ผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal กล่าวว่า Bitcoin ถูกประเมินต่ำไปเมื่อเทียบกับทอง

0
1665

Peter Thiel มหาเศรษฐีผู้ร่วมทุนและผู้ร่วมก่อตั้งของ PayPal ผู้สนับสนุน Bitcoin เป็นระยะเวลานาน ได้เริ่มการลงทุนในริยาร์ด ซาอุดิอราเบียในอนาคต Thiel ได้ย้ำถึงศักยภาพของ Bitcoin โดยระบุว่าผู้คนประเมินค่าของ Bitcoin ต่ำเกินไป

ผู้สนับสนุน Bitcoin เป็นเวลานาน
Peter Thiel เป็นหนึ่งในผุ้สนับสนุน Bitcoin มาก่อนปี 2013 เขาระบุว่า Bitcoin มีศักยภาพที่
จะเปลี่ยนโลกได้ ในฐานะหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของPayPal เขาได้ตระหนักถึงความสามารถของ Bitcoin
ในการปฏิวัติพื้นที่ทางการเงิน   เขามองเห็นมานานแล้วว่าเวลาของอำนาจทางการเงินมีจำกัด และเงิน Cryptocurrency จะเป็นเงินที่ใช้สำหรับอนาคต  ในการกล่าวสุนทรพจน์ที่โรงเรียนธุรกิจ ณ มหาวิทยาลัยชิคาโก เขาได้ระบุว่า Bitcoin จะประสบความสำเร็จในด้านการเป็นสกุลเงินแน่นอน

ทองดิจิตอล
Peter Thiel เชื่อว่า Bitcoin สามารถเป็นทองคำดิจิตอลและใช้แทนที่สกุลเงินสำรองได้
เขาเปรียบเทียบคุณลักษณะหลายอย่างของ Bitcoin กับทองคำ เช่นเดียวกับทองคำที่มีอยู่อย่างจำกัด และสามารถทำการขุดเหมืองได้

มันเหมือนกับรูปแบบของเงินสำรอง มันเหมือนกับทองคำและมีคุณค่าสำหรับการค้าขาย
ซึ่ง Bitcoin มีค่าเสมือนทองคำในโลกไซเบอร์ มันมีศักยภาพมากมายหลือเกิน

อย่างไรก็ตาม Peter ไม่ค่อยมีความกระตือรือร้นกับ เงินดิจิตอลอื่นๆ นั่นควรจะเป็นสิ่งที่น่าหนักใจสำหรับผู้ที่สนใจ altcoin และคนที่่มีการซื้อ altcoin ในช่วงที่ราคาขึ้นมากที่สุดของปี

เจ้าชายกำลังฟังอยู่?

ขณะที่ Peter Thiel กำลังมั่นใจในศักยภาพของ Bitcoin ในริยาด เจ้าชายซาอุดิอราเบียนคนหนึ่งมีมุมมองที่แตกต่าง  ซึ่งเจ้าชาย Alwaleed bin Talal ชาวอาหรับที่ร่ำรวยที่สุดในโลกเชื่อว่า Bitcoin จะระเบิดเหมือน การล้มละลายของบริษัท Enron ในขณะที่การซื้อขาย Bitcoin ได้รับอนุญาตในซาอุดิอาราเบีย ทางซาอุดิอาระเบียก็ได้เตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุน Bitcoin ในตะวันออกกลางเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีและถ้า Peter Thiel สามารถโน้มน้าวพวกเขา ให้นำเงินจากธุรกิจกิจน้ำมันของพวกเขามาลงทุนใน Bitcoin ราคา Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.