แถลงการณ์จากเว็บ BX เกี่ยวกับเหตุการณ์ Bitcoin Segwit2x Fork ที่กำลังจะมาถึง

0
1997

Bitcoin Segwit2x Fork

บน Bitcoin Block #494784 นั้นจะมีการ Hardfork ชื่อ Segwit2x และเกิดการโต้แย้งกันและทั้งสอง Chain นั้นจะแข่งขันกันเพื่อเป็น Bitcoin

เพื่อปกป้องลูกค้าของเรา การฝากและถอน Bitcoin จะถูกล็อคเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ก่อนจะมีการ Hardfork

หลังจากการ Hardfork เกิดขึ้นเราจะทำการเฝ้าสังเกตุการณ์และตัดสินใจว่า Chain ไหนควรจะเป็น Bitcoin


เหตุการณ์ที่น่าจะเป็นไปได้

1) Segwit2X ชนะ

ในกรณีนี้ผู้ขุดเลือกที่จะสนับสนุน Segwit2x และ Blockchain อันเก่าของ Bitcoin จะทำงานช้าลงจนไม่สามารถใช้งานได้ และ Segwit2x chain อันใหม่จะทำงานด้วยความเร็วปกติ และเราจะทำการเปิดใช้งานการฝากและถอนของ Bitcoin และลูกค้าของเราจะได้รับการอัพเกรดเป็น Segwit2x Bitcoin ทั้งหมด


2) Bitcoin แบบเก่าชนะ

ในกรณีนี้ผู้ขุดไม่สนับสนุน Segwit2x Chain และการ Fork อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้น และ Chain ใหม่ทำงานได้ช้าลงและตามหลัง Blockchain อันเดิม เราจะทำการเปิดการฝากและถอน Bitcoin สำหรับลูกค้าและใช้ 1MB Blockchain เท่านั้น


3) Chain ทั้ง 2 อันสามารถทำงานได้

หาก Chain อันเดิมของ Bitcoin มีกำลังขุดมากพอ ทำให้มันสามารถทำงานได้ในความเร็วที่ยอมรับได้และทั้ง 2 Chain สามารถใช้งานได้อย่างปกติ ในกรณีนี้เราต้องทำการอัพเกรดระบบของเรารวมถึงทำการ Replay protection และจะทำให้เกิดการดีเลของการฝากและถอนไปเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ผู้ใช้จะได้รับทั้ง 2เหรียญในวันที่เราทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่าการ Fork นั้นตรงกับกรณีนี้ (ไม่ใช่ในวันที่เกิดการ Fork เนื่องจากอาจมีการเทรดเกิดขึ้นก่อนช่วงเวลานั้น)


4) Bitcoin แบบเก่ามีการ Fork เพื่อความอยู่รอด

หากเกิดการณ์ที่ 1 เกิดขึ้นและ Segwit2x ชนะ และ Bitcoin อันเก่าพยายามทำการ Hardfork อีกครั้งเพื่อความอยู่รอด ทางเราจะไม่สนับสนุนเหรียญนี้ และลูกค้าทุกตนจะได้รับการอัพเกรดเป็น Segwit2x blockchain และจะไม่ได้รับเหรียญจากการ hardfork ของ Bitcoin แบบเก่า

หากคุณลูกค้าต้องการที่จะเลือก Chain ด้วยตัวเอง คุณลูกค้าจะต้องทำการถอน Bitcoin ออกอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก่อนเกิดการ Fork และเก็บไว้ใน Wallet ส่วนตัวที่ท่านต้องการ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.