[รายงาน] จีนอาจจะอนุญาติให้ซื้อขาย Bitcoin ได้อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

0
1601

สภาแห่งชาติครั้งที่ 19 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนซึ่งเป็นการประชุมที่สำคัญที่สุดในประเทศจีนในปีนี้ สิ้นสุดลงในวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อสิ้นสุดการประชุม กฎระเบียบและนโยบายชั่วคราวบางอย่าง อาจจะถูกยกเลิกด้วยเช่นกัน ดั่งเช่นข้อบังคับการการห้ามซื้อขาย Bitcoin ในจีน

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ZB.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ใหม่ประกาศว่าฟังก์ชันการซื้อขายทั้งหมดจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน ผู้ใช้สามารถลงชื่อสมัครใช้บัญชีและฝากเงินได้ในขณะนี้

แพลตฟอร์มอ้างว่าผู้คนทั่วโลกรวมทั้งผู้ที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่สามารถแลกเปลี่ยนและซื้อขายบนแพลตฟอร์มได้ ภาษาของเว็บไซต์เป็นภาษาจีนและภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่ากฎระเบียบที่มีต่อ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่นๆ จะถูกยกเลิก บางทีแพลตฟอร์มนี้อาจจะถูกปิดโดยรัฐบาลเร็ว ๆ นี้ก็ได้ อย่างไรก็ตามยังมีคนบอกว่ารัฐบาลจีนอยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มนี้

การซื้อขายแบบออฟไลน์กลายเป็นที่นิยมหลังจากบังคับใช้กฎระเบียบห้ามซื้อขาย Bitcoin ในจีน

สำหรับตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้จะเป็นข่าวดีจริงๆหรือไม่ เพราะตั้งแต่มีการปิดแพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin ในประเทศจีน ผู้คนเริ่มทำการซื้อขาย Bitcoin ผ่านทาง Taobao ซึ่งเป็น eBay เวอร์ชันภาษาจีน และเป็นส่วนหนึ่งของ Alibaba Group รวมถึง App Wechat และ App QQ ทำให้การซื้อขาย Bitcoin แบบออฟไลน์ได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในชุมชนนักซื้อขายชาวจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.