เกาหลีใต้มีแผนจัดเก็บภาษีเงินได้ สำหรับผู้มีรายได้จาก Bitcoin

0
972

กรมสรรพากรแห่งชาติของเกาหลีใต้ (NTS) กำลังเร่งดำเนินการออกกรอบกฎหมายการจัดเก็บภาษีสำหรับผู้มีรายได้จากเหรียญ Cryptocurrencies ทั้งหมดรวมถึง Bitcoin ด้วย

ภายใต้ขอบเขตการดำเนินงานของกระทรวงยุทธศาสตร์และการเงินของเกาหลีใต้ กรมสรรพากรแห่งชาติมีหน้าที่ประเมินและรวบรวมภาษีภายในประเทศ ขณะที่เกาหลีใต้เป็นตลาดชั้นนำของโลกด้านการซื้อขายเหรียญ Cryptocurrencies ผู้ที่มีอำนาจจัดเก็บภาษี กำลังผลักดันแผนการจัดเก็บภาษีเงินได้และภาษีจากการซื้อขายเหรียญ

ตามรายงานของ Business Korea แผนการที่จะกำหนดภาษีได้มีการหารือกันในระหว่างฟอรัมการบริหารภาษีแห่งชาติเมื่อวานนี้ซึ่งจัดโดย NTS คิมบยองอิลศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกังนัมกล่าวว่า “เรามีปัญหาภาษีอากรสำหรับการจำแนกประเภททางกฎหมายของ cryptocurrencies จึงต้องกำหนดว่าจะต้องใช้ภาษีเช่นภาษีมูลค่าเพิ่มแทนไปก่อน”

นักวิชาการการพูดในที่ประชุมซึ่งมีเจ้าภาพร่วมคือคณะกรรมการปฏิรูปการบริหารภาษีแห่งชาติของเกาหลีใต้และสถาบันการเงินภาครัฐของเกาหลีเรียกร้องให้รัฐบาลตรวจสอบสถานะทางกฎหมายของ cryptocurrencies และการเก็บภาษีในประเทศต่างๆอย่างละเอียด:

“รัฐบาลจำเป็นต้องมีการกำหนดมาตรการภาษีโดยเฉพาะ และแนะนำระบบการลงทะเบียนการซื้อขายสกุลเงินและระบบระบุตัวบุคคลเพื่อป้องกันการหลีกเลี่ยงภาษี”

นอกจากนี้ยังมีรายงานที่กล่าวโดยเจ้าหน้าที่ของ NTS ซึ่งระบุว่า “ผู้มีอำนาจพิจารณา การปรับปรุงระบบภาษี ซึ่งจะทำให้การส่งโอนธุรกรรม cryptocurrency ในภาคธุรกิจเป็นไปได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

เจ้าหน้าที่ NTS กล่าวว่า:

“หลักการพื้นฐานคือการเสียภาษี ซึ่งสิ่งสำคัญคือการรวบรวมข้อมูลประวัติโดยละเอียด ของผู้ที่ทำธุรกรรมและวิธีการในการเสนอราคา เพื่อกำหนดภาษี ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องมีการปรับปรุงระบบนี้ใหม่”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.