6,054$ : ราคา Bitcoin ทะยานสู่ระดับสูงตลอดเวลา

0
1409

ราคา Bitcoin ก้าวผ่านพายุลูกใหญ่ 6,000$ มาได้

หลังจากสัปดาห์แห่งความผันผวนราคาของ bitcoin ดูเหมือน bitcoin จะปรับตัวลงสู่ระดับที่ทรงตัวในวันศุกร์นี้ ปรากฎว่ามันเป็นเพียงความสงบก่อนเกิดพายุลูกใหญ่ หลังจากเกิดการรวมตัวกันสนับสนุนแนวรับที่ราคา 5,650$ จำนวนมาก ราคาของ bitcoin ก็ได้เริ่มทะยานทะลุ $ 5,700, $ 5,800 และ $ 5,900 จุดอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลา UTC  ราคา Bitcoin ที่ Bitfinex มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น และมีราคา Bitcoin ที่สูงขึ้นกว่า 6,000$ ได้ในที่สุด

bitcoin-price-6000-record.jpg
BTC Price Chart | Source: BitcoinWisdom

นี่เป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญอีกก้าว : ที่มูลค่าตลาดรวมของ Bitcoin ทะลุ 100 พันล้านดอลล่าได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 กันยายน มูลค่ารวมของตลาดเหรียญทั้งหมดของ cryptocurrency มีมูลค่าเพียง 99 พันล้านดอลล่า แต่ตอนนี้ bitcoin เพียงเหรียญเดียว มีคะแนนเกินกว่ายอดรวมทั้งหมดตอนนั้นแล้ว Bitcoin ครองส่วนแบ่ง 57% ของยอดรวมตลาดการเข้ารหัสลับทั้งหมดซึ่งขณะนี้อยู่ในระดับต่ำกว่า 175 พันล้านดอลล่า

ราคาเป้าหมายถูกทำลาย

ราคาของ bitcoin ได้วิ่งไปถึงเป้าหมายระยะสั้นของนักวิเคราะห์ที่เคยประสบความสำเร็จมาก่อนเกือบตลอด ตัวอย่างเช่น Tom Lee ของ FundStrat ได้คาดการณ์ว่าราคา bitcoin จะไม่ถึง 6,000 ดอลลาร์จนถึงกลางปี ​​2018 ขณะนี้ Ronnie Moas นักวิจัยของ Stande Research ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 5,000 ดอลลาร์ แต่มีการปรับปรุงให้อยู่ที่ระดับ 7,500 ดอลลาร์ในระยะเริ่มต้น

หลังจากการปรับฐานใหม่ของราคาในวันนี้ นักลงทุนที่โดดเด่นและนักเศรษฐศาสตร์ Tuur Demeester ที่โพสต์ไว้บน Twitter ว่าเขากำลังรอคอยที่จะสังเกตโมเมนตัมของสกุลเงินอื่นๆ ก่อนที่จะกำหนดเป้าหมายระยะสั้นใหม่ แต่เสริมว่าเขากังวลว่า “ตลาดจะมีความผันผวน” วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ สำหรับการ Hardfork SegWit2x ที่ถกเถียงกันอยู่ ซึ่งห่างออกไปแค่ 27 วันเท่านั้น ในทางกลับกันการเคลื่อนไหวของราคาในวันนี้อาจเป็นข้อบ่งชี้ว่า นักลงทุนเชื่อว่าการ Hardfork ดังกล่าวจะถูกปิด

ไม่ว่าในกรณีใด ราคา Bitcoin ใหม่ที่ได้รับการบันทึกในวันนี้ จะนำตลาดไปสู่ดินแดนที่ไม่เคยมีมาก่อนและเวลาจะบอกได้ว่าแนวโน้มนี้ จะเป็นขาขึ้นหรือขาลง ในช่วงก่อนการ Hardfork SegWit2x

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.