[ข่าวด่วน] แถลงการณ์จากกระเป๋าเหรียญ Tether (USDT) กรณีถูกแฮกเหรียญกว่า 30$ล้านดอลลาร์ ออกจากระบบ

0
1853

แถลงการณ์สำคัญจาก Tether

เมื่อวานนี้เราพบว่าเงินทุนถูกนำออกจากกระเป๋าของ Tether โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บุกรุกภายนอก ผู้ใช้เหรียญ Tether ต้องดำเนินการทันทีตามที่อธิบายไว้ด้านล่างเพื่อป้องกันไม่ให้ความสูญเสียที่จะเกิดขึ้น

30,950,010 USDT ถูกนำออกจากกระเป๋าเงิน Tether Treasury เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2017 และถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจาก Tether เป็นผู้ออกสินทรัพย์ที่จัดการโดยสกุลเหรียญ USDT เราจะ  ไม่ไถ่ถอนโทเค็นที่ถูกโจรกรรมใด ๆ และเราอยู่ระหว่างการพยายามกู้คืนข้อมูลเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเข้าสู่ระบบที่กว้างขึ้น ผู้บุกรุกกำลังถือครองเงินไว้ในที่อยู่ต่อไปนี้: 16tg2RJuEPtZooy18Wxn2me2RhUdC9 4N7r หากคุณได้รับโทเค็น USDT จากที่อยู่ข้างต้นหรือจากที่อยู่ปลายน้ำใด ๆ ที่ได้รับโทเค็นเหล่านี้  อย่ายอมรับเหรียญจากพวกเขาเนื่องจากพวกเขาได้รับการตั้งค่าสถานะและจะไม่สามารถแลกเป็นค่าแลกเงินได้

ได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. tether.toบริการ back-end กระเป๋าสตางค์ถูกระงับชั่วคราว มีการดำเนินการตรวจสอบสาเหตุของการโจมตีอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการกระทำที่คล้ายคลึงกันในอนาคต
  2. เรากำลังให้บริการซอฟต์แวร์ Omni Core แบบใหม่แก่ชุมชน (Omni Core เป็นซอฟต์แวร์ที่ผู้ผสานรวม Tether ใช้เพื่อสนับสนุนธุรกรรม Omni Layer) เหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายเหรียญที่ถูกขโมยจากที่อยู่ของผู้บุกรุก เราขอเตือนให้ผู้ติดตั้ง Tether ทุกคนติดตั้งซอฟต์แวร์นี้  ทันที  เพื่อป้องกันไม่ให้เหรียญเข้าสู่ระบบ จากที่อยู่ของผู้โจมตี  ซึ่งจะไม่ให้นำมาแลก ดังนั้นการแลกเปลี่ยนใด ๆ การใช้กระเป๋าสตางค์และผู้ติดตั้ง Tether อื่น ๆ ควรติดตั้งซอฟต์แวร์นี้ทันทีเพื่อป้องกันการสูญเสีย: https://github.com/tetherto/ omnicore / releases / tag / 0.2.99.s

    โปรดทราบว่าซอฟต์แวร์นี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับลูกค้า Omni Core ที่กำลังทำงานอยู่ซึ่งหมายความว่าจะเป็นทางลัดที่ยากต่อการ Omni Layer ผู้ที่ใช้งานระบบนี้จะไม่ยอมรับโทเค็นใด ๆ ที่ส่งมาจากที่อยู่ของผู้โจมตีเพื่อป้องกันเหรียญไม่ให้ย้ายจากที่อยู่ของผู้บุกรุก
  3. เรากำลังทำงานร่วมกับ Omni Foundation เพื่อตรวจสอบวิธีที่จะช่วยให้ Tether สามารถเรียกคืนสัญญาณที่ตกค้างได้และแก้ไขทางแยกที่สร้างขึ้น เมื่อการเพิ่มประสิทธิภาพโปรโตคอลเสร็จสิ้น Omni Foundation จะให้บริการไบนารีที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้ติดตั้งทั้งหมดเพื่อติดตั้ง เหล่านี้สร้างจะแทนที่ไบนารีที่ให้ไว้ข้างต้นโดย Tether.to หลังจากอัพเกรดโปรโตคอลไปยัง Omni Layer Tether จะเรียกคืนโทเค็นที่ถูกขโมยและส่งคืนให้กับคลังได้

การออกเหรียญ Tether ไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีครั้งนี้และเหรียญ Tether ทั้งหมดยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสินทรัพย์ใน Tether reserve โทเค็นเดียวที่จะไม่สามารถไถ่ถอนได้คือเหรียญที่ถูกขโมยไปจากคลังเมื่อเร็ว ๆ นี้ เหรียญจะถูกส่งกลับไปยังคลังเมื่อมีการปรับปรุงโปรโตคอล Omni Layer

เราจะให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมตามที่มีให้และเราขอขอบคุณความอดทนความเข้าใจและการสนับสนุนของชุมชนในขณะที่เราพยายามแก้ไขสถานการณ์ให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ของทุกคน

ทีมงาน Tether

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.