ราคา Bitcoin พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ใกล้ 8,400$ ตลาดมีความพร้อมที่จะก้าวต่อไปหรือไม่?

0
1049

ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. ราคา bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 7,700 เป็น 8,315 เหรียญฯ โดยมีราคาพักฐานอยู่ที่ช่วง 8,200$ ตลอดช่วงการซื้อขายของวันอังคารก่อนที่จะทะลุสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 8,380$ ต่อ 1 Bitcoin นักวิเคราะห์คาดว่า Bitcoin กำลังเริ่มต้นก่อวอลลุ่มใหม่ในระยะสั้น เนื่องจากความเชื่อมั่นของตลาดในการเติบโตระยะสั้นและระยะกลางของ Bitcoin เพิ่มขึ้น

Bitcoin-ATH-Bitfinex

Tether ทำให้ราคาของ Bitcoin ลดลง

เมื่อช่วงเช้าวันนี้มี รายงานว่ากระเป๋าเหรียญของ Tether Treasury ถูกบุกรุกระบบความปลอดภัย ทำให้สูญเสียเกือบเหรียญไป 31 ล้านดอลลาร์ ในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการทีมพัฒนา Tether ได้ประกาศว่า:

“เมื่อวานนี้เราพบว่าเงินทุนถูกนำออกจากกระเป๋าสตางค์ Tether โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้โจมตีภายนอก 30,950,010 USDT ถูกนำออกจากกระเป๋า Tether Treasury เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2017 และถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ไม่ได้รับอนุญาต”

จากประกาศนี้ของทีมงาน Tether ทำให้ราคา bitcoin ค่อยๆลดลงจาก 8,100$ เป็น 7,700$

นักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญหลายคนรวมทั้ง Blockstream CEO Adam Back เปิดเผยว่าเขาได้ช้อนซื้อ bitcoin เล็กน้อยในช่วงเวลาที่ราคากำลังลงมา

ตั้งแต่นั้นมาภายในช่วงเวลา 9 ชั่วโมงราคาของ bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 7,700$ เป็น 8,380$ ขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 7.5

Overstock CEO: สกุลเงินของ Fiat (สกุลเงินจริง) มีมูลค่าลดลง

Patrick Byrne ซีอีโอของ Overstock ซึ่งเป็นผู้ค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ได้กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ในการให้สัมภาษณ์กับ Fox Business ว่า ระบบสกุลเงินของโลกแบบ Fiat จะมีมูลค่าลดลง และตลาดที่มีมูลค่าสูงเช่น bitcoin และ gold จะเข้าสู่ระบบสกุลเงิน Fiat ในระยะยาวแทน

นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยมองว่า อนาคตในระยะยาวระบบการเงินของโลกจะมีความคล้ายคลึงกัน เนื่องจากนักลงทุนสถาบันการเงินส่วนใหญ่ได้มีแผนการลงทุนในตลาด bitcoin เมื่อมีการเปิดตลาดซื้อขายล่วงหน้า bitcoin อย่างเช่นที่ CME Group กำลังจะเปิดในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ Bryne กล่าวว่า

“เรามีสกุลเงินมากมายใน Bretton Woods แต่บางทีสกุลเงินดอลลาร์อาจยังไม่เป็นศูนย์ต่อสกุลเงินเหล่านี้ มูลค่าของสกุลเงินทั้งหมดนี้ลดลงถึง 95% เมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถควบคุมได้เช่น ทองคำและ Bitcoin ดังนั้นอาจมีหนทางมากมายที่เป็นไปได้ในตลาดนี้”

ขณะนี้ราคาของ bitcoin กำลังมุ่งสู่ 9,000$ โดยไม่ต้องมีส่วนร่วมของผู้ค้ารายย่อย สถาบันและกองทุนป้องกันความเสี่ยงใดๆ กระแสเงินนับพันล้านดอลลาร์เข้าสู่ตลาดนี้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา สภาพคล่องและปริมาณการซื้อขายของ bitcoin ในแต่ละวันสูงกว่าบริษัทแอปเปิล ซึ่งเป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องมากที่สุดในโลกแล้ว และราคาของ bitcoin จะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไป

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.