[ข่าวด่วน]: รัสเซียออกเหรียญ CryptoRuble

0
1393

แหล่งข่าวจากรัสเซียกล่าวว่าประธานาธิบดีรัสเซียปูติน ได้แถลงอย่างเป็นทางการว่ารัสเซียจะออก “CryptoRuble” ของตัวเอง ในที่ประชุมปิดในกรุงมอสโก จากแหล่งข่าวในประเทศ ผ่านทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม Nikolay Nikiforov

รัฐจะออกเหรียญ cryptocurrency ที่ไม่สามารถขุดได้และจะมีการออกเหรียญและควบคุมดูแลโดยเจ้าหน้าที่เท่านั้น CryptoRubles สามารถแลกกับรูเบิ้ลปกติได้ตลอดเวลา แต่ถ้าผู้ถือไม่สามารถอธิบายได้ว่า CryptoRubles มาจากไหนภาษี 13% จะถูกเรียกเก็บ ภาษีเดียวกันนี้จะถูกนำไปใช้กับความแตกต่างที่ได้รับระหว่างราคาของการซื้อขายโทเค็น
Nikiforov กล่าวว่า:

ผมมั่นใจว่าเราใช้ CryptoRuble ด้วยเหตุผลง่ายๆ:
ถ้าเราทำไม่ได้ หลังจากนั้น 2 เดือนเพื่อนบ้านของเราใน EurAsEC จะใช้งานมันแทน

การยอมรับและการปฏิเสธ

แม้ว่าการประกาศนี้จะหมายความว่ารัสเซียจะเข้าสู่โลกของ cryptocurrency แต่ไม่มีการยืนยันหรือรับรองความถูกต้องตามกฎหมายของ Bitcoin หรือ ICOs อื่น ๆ ในทางตรงกันข้ามปูตินเพิ่งเรียกร้องให้ห้าม Crypto Currency ทั้งหมดภายในรัสเซียอย่างสมบูรณ์

แถลงการณ์จากปูตินดูเหมือนจะขัดแย้งกับความเห็นก่อนหน้านี้จากบรรดารัฐมนตรีคนอื่นๆที่ดูเหมือนจะมีความเชี่ยวชาญด้าน crypto แต่จากการประชุมล่าสุดของปูตินกับ Buterin และผู้บังคับกฏหมาย อื่นๆ ขณะนี้ด้วยการออก CryptoRuble ความขัดแย้งที่ผ่านมานั้นได้ชัดเจนขึ้นแล้ว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.