สถิติใน Google พบว่า ผู้คนจำนวนมากค้นหาคำว่า ‘Buy Bitcoin’ มากกว่า ‘Buy Gold’

1
2806

ในขณะที่ Bitcoin กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ทองคำกลับได้รับความสนใจลดลง เนื่องจากแนวโน้มการค้นหาของ Google เกี่ยวกับข้อมูลเหรียญ Crypto มีจำนวนมากกว่าโลหะที่มีมูลค่าเช่นทองคำเป็นครั้งแรก

Bloomberg รายงานว่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า คำค้นหา “buy bitcoin” (ซื้อบิทคอยน์) มีจำนวนมากกว่า “buy gold” (ซื้อทองคำ) ซึ่งกระแสของคำค้นหาที่เพิ่มขึ้นนี้ เริ่มต้นเมื่อทองคำต่อ 1ออนซ์ มีมูลค่าน้อยกว่า 1 Bitcoin เป็นครั้งแรกในปีนี้

“ในขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ก็ไม่น่าแปลกใจที่ราคาทองคำจะถอยกลับลง” นาย Adrian Ash ผู้อำนวยศูนย์วิจัยของ BullionVault ในอังกฤษกล่าว

“นักลงทุนบางคนกำลังถูกดึงดูด ด้วยเสียงร่ำลือของผู้คนรอบข้าง ที่อยู่ในวงการ Bitcoin รวมถึงเหรียญ Crypto อื่นๆด้วย”

ภาพรวมกำไรจากทองคำที่ลดลงในปีพ. ศ. 2560 ทำให้การลงทุนใน Bitcoin เป็นเรื่องง่าย ที่จะถูกเลือกเป็นตัวเลือกแรกๆของนักลงทุน ซึ่งมีเสียงสะท้อนเกี่ยวกับ Bitcoin จากนักลงทุนรายใหญ่มากมาย

Ash กล่าวว่า ปริมาณการซื้อขายทองคำสำหรับเดือนตุลาคม เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของปีที่แล้วพบว่า ลดลงกว่า 30% แนวโน้มที่ลดลงนี้มีมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปริมาณซื้อขายทองคำลดลง 6% จากช่วงต้นปีของปีที่แล้วเท่านั้น

ในขณะเดียวกันอุตสาหกรรมโลหะมีค่าเช่นทองคำ ก็พยายามปรับตัวโดยผนวกเอานวัตกรรม จากเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรมมากขึ้น

Cointelegraph รายงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า Royal Mint แห่งสหราชอาณาจักรได้ทดลองใช้ระบบติดตามทองโดยใช้ Blockchain สำเร็จแล้ว โดยมีการตรวจสอบแล้วกว่า 50,000 Block ก่อนที่จะมีการเปิดตัวสู่สาธารณะชน

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.