SAP ประกาศ 27 บริษัท เข้าร่วมโครงการ Blockchain

0
914

SAP SE ได้ประกาศถึง 27 บริษัทลูกค้าและบริษัทคู่ค้า ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนา blockchain ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อผสานรวมเทคโนโลยีเข้ากับเทคโนโลยีอื่น เช่นการพัฒนา Internet of Things (IoT) และการจัดการซัพพลายเชนแบบดิจิตอล บริษัทซอฟต์แวร์แห่งประเทศเยอรมันเสนอบริการ SAP® Cloud Platform Blockchain และมูลค่าตลาดทั้งหมดของ 27 บริษัท ที่แสดงความสนใจอยู่ที่ 819 พันล้านเหรียญ

SAP ซึ่งมีชื่อเต็มว่า “Systeme, Anwendungen und Produkte in der Datenverarbeitung” หรือ “Systems, Applications & Products in Data Processing” ได้ประกาศเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่งาน SAP TechEd Barcelona .

บริษัทที่ตกลงร่วมมือกับ SAP มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่โทรคมนาคม การค้าปลีก โลจิสติกส์ เวชภัณฑ์ไฮเทค พลังงานและสาธารณูปโภค เครื่องจักรกลอุตสาหกรรม การบินและอวกาศและการป้องกันประเทศ และการเกษตร

Hartmut Mueller รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชันธุรกิจของ Deutsche Telekom IT กล่าวว่า ”

“ใน Deutsche Telekom เรามองเห็นศักยภาพในการรักษาความสามารถด้านเทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคม ความร่วมมือของเรากับ SAP จะเร่งให้เกิดระบบดิจิทัลเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา “

SAP ยังประกาศอีกด้วยว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของ Alastria Consortium ในสเปนและ Blockchain in Trucking Alliance (BiTA) เพื่อกระตุ้นการรวมกลุ่ม DLT เข้ากับตลาดที่หลากหลาย ก่อนหน้านี้ Alastria ในสเปนมีเป้าหมายที่จะกลายศูนย์กลางระบบที่ทำให้เกิดการเชื่อมต่อกับธนาคาร บริษัท โทรคมนาคม บริษัทพลังงาน มหาวิทยาลัยและหน่วยงานอื่นๆ

ในขณะเดียวกัน BiTA ส่งเสริมมาตรฐานของเทคโนโลยี blockchain ในการจัดการขนส่งสินค้า

บริษัท ที่เข้าร่วมโครงการ SAP แสดงความสนใจอย่างมากในเทคโนโลยี blockchain Jo Peraino ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศที่ Benjamin Moore & Co ซึ่งเป็นผู้ผลิตสี กล่าวว่า:

Benjamin Moore & Co. สนใจที่จะสำรวจเทคโนโลยี blockchain เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานและเพิ่มประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทานของเรา บริษัท ของเรามีความกระตือรือร้นที่จะสำรวจความเป็นไปได้ในการจัดการด้านการขนส่งและลดความซับซ้อนของระบบเอกสารที่มีอยู่ในปัจจุบัน นวัตกรรมดิจิทัลชนิดนี้ช่วยให้ บริษัท เบนจามินมัวร์ เข้าใกล้เป้าหมายด้านกลยุทธ์ของเราได้ง่ายและสะดวกสบายในการทำธุรกิจ ”

Dr. Tanja Rueckert ประธาน IoT และ Digital Supply Chain ที่ SAP กล่าวว่า “ลูกค้าและคู่ค้าของเรากระตือรือร้นที่จะเข้าร่วม SAP ในการใช้ blockchain ในบัญชีแยกประเภทซึ่งสามารถเพิ่มความโปร่งใสและทำงานร่วมกันได้ เรามีความกระตือรือร้นที่จะร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมกับ บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความแปลกใหม่ในอนาคตที่ blockchain จะพัฒนาต่อไปได้”

SAP กำลังทำงานร่วมกับลูกค้าและบริษัทคู่ค้าเพื่อกำหนดกรณีการใช้งาน DLT และสร้างกรอบการทำงานของมาตรฐานเพื่อช่วยในการนำไปใช้ในวงกว้าง บริษัทมีโซลูชั่นมากมายที่สร้างขึ้นจากความสามารถของ SAP Leonardo IoT ได้แก่ :

  • SAP Asset Intelligence Network
  • SAP Distributed Manufacturing
  • SAP Transportation Management
  • SAP Global Track and Trace
  • SAP Advanced Track and Trace for Pharmaceuticals

SAP SE เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Hyperledger พร้อมกับ Airbus SE, Baidu, Cisco, IBM และ NEC เป็นต้น

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.