ต่อจาก Bitcoin ถึงคราว Ether เข้า Nasdaq Stockholm

0
1332

เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมานักลงทุนสามารถเข้าถึงความเคลื่อนไหวด้านราคาของ Ether ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของตลาด Crypto Currency ด้วยมูลค่าตลาดเกือบ 29,000 ล้านเหรียญผ่านการซื้อขายตราสารหนี้ที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนใหม่ 2 ฉบับหรือ “ETNs” ที่ Nasdaq Stockholm

การเสนอขายแบบคู่ (dual offering) ในสกุลเงินโครนสวีเดนและอีกสกุลหนึ่งคือสกุลเงินยูโร
ถือเป็นครั้งแรกสำหรับ Ether ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีตัวเลือกในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่าง

ด้วยการเพิ่มในวันพุธที่ผ่าน Nasdaq Stockholm เป็นเพียงตลาดแลกเปล่ียนเดียวใยุโรปที่นำเสนอการเข้าถึง cryptocurrency มากกว่าหนึ่งเหรียญ

Bitcoin และ ETNs มีอยู่มานานกว่าสองปีหลังจากที่มีการเปิดตัวโดยกลุ่มเดียวกันที่อยู่เบื้องหลัง Ether ETNs พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งผลิตภัณฑ์การลงทุนชุดใหม่ที่อิงกับตลาด cryptocurrency มูลค่าไม่เกิน 154 พันล้านเหรียญ

บริษัท Global Advisors (Jersey) จำกัด ออกหุ้น CoinShares ในวันที่ 5 ตุลาคมโดยเรียกเก็บเงินจาก iShares ซึ่งเป็นกุ่มที่ซื้อขายกองทุน BlackRock กลุ่มนี้อยู่เบื้องหลัง Global Advisors และ CoinShares ซึ่งรากฐานใน Wall Street และแรงบันดาลใจใน “crypto-finance”

Co-Principal นาย Daniel Masters เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับสินค้าที่ Salomon Brothers ก่อนที่จะเป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับสินค้าพลังงานทั่วโลกที่ JP Morgan ในช่วงที่ดีขึ้นในปี 1990 เขาเป็นที่ปรึกษาของ Global Advisors ของสหราชอาณาจักรในปี 1999

“เรานำผลิตภัณฑ์ที่เป็นผู้บุกเบิกเหล่านี้มาอยู่ภายใต้แบรนด์เดียวกันเพื่อให้นักลงทุนสามารถเติบโตไปพร้อมกับพันธมิตรที่คุ้นเคย” Masters กล่าว

“นี่เป็นขั้นตอนถัดไปในการเป็นมืออาชีพด้าน crypto finacial เนื่องจากมีสินทรัพย์ที่เติบโตเต็มที่ในพื้นที่นี้ นักลงทุนส่วนใหญ่จะมีต้องการมันมากขึ้นและเราจะยังคงให้ความสำคัญกับการเข้าถึงในระดับมืออาชีพด้วย”

นอกเหนือจากการเสนอขาย ETN ของบริษัทแล้ว  ซึ่ง Masters กล่าวว่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมีมูลค่าประมาณ 300 ล้านดอลลาร์พร้อมกับลูกค้าเพียงไม่กี่พันรายCoinShares จะบริหารจัดการกองทุนรวมสองกองทุน ได้แก่ กองทุน Bitcoin ที่มีการควบคุมจาก GABI ในปี 2014 และ Ether ICO token fund ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน

เมื่อบริษัทเริ่มซื้อขาย Bitcoin/ETN ใน Nasdaq OMX ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 300 เหรียญ ปัจจุบัน Bitcoin มีมูลค่าเกือบ 4,800 เหรียญและขณะนี้ Ether มีราคาอยู่ที่ 302 เหรียญ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.