ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นมิตรกับ Bitcoin มีแผนทำให้ ICO ถูกกฎหมาย

0
1076

หลังจากที่ได้มีการออกกฎระเบียบเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยน bitcoin ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ในฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาข้อกฎหมายเบื้องต้นสำหรับการระดมทุนแบบ ICO

Nestor Espenilla ผู้ว่าการของ Bangiko Sentral of Pilipinas (BSP)  ได้เปิดเผยเจตนารมณ์ของธนาคารกลางในการแนะนำกฎระเบียบสำหรับการการระดมทุนด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ ICO ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของการระดมทุนที่บริษัท Startup สามารถสร้างรายได้โดยนำเสนอขายเหรียญดิจิทัลเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินสกุลอื่นเช่น bitcoin และ Ethereum ซึ่งการระดมทุน ICO กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการจัดหาแหล่งเงินทุน

ธนาคารกลางกำลังหารือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ในฟิลิปปินส์เพื่อวางแผนกลยุทธ์ในการกำกับดูแล ICOs Espenilla ซึ่งจะเปิดเผยต่อไป คณะกรรมการ ก.ล.ต. Ephyro Amatong กล่าวว่า “ผู้มีอำนาจ เป็นความกังวลเกี่ยวกับกิจกรรมการลงทุนที่ไม่มีใบอนุญาตหรือการขายสัญญาการลงทุนในแนวทางที่เรียกว่า cryptocurrencies ผ่านการระดมทุนด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ ICO

เมื่อเดือนที่แล้ว Emilio Aquino รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงเจตนารมณ์ของผู้มีอำนาจในการพิจารณาการเสนอขายสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้กฎหมายหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกันกับหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกา มาเลเซีย ฮ่องกง และประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางกล่าวถึง Bitcoin ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้:

“เหมือนกับตราสารทางการเงินอื่น ๆ (และแม้แต่เครื่องมือการลงทุน) มันมีความเสี่ยง แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้ หากคุณต้องการบางอย่างที่รวดเร็ว สะดวกสบาย และมีประโยชน์ต่อการใช้งาน สกุลเงินเสมือนเช่น bitcoin เป็นเครื่องมีที่ดี”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.