[ข่าวด่วน] CME Group วางแผนเปิดตัว Bitcoin Futures วันที่ 10 ธันวาคมนี้

จันทร์, 20 พฤศจิกายน 201720 พฤศจิกายน
1777

เพิ่งมีข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Chicago Merantile Exchange (CME Group) วางแผนที่จะเปิดตัว Bitcoin Futures ในไตรมาสนี้ ตอนนี้เป็นไปตาม CMEs bitcoin futures ประกาศแล้ว เพราะบริษัท วางแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อนุพันธ์นี้ในวันที่ 10 ธันวาคม เพียงแค่รอการอนุมัติกฎระเบียบเท่านั้น!

ซีอีโอของ CME Group, Terry Duffy กล่าวว่า “ตลาดหลักทรัพย์ของเราคือบ้านหลักใหม่ สำหรับรถยนต์ที่ชื่อว่า Bitcoin”

cme-group-logoเมื่อสิ้นเดือนตุลาคม ตลาดซื้อขายแบบ Futures ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศว่าจะเข้าร่วมตลาดฟิวเจอร์ส Bitcoin ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีพ. ศ. 2560 บริษัท จะดำเนินการตาม บริษัท LedgerX ซึ่งได้แลกเปลี่ยนสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับ Bitcoin ไม่กี่สัปดาห์ตอนนี้ Terry Duffy ประธานและ CEO ของ CME Group ได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ของ Bitcoin ที่มีคนสนใจจำนวนมากดังนี้

“เนื่องจากเราได้ตัดสินใจที่จะเปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Bitcoin – ในฐานะที่เป็นตลาดการเงินที่มีถูกต้องตามกฎหมายดีที่สุดในโลก CME Group เป็นบ้านหลังใหม่สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Bitcoin นี้ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนมีทางเลือกในการลงทุนด้านราคาและเป็นการลดความเสี่ยงในการลงทุน”

จุดประสงค์ของ CME ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์สในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

CME ได้ออกข้อกำหนดเกี่ยวกับตลาดฟิวเจอร์สและเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ได้มีการเปิดเผยเวลาเปิดตัวที่รอการอนุมัติตามกฎข้อบังคับของสหรัฐ

CME Group อธิบายการอัพเดตล่าสุดดังนี้

“กฎข้อบังคับจะมีผลตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2560 แต่สำหรับวันที่ซื้อขายได้คือวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 และอยู่ระหว่างช่วงเวลาการทบทวนกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โปรดทราบว่า CME จะเปิดตัว Bitcoin Futures”

ฟิวเจอร์สของ CME จะขึ้นอยู่กับราคาของ BTC ต่อ USD โดยมีสัญญาซื้อขายล่วงหน้า 5 จุด ผลิตภัณฑ์จะอยู่ใน CME, Clearport และ CME’s Globex ในเวลามาตรฐานกลางและ 5 จุดดัชนีแต่ละจุดคือ 25$

CME-696x629

Bitcoin Futures สามารถระงับความผันผวนของราคา Bitcoin ได้หรือไม่?

นักเก็งกำไรบางรายเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์สของ CME จะมีความผันผวนน้อยกว่าตลาดซื้อขาย bitcoin ปกติ ตัวอย่างเช่นสัญญาของ บริษัท จะได้รับการออกสำหรับ 25$ แต่จะไม่แกว่งมากกว่า 20% เหนือหรือต่ำกว่าราคาที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามความผันผวนของราคาที่มีนัยสำคัญของ bitcoin กับตลาดฟิวเจอร์สในปัจจุบัน เป็นแนวคิดทางทฤษฎีเนื่องจาก cryptocurrency เป็นสิ่งใหม่ที่มีการซื้อขายในตลาดนี้

สำหรับตอนนี้กลุ่ม Bitcoiners กำลังรอคอยที่จะได้เห็นว่า Bitcoin Futures ของ CME นำมาสู่ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร และผู้ที่ชื่นชอบ Cryptocurrency เร็วๆนี้จะรู้กัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin ราคาพุ่งทะลุ 14,000$ (462,000 บาท) ทำลายจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยเพิ่มขึ้นกว่า 2,500$ ในวันเดียว
พฤหัสบดี, 07 ธันวาคม 2017
CME CEO กล่าว ตลาดฟิวเจอร์ส Bitcoin สามารถเริ่มซื้อขายได้เร็วขึ้นในเดือนธันวาคม
อังคาร, 14 พฤศจิกายน 2017
ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 19,600$ (646,000 บาท) และกำลังมุ่งสู่ราคา 20,000$ อย่างรวดเร็ว
อาทิตย์, 17 ธันวาคม 2017
CME Group กำลังจะเพิ่ม Options ให้กับ Bitcoin Futures ในไตรมาสที่ 1 ปี 2020
เสาร์, 21 กันยายน 2019