[รายงาน] Bitcoin กำลังจะเข้าสู่ตลาด Rofex ซึ่งเป็นตลาดฟิวเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา

0
1298

ตลาดฟิวเจอร์สที่ใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา กำลังเตรียมเข้าสู่วงการ Bitcoin

รายงานของบลูมเบิร์ก กล่าวว่า Mercado de Termino de Rosario หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Rofex กำลังเตรียมที่จะประกาศอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับการเพิ่มบริการด้านการเงินแบบดิจิทัลไปยังแพลตฟอร์มของบริษัท ผู้บริหารของ Rofex ได้สร้างกรอบข้อมูลเบื้องต้น รวมถึงบริการด้านการดูแลลูกค้าที่ถือหุ้น bitcoin เพื่อเป็นหลักประกันสัญญาซื้อขายล่วงหน้า คาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้

บริษัท Rofex เป็นตลาดฟิวเจอร์สแห่งที่สองของอเมริกาที่เปิดเผยในสัปดาห์นี้ว่า บริษัทตั้งใจที่มีจะส่วนร่วมกับวงการ crypto ที่กำลังเติบโต กลุ่มผู้ค้า CME ของสหรัฐประกาศในสัปดาห์นี้ว่าจะกลายเป็นตลาดหุ้นสหรัฐที่มีการควบคุมโดยสหรัฐ เป็นครั้งแรกเพื่อเสนอขาย Bitcoin แบบฟิวเจอร์ แต่ข้อเสนอของ Rofex จะหยุดการทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Bitcoin ในระยะสั้น

“เรามีความต้องการอย่างชัดเจนที่จะทำฟิวเจอร์ bitcoin เพราะมันคือธุรกิจหลักของเรา” หัวหน้า Diego Rofex ของ Fernandez กล่าวกับ Bloomberg ว่า “อย่างไรก็ตาม มันจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ เนื่องจากสัญญาฟิวเจอร์ จะต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งชาติ (CNV) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศ และนี่เป็นกระบวนการที่ยาวนาน และจำเป็นต้องทำ”

ในปีที่ผ่านมา CME ได้วางรากฐานดังกล่าวขึ้นโดยการสร้างดัชนีราคา bitcoin ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของ CME ดังนั้นผู้บริหารของ CME เชื่อว่าพวกเขาจะได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับอย่างรวดเร็ว

สำหรับกระบวนการของบริษัท Rofex นั้นจะเริ่มด้วยการเปิดตัว บริการหลักประกันเงินสดแบบดิจิทัล ซึ่งอาจเกิดขึ้นในปีหน้านี้

ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามการประกาศว่า บริษัท Rofex จะเริ่มให้บริการสกุลเงินดิจิทัลแก่ลูกค้า เป็นก้าวสำคัญในการนำ Bitcoin ไปใช้ในอาร์เจนตินาซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการควบคุมค่าเงินที่ตึงตัว และอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ชาวอาร์เจนตินาหลายคนหันมาใช้ Bitcoin เพื่อหลีกเลี่ยงการลดค่าเงินเปโซ

ในประเทศอาร์เจนตินา ปริมาณการซื้อขายแบบ peer-to-peer เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014

bitcoin-trading-volume-argentinaที่มา: Bloomberg

ปรากฏการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในอาร์เจนตินา เพราะตอนนี้ Bitcoin ได้กลายเป็นเส้นชีวิตสำหรับคนจำนวนมากในตลาดการเงินที่ไม่เสถียรทั่วโลก ตัวอย่างเช่นในซิมบับเวความต้องการใช้ Bitcoin มากเกินกว่าอุปทานที่มี ตามข้อมูลของ Harare-based ในตลาดซื้อขาย Golix ของซิมบับเว ราคาการซื้อขาย Bitcoin สูงกว่าราคาเฉลี่ยทั่วโลกเกือบสองเท่า ซึ่งสูงถึง 13,900$ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.