ราคา Bitcoin Cash ยังคงพยายามไต่ดอย กลับขึ้นไป 2,000$ อีกครั้ง

0
1143

ความตายของ SegWit2X ถูกมองว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับทีม Bitcoin Core และช่องทางโซเชียลมีเดียเต็มไปด้วยผู้สนับสนุนที่แสดงความยินดีกับเหรียญ Bitcoin หลัก ผู้สนับสนุนบางส่วนถึงกับขอโทษสำหรับการสนับสนุนการ Hardfork ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามในขณะที่ควันหลงจากการระงับข้อพิพาทได้ตกลงกันแล้ว ก็เริ่มเห็นได้ชัดว่าราคาของ Bitcoin เริ่มลดลง เมื่อราคา Bitcoin ลดลง ราคาของ Bitcoin Cash กลับเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ก็ยังอยู่ในเทรนขาขึ้นอยู่ กระแสเงินที่เคยสนับสนุน Bitcoin เริ่มเปลี่ยนไปสนับสนุน Bitcoin Cash แทนมากขึ้น

Bitcoin เทียบกับ Bitcoin Cash

ในช่วงสองวันที่ผ่านมาราคาได้ปรับตัวสูงขึ้นจากช่วงกลางเดือน 500$ และระยะสั้นๆได้สูงขึ้นไปกว่า 2,150$ หลังจากที่แตะระดับราคาที่สูงกว่า 2,000$ แล้ว Bitcoin Cash ได้ถูกเทขายจนต่ำกว่า 2,000$ อย่างรวดเร็ว ซึ่งได้ลงกลับมาอยู่ในช่วง 1,500$ การลดลงอย่างรวดเร็วนี้ได้ทำให้ราคาของ BTC พุ่งกลับขึ้นมาจากระดับที่ต่ำกว่า 6,000$ เป็น 6,200$

ความผันผวนนี้ แสดงให้เห็นว่า Bitcoin มีการเปลี่ยนแปลงราคาที่แปรผันตามโซลูชั่นการปรับขนาดของเหรียญ  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมงาน Bitcoin Core ปฏิเสธสิ่งที่ Bitcoin Cash ทำมาตลอด

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.