[ข่าวด่วน] แถลงการณ์จากกระเป๋าเหรียญ Tether (USDT) กรณีถูกแฮกเหรียญกว่า 30$ล้านดอลลาร์ ออกจากระบบ

อังคาร, 21 พฤศจิกายน 201721 พฤศจิกายน
1759

แถลงการณ์สำคัญจาก Tether

เมื่อวานนี้เราพบว่าเงินทุนถูกนำออกจากกระเป๋าของ Tether โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บุกรุกภายนอก ผู้ใช้เหรียญ Tether ต้องดำเนินการทันทีตามที่อธิบายไว้ด้านล่างเพื่อป้องกันไม่ให้ความสูญเสียที่จะเกิดขึ้น

30,950,010 USDT ถูกนำออกจากกระเป๋าเงิน Tether Treasury เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2017 และถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจาก Tether เป็นผู้ออกสินทรัพย์ที่จัดการโดยสกุลเหรียญ USDT เราจะ  ไม่ไถ่ถอนโทเค็นที่ถูกโจรกรรมใด ๆ และเราอยู่ระหว่างการพยายามกู้คืนข้อมูลเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเข้าสู่ระบบที่กว้างขึ้น ผู้บุกรุกกำลังถือครองเงินไว้ในที่อยู่ต่อไปนี้: 16tg2RJuEPtZooy18Wxn2me2RhUdC9 4N7r หากคุณได้รับโทเค็น USDT จากที่อยู่ข้างต้นหรือจากที่อยู่ปลายน้ำใด ๆ ที่ได้รับโทเค็นเหล่านี้  อย่ายอมรับเหรียญจากพวกเขาเนื่องจากพวกเขาได้รับการตั้งค่าสถานะและจะไม่สามารถแลกเป็นค่าแลกเงินได้

ได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. tether.toบริการ back-end กระเป๋าสตางค์ถูกระงับชั่วคราว มีการดำเนินการตรวจสอบสาเหตุของการโจมตีอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการกระทำที่คล้ายคลึงกันในอนาคต
  2. เรากำลังให้บริการซอฟต์แวร์ Omni Core แบบใหม่แก่ชุมชน (Omni Core เป็นซอฟต์แวร์ที่ผู้ผสานรวม Tether ใช้เพื่อสนับสนุนธุรกรรม Omni Layer) เหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายเหรียญที่ถูกขโมยจากที่อยู่ของผู้บุกรุก เราขอเตือนให้ผู้ติดตั้ง Tether ทุกคนติดตั้งซอฟต์แวร์นี้  ทันที  เพื่อป้องกันไม่ให้เหรียญเข้าสู่ระบบ จากที่อยู่ของผู้โจมตี  ซึ่งจะไม่ให้นำมาแลก ดังนั้นการแลกเปลี่ยนใด ๆ การใช้กระเป๋าสตางค์และผู้ติดตั้ง Tether อื่น ๆ ควรติดตั้งซอฟต์แวร์นี้ทันทีเพื่อป้องกันการสูญเสีย: https://github.com/tetherto/ omnicore / releases / tag / 0.2.99.s

    โปรดทราบว่าซอฟต์แวร์นี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับลูกค้า Omni Core ที่กำลังทำงานอยู่ซึ่งหมายความว่าจะเป็นทางลัดที่ยากต่อการ Omni Layer ผู้ที่ใช้งานระบบนี้จะไม่ยอมรับโทเค็นใด ๆ ที่ส่งมาจากที่อยู่ของผู้โจมตีเพื่อป้องกันเหรียญไม่ให้ย้ายจากที่อยู่ของผู้บุกรุก
  3. เรากำลังทำงานร่วมกับ Omni Foundation เพื่อตรวจสอบวิธีที่จะช่วยให้ Tether สามารถเรียกคืนสัญญาณที่ตกค้างได้และแก้ไขทางแยกที่สร้างขึ้น เมื่อการเพิ่มประสิทธิภาพโปรโตคอลเสร็จสิ้น Omni Foundation จะให้บริการไบนารีที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้ติดตั้งทั้งหมดเพื่อติดตั้ง เหล่านี้สร้างจะแทนที่ไบนารีที่ให้ไว้ข้างต้นโดย Tether.to หลังจากอัพเกรดโปรโตคอลไปยัง Omni Layer Tether จะเรียกคืนโทเค็นที่ถูกขโมยและส่งคืนให้กับคลังได้

การออกเหรียญ Tether ไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีครั้งนี้และเหรียญ Tether ทั้งหมดยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสินทรัพย์ใน Tether reserve โทเค็นเดียวที่จะไม่สามารถไถ่ถอนได้คือเหรียญที่ถูกขโมยไปจากคลังเมื่อเร็ว ๆ นี้ เหรียญจะถูกส่งกลับไปยังคลังเมื่อมีการปรับปรุงโปรโตคอล Omni Layer

เราจะให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมตามที่มีให้และเราขอขอบคุณความอดทนความเข้าใจและการสนับสนุนของชุมชนในขณะที่เราพยายามแก้ไขสถานการณ์ให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์ของทุกคน

ทีมงาน Tether

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคา Bitcoin พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ใกล้ 8,400$ ตลาดมีความพร้อมที่จะก้าวต่อไปหรือไม่?
พุธ, 22 พฤศจิกายน 2017
ลือ.....Tether เตรียสร้าง Stable Coin ตัวใหม่ที่ผูกกับค่าเงินหยวนของจีน
พฤหัสบดี, 22 สิงหาคม 2019
Tether (USDT) พิมพ์เงินเพิ่มอีก 100 ล้านดอลล่าร์ ชุมชน crypto หวัง..เอามาปั้มราคา BTC ให้ไปต่อ
จันทร์, 17 มิถุนายน 2019
มาแล้ว!! Tether เปิดตัว Stablecoin ตัวใหม่ "CNHT" ที่ผูกกับสกุลเงินหยวนนอกประเทศจีน
อังคาร, 10 กันยายน 2019