[ข่าวลือ] จีนจะอนุญาต ICO อีกครั้ง ภายใต้เงื่อนไขเดียว ต้องใช้ NEO เป็นแพลตฟอร์ม

0
1611

ช่วงที่ผ่านมาเป็นทีทราบกันดีว่าจีนถล่ม ICO และตลาดCryptocurrency อย่างหนัก แต่กระแสกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป ดูเหมือนว่าประเทศจีนอาจจะอนุญาต ICO ให้สามารถดำเนินการได้อีกครั้ง ภายใต้เงื่อนไขเดียว

เงื่อนไขนี้คือต้องใช้ NEO เป็นแพลตฟอร์มสำหรับดำเนินการ ICO เนื่องจาก NEO เป็นแพลตฟอร์มสาธารณะ open source ของจีน และไม่ใช่ความลับที่จีนเก็บมันไว้ใช้ประเทศเดียว

หลังจากจีนสั่งห้าม ICO แล้วได้เงียบไปชั่วขณะหนึ่ง ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มถูกจัดการจนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจระดับหนึ่งแล้ว ซึ่ง NEO, Onchain, ได้รับการติดต่อโดยตรงกับรัฐบาลจีนในขณะนี้

ตอนนี้มี ICO ของจีนหลายแห่งประกาศว่าจะใช้ NEO เป็นแพลตฟอร์มของตน นอกจากนี้ยังมีแอ็พพลิเคชัน “Decentralized application” (dApp) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกำลังมองหาโอกาสในการรวมมือทำ dApp กับ NEO หลังจากที่จีนมีการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์ครั้งที่ 19 ในระหว่างการประชุมครั้งนี้พรรคคอมมิวนิสต์จีนมีอำนาจเข้มแข็งขึ้น โดยผู้นำ Xi Jinping ของประเทศจีนเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในระดับโลก โดยเฉพาะในสาขาต่างๆเช่นนวัตกรรมและเทคโนโลยี

จีน, NEO และอนาคต

NEO ได้จัดทำและประกาศเป็นภาษาจีน ตามแหล่งข่าวของจีนนี่คือการประกาศ “hype (โฆษณาสร้างกระแส)” ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า NEO จะแถลงการณ์เรื่องสำคัญอะไร

NEO-announcement-300x270.png

ในการแถลงลึกลับนี้กล่าวว่าใน 3 วัน NEO จะประกาศข่าวสำคัญ ซึ่งข่าวนี้จะเกี่ยวกับอนาคตของ NEO ในภาพรวม แต่อนาคตนี้น่าจะเป็นอนาคตของประเทศจีน เมื่อพูดถึง crypto นี่เป็นสัญญาณว่าจีนกำลังมองหาพันธมิตรที่ยาวนานในเรื่องเกี่ยวกับ block-chain และ crypto

การประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งต่อไปจะมีขึ้นภายใน 5 ปีข้างหน้านี้ จะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับประเทศจีน ด้วยการให้ ICO ร่วมมือกับ NEO ดูเหมือนว่าประเทศจีนพร้อมที่จะนำศักยภาพของ NEO มาใช้ “One Road One Belt” ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์การพัฒนาและการเชื่อมต่อที่นำเสนอโดยจีน กลยุทธ์นี้น่าจะรวมถึงรูปแบบของเทคโนโลยีและ block-chain ไม่ว่า NEO จะเป็นทางเลือกใหม่ของจีนหรือไม่ แต่นโยบายจองจีน มักจะเป็นแนวทางที่มีผลให้ประเทศอื่นปฏิบัติตามอยู่เสมอ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.