ได้มาชี้แจงเรื่องการยืนยันตัวตนว่า “เราตองทำการยืนยันให้แน่ใจจริงๆว่า บริการของเราจะไม่นำไปสู่การฟอกเงิน สนับสนุนผู้กระทำความผิด การหลอกลวง หรือการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ” และมีการกล่าวถึงเรื่อง Bank Privacy และ กฎหมายอื่นๆเพิ่มเติมด้วย

Bittrex กล่าวอีกว่าพวกเขาพบปัญหาว่าลูกค้าไม่ค่อยมีความเข้าใจในเรื่องการยืนยันตัวตน ซึ่งกระบวนนี้จะสำเร็จไม่ได้เลยถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากลูกค้า ซึ่งปัญหาการยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ก็จะเกิดจากปัญหาเดิมๆ เช่น
1.สร้างหลาย accounts แต่เป็นผู้ใช้คนเดียวกัน
2.ชื่อไม่ตรง
3.ภาพ IDs ไม่ชัด
4.ไม่ใช้ภาษาสากลบน IDs
5.ส่งคำถามมาเป็นจำนวนมาก ในเรื่องเดิมๆ(อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/115003209552 )

โดยในประกาศของ Bittrex ปิดท้ายว่า “เราหวังว่าลูกค้าของเราจะเข้าใจ ที่เราปฏิบัติตามกฎหมาย และข้อกำหนดอย่างเข้มงวด เราหวังว่าลูกค้าเราจะอดทน และให้ความร่วมมืออย่างดีในกระบวนการนี้”

passwordlock-623x432

อาชญากรสามารถฝากเงินได้ แต่ไม่สามารถถอนได้?

นี้เป็นสิ่งที่สร้างความสงสัยให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมาก ทำไมการที่ Bittrex ต้องการทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยที่สิทธิ์ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน การฝากเงิน ไม่มีการถูกควบคุม แต่เมื่อเป็นการถอนเงินเมื่อไหร่กลับใช้เรื่องกฎหมายมาอ้าง

Bittrex ก่อตั้งเมื่อปี 2014 และมีฐานอยู่ที่ Las Vegas แม้ว่าที่อยู่ทางเมลจะเป็นเมือง Seattle ยอดโวลุ่มการซื้อขายใกล้กับ 1 พันล้าน ยอดการซื้อขายต่อวันเทียบกับตลาดทั้งหมดสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก

ปัญหาที่ถูกร้องเรียนนี้ไม่ใช่ปัญหาแรกของ Bittrex หรือเกิดขึ้นเฉพาะที่ Bittrex ที่เดียวเท่านั้น ยังมีการร้องเรียนที่ Kraken, Coinbase, Tether, Gemini และที่อื่นๆอีก

จากเรื่องที่ไม่ได้รับการอนุมัติการยืนยันตัวตนทำให้ไม่สามารถเข้าถึงการทำงานได้ทั้งหมด การใช้เวลาในการอนุมัตินานก็ดี หรือการกล่าวอ้างเรื่องมาตราการควบคุมของรัฐบาลก็ดี นักการเงินหรือผู้ที่เข้ามาในตลาด cryptocurrencies ที่ต้องเจอการผันผวนของราคาสูงมาก หลักวินาที น้อยกว่าสัปดาห์ หรือเดือน อาจจะเกิดความเสียหายอย่างมากได้ และทำให้ศูนย์เสียความเชื่อมั่นได้โดยง่าย

คุณมีความคิดเห็นบ้างกับเวปเทรดที่ไม่อนุญาติให้ถอนเงิน? เชิญแสดงความคิดเห็นบนคอมเมนต์ได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาอีกแล้ว : เจ้าของเว็บเทรดในโปแลนด์ ปิดเว็บและหายตัวไปพร้อมกับเงินของลูกค้า
พุธ, 05 มิถุนายน 2019
ตำรวจนิวซีแลนด์ได้ปิดสำนักงานใหญ่ของเว็บเทรด"Cryptopia" เพื่อการสอบสวนหลังจากมีปัญหาด้านความปลอดภัย
พุธ, 16 มกราคม 2019
Coin Asset ประกาศเร่งเคลียร์เงินลูกค้าในระบบ และเตรียมยื่นขอใบอนุญาตอีกครั้ง
อังคาร, 19 กุมภาพันธ์ 2019
Bittrex ถูกปฏิเสธ BitLicense เนื่องจากถูกตรวจพบว่ามีลูกค้าใช้ชื่อปลอมเช่น Donald Duck และ Elvis Presley ทำให้ต้องหยุดดำเนินงานในนิวยอร์กตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
พฤหัสบดี, 11 เมษายน 2019