ฮ่องกง Bitcoin Exchange OKEx เปิดตลาด SegWit, SegWit2x Futures

0
1076

เว็บให้บริการแลกเปลี่ยน Bitcoin OKEx ได้ประกาศว่าจะเข้าร่วม Bitfinex ในการเปิดตลาด Future เพื่อให้นักลงทุนสามารถเก็งกำไรกับ SegWit2x fork ที่กำหนดไว้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง OKEx ระบุว่าจะแสดง bitcoin ดั้งเดิมเป็นชื่อ BTC โดยไม่คำนึงถึงผลของการ fork

OKEx จากฮ่องกงได้ประกาศในบล็อกโพสต์ระบุว่าจะเปิดตลาด Future SegWit2x ในวันที่ 17 ตุลาคมเพื่อเป็นแนวทางในการสนับสนุน แผนงานการพัฒนาด้านเทคนิคของทีม Bitcoin Core และเคารพความต้องการของลูกค้าแต่ละราย

จากโพสต์:

“OKEx อยากจะใช้โอกาสนี้เพื่อย้ำว่า: ในฐานะ บริษัท ที่ทุ่มเทให้กับ แอ็พพลิเคชัน Bitcoin เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงจะสนับสนุนแผนงานการพัฒนาด้านเทคนิคของทีม Bitcoin Core ที่สำคัญทั้งหมดและเคารพความต้องการของลูกค้าแต่ละราย “

OKEx จะอนุญาตให้ผู้ใช้แบ่ง BTC เป็นโทเค็นที่แสดงถึงมูลค่าในอนาคตของเหรียญในทั้งสอง blockchains สัญลักษณ์ BT1 จะใช้เพื่อกำหนดเหรียญจาก chain เดิมขณะที่ BT2 จะเป็นตัวแทนเหรียญใน chain SegWit2x

ผลจากการ fork ต่อไป Token จะถูกแปลงเป็นเหรียญใน blockchain ที่สอดคล้องกับแต่ละ chain และ chain เดิมจะยังคงใช้ชื่อ “BTC” เป็นสัญลักษณ์โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยภายนอกเช่น hashrate หรือค่า diff นั่นหมายความว่า Token BT1 จะถูกแปลงเป็น BTC ในขณะที่ Token SegWit2x จะถูกแปลงเป็นเหรียญที่สามารถถอนได้ แต่จะขายต่อภายใต้สัญลักษณ์ BT2 บน OKEx หากมีการ Hard Fork BT1 จะถูกแปลงเป็น BTC และ BT2 จะถูกทำลายwx

ตลาด future ของ OKEx มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับของ Bitfinex ซึ่งมีความตั้งใจที่จะแสดงรายการ SegWit2x blockchain ภายใต้เครื่องหมาย B2X หลังจากการ Fork ปัจจุบัน BT1 ที่ซื้อขายใน Bitfinex มีมูลค่า 4,870 เหรียญในขณะที่ BT2 มีมูลค่าอยู่ที่ 804 เหรียญ นักวิเคราะห์ไม่เห็นด้วยกับขอบเขตการแสดงสัญญาณเหล่านี้ในการสนับสนุนแต่ละ chain แต่นักวิจารณ์ SegWit2x กล่าวว่าที่ราคาของ BT2 นั้นต่ำเป็นเพียงข้ออ้างในการคัดค้านการ Hard Fork เท่านั้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.