เว็บซื้อขายเหรียญ Crypto เริ่มยอมรับเงินหยวน(CNY) หรือนี่คือยุคสมัยใหม่สำหรับ Bitcoin ในจีน?

0
1216

เมื่อสองเดือนที่ผ่านมาเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลของจีนออกประกาศปิดการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศจีน โลกทั้งโลกต่างคิดว่าประตูสู่ตลาด Bitcoin ในจีนได้จบลงแล้ว ถึงแม้ว่าบางคนอ้างว่ารัฐบาลจีนอาจปลดแบนการซื้อขาย Bitcoin ภายใต้สถานการณ์บางอย่างในอนาคต แต่ไม่มีใครคาดว่าวันนั้นจะมาถึงในเร็ววันนี้

ตลาดซื้อขายเหรียญด้วยเงินหยวน(CNY) ของจีน กลับมาแล้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนเว็บ ZB.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญ cryptocurrency ใหม่ เริ่มให้บริการผู้ขายและผู้ซื้อทั่วโลก รวมถึงผู้ที่อยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ZB.com กลายเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่สำคัญซึ่งให้บริการซื้อขายเหรียญ BTC, LTC, ETH, ETC รวมถึงเหรียญ cryptocurrencies อื่นๆที่สำคัญภายในเวลาไม่กี่วันนี้

ยิ่งไปกว่านั้นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ZB.com เริ่มยอมรับการฝากเงินหยวน(CNY) กล่าวอีกนัยหนึ่งตลาดการซื้อขายเหรียญด้วยเงินหยวน CNY ซึ่งเคยถูกปิดโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้เปิดใช้งานอีกครั้งแล้ว ตอนนี้ ZB.com ยังรับเฉพาะบัตรเครดิตและบัตรเดบิตสำหรับการฝากเงินหยวน(CNY) แต่สำหรับ WeChat Pay และ Alipay ยังเปิดการรับการฝากเงินหยวนในตอนนี้

ยุคใหม่ของ Bitcoin ในประเทศจีน?

แม้ว่าจะยังเร็วเกินไปที่จะกล่าวได้ว่า รัฐบาลปลดแบนการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศจีน แต่ก็มีโอกาสสูงมากที่รัฐบาล จะเข้ามาดูแลตลาดแทนการห้ามซื้อขาย Bitcoin และสกุลเงิน cryptocurrencies ต่างๆ รัฐบาลมีความสนใจในการควบคุมตลาด และกำกับดูแลการซื้อขาย ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ยุคสมัยใหม่ของ Bitcoin ในประเทศจีน ก็กำลังจะมาถึง คำสั่งหรือกฎหมายต่างๆอาจมีบทบาทสำคัญมากขึ้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.