เว็บซื้อขายเหรียญ Crypto เริ่มยอมรับเงินหยวน(CNY) หรือนี่คือยุคสมัยใหม่สำหรับ Bitcoin ในจีน?

0
997

เมื่อสองเดือนที่ผ่านมาเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลของจีนออกประกาศปิดการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศจีน โลกทั้งโลกต่างคิดว่าประตูสู่ตลาด Bitcoin ในจีนได้จบลงแล้ว ถึงแม้ว่าบางคนอ้างว่ารัฐบาลจีนอาจปลดแบนการซื้อขาย Bitcoin ภายใต้สถานการณ์บางอย่างในอนาคต แต่ไม่มีใครคาดว่าวันนั้นจะมาถึงในเร็ววันนี้

ตลาดซื้อขายเหรียญด้วยเงินหยวน(CNY) ของจีน กลับมาแล้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนเว็บ ZB.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญ cryptocurrency ใหม่ เริ่มให้บริการผู้ขายและผู้ซื้อทั่วโลก รวมถึงผู้ที่อยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ZB.com กลายเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่สำคัญซึ่งให้บริการซื้อขายเหรียญ BTC, LTC, ETH, ETC รวมถึงเหรียญ cryptocurrencies อื่นๆที่สำคัญภายในเวลาไม่กี่วันนี้

ยิ่งไปกว่านั้นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ZB.com เริ่มยอมรับการฝากเงินหยวน(CNY) กล่าวอีกนัยหนึ่งตลาดการซื้อขายเหรียญด้วยเงินหยวน CNY ซึ่งเคยถูกปิดโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้เปิดใช้งานอีกครั้งแล้ว ตอนนี้ ZB.com ยังรับเฉพาะบัตรเครดิตและบัตรเดบิตสำหรับการฝากเงินหยวน(CNY) แต่สำหรับ WeChat Pay และ Alipay ยังเปิดการรับการฝากเงินหยวนในตอนนี้

ยุคใหม่ของ Bitcoin ในประเทศจีน?

แม้ว่าจะยังเร็วเกินไปที่จะกล่าวได้ว่า รัฐบาลปลดแบนการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศจีน แต่ก็มีโอกาสสูงมากที่รัฐบาล จะเข้ามาดูแลตลาดแทนการห้ามซื้อขาย Bitcoin และสกุลเงิน cryptocurrencies ต่างๆ รัฐบาลมีความสนใจในการควบคุมตลาด และกำกับดูแลการซื้อขาย ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ยุคสมัยใหม่ของ Bitcoin ในประเทศจีน ก็กำลังจะมาถึง คำสั่งหรือกฎหมายต่างๆอาจมีบทบาทสำคัญมากขึ้น

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.