SAP ประกาศ 27 บริษัท เข้าร่วมโครงการ Blockchain

0
1138

SAP SE ได้ประกาศถึง 27 บริษัทลูกค้าและบริษัทคู่ค้า ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนา blockchain ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อผสานรวมเทคโนโลยีเข้ากับเทคโนโลยีอื่น เช่นการพัฒนา Internet of Things (IoT) และการจัดการซัพพลายเชนแบบดิจิตอล บริษัทซอฟต์แวร์แห่งประเทศเยอรมันเสนอบริการ SAP® Cloud Platform Blockchain และมูลค่าตลาดทั้งหมดของ 27 บริษัท ที่แสดงความสนใจอยู่ที่ 819 พันล้านเหรียญ

SAP ซึ่งมีชื่อเต็มว่า “Systeme, Anwendungen und Produkte in der Datenverarbeitung” หรือ “Systems, Applications & Products in Data Processing” ได้ประกาศเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่งาน SAP TechEd Barcelona .

บริษัทที่ตกลงร่วมมือกับ SAP มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่โทรคมนาคม การค้าปลีก โลจิสติกส์ เวชภัณฑ์ไฮเทค พลังงานและสาธารณูปโภค เครื่องจักรกลอุตสาหกรรม การบินและอวกาศและการป้องกันประเทศ และการเกษตร

Hartmut Mueller รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชันธุรกิจของ Deutsche Telekom IT กล่าวว่า ”

“ใน Deutsche Telekom เรามองเห็นศักยภาพในการรักษาความสามารถด้านเทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคม ความร่วมมือของเรากับ SAP จะเร่งให้เกิดระบบดิจิทัลเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา “

SAP ยังประกาศอีกด้วยว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของ Alastria Consortium ในสเปนและ Blockchain in Trucking Alliance (BiTA) เพื่อกระตุ้นการรวมกลุ่ม DLT เข้ากับตลาดที่หลากหลาย ก่อนหน้านี้ Alastria ในสเปนมีเป้าหมายที่จะกลายศูนย์กลางระบบที่ทำให้เกิดการเชื่อมต่อกับธนาคาร บริษัท โทรคมนาคม บริษัทพลังงาน มหาวิทยาลัยและหน่วยงานอื่นๆ

ในขณะเดียวกัน BiTA ส่งเสริมมาตรฐานของเทคโนโลยี blockchain ในการจัดการขนส่งสินค้า

บริษัท ที่เข้าร่วมโครงการ SAP แสดงความสนใจอย่างมากในเทคโนโลยี blockchain Jo Peraino ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศที่ Benjamin Moore & Co ซึ่งเป็นผู้ผลิตสี กล่าวว่า:

Benjamin Moore & Co. สนใจที่จะสำรวจเทคโนโลยี blockchain เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทานของเรา บริษัท ของเรามีความกระตือรือร้นที่จะสำรวจความเป็นไปได้ในการจัดการด้านการขนส่งและลดความซับซ้อนของระบบเอกสารที่มีอยู่ในปัจจุบัน นวัตกรรมดิจิทัลชนิดนี้ช่วยให้ บริษัท เบนจามินมัวร์ เข้าใกล้เป้าหมายด้านกลยุทธ์ของเราได้ง่ายและสะดวกสบายในการทำธุรกิจ ”

Dr. Tanja Rueckert ประธาน IoT และ Digital Supply Chain ที่ SAP กล่าวว่า “ลูกค้าและคู่ค้าของเรากระตือรือร้นที่จะเข้าร่วม SAP ในการใช้ blockchain ในบัญชีแยกประเภทซึ่งสามารถเพิ่มความโปร่งใสและทำงานร่วมกันได้ เรามีความกระตือรือร้นที่จะร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมกับ บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความแปลกใหม่ในอนาคตที่ blockchain จะพัฒนาต่อไปได้”

SAP กำลังทำงานร่วมกับลูกค้าและบริษัทคู่ค้าเพื่อกำหนดกรณีการใช้งาน DLT และสร้างกรอบการทำงานของมาตรฐานเพื่อช่วยในการนำไปใช้ในวงกว้าง บริษัทมีโซลูชั่นมากมายที่สร้างขึ้นจากความสามารถของ SAP Leonardo IoT ได้แก่ :

  • SAP Asset Intelligence Network
  • SAP Distributed Manufacturing
  • SAP Transportation Management
  • SAP Global Track and Trace
  • SAP Advanced Track and Trace for Pharmaceuticals

SAP SE เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Hyperledger พร้อมกับ Airbus SE, Baidu, Cisco, IBM และ NEC เป็นต้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.