ราคา Bitcoin รัสเซียดิ่ง จากข่าวการ Ban Bitcoin

0
917

ธนาคารกลางของรัสเซียกำลังวางแผนที่จะ Ban การเข้าถึงและใช้งานเว็บแลกเปลี่ยน Bitcoin ประกาศโดย Sergei Shvetsov รองผู้ว่าการของธนาคารกลางรัสเซีย

การประกาศครั้งนี้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาของ Bitcoin ซึ่งกำลังปรับตัวสูงขึ้นไปที่ 5,000 ดอลลาร์ และราคาดิ่งลงอย่างรวดเร็วกว่า 600 ดอลลาร์ก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นมาบ้าง

เครื่องมือที่น่าสงสัย

Shvetsov กล่าวในการพูดของเขาในที่ประชุมในมอสโกว่า:

“เราไม่สามารถทิ้งระยะห่างจากมันได้. เราไม่สามารถให้การเข้าถึงโดยตรงและโดยง่ายต่อเครื่องมือที่น่าสงสัยดังกล่าวสำหรับการค้าปลีก(นักลงทุน),” Shetsov กล่าวว่า

“เราคิดว่า สำหรับพลเมืองของเรา สำหรับธุรกิจ การใช้ cryptocurrencies ดังกล่าวเป็นวัตถุในการดำเนินการลงทุนช่างไม่มีเหตุผลและมีความเสี่ยงสูง”

เขายังคงระบุว่ารัสเซียจะบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์แลกเปลี่ยน Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ

Flash Crash

ข่าวนี้มีผลกระทบต่อตลาดเนื่องจาก Bitcoin ลดลงกว่า 600 เหรียญเหลือเพียงประมาณ 4,200 เหรียญสหรัฐฯในเวลาประมาณ 9.00 น. ตามเวลากรุงลอนดอนพร้อม ๆ กับการประกาศจากธนาคารกลางของรัสเซีย

อย่างไรก็ตามมันฟื้นตัวได้เร็วภายในไม่กี่นาทีกลับไปที่ $ 4,784 เวลา 9:10 น. ตามเวลาลอนดอน

ต่อจากจีน

จากกรณีที่จีนหันไปห้ามสกุลเงินดิจิทัล หลังจากที่พวกเขาได้สั่งห้าม ICOs เป็นครั้งแรกและจากนั้นก็ห้ามเว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยน ก่อนหน้านี้รัสเซียเองได้กล่าวว่ามีต้องการควบคุมการใช้ crypto currency ของพลเรือนและบริษัทสัญชาติรัสเซียต่างๆ

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับแนวความคิดในการควบคุม Bitcoin ของรัฐบาล การปิดกั้นประชาชนจากการแลกเปลี่ยน Bitcoin ทำให้การควบคุมพลเมืองและสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดอยู่ในมือของรัฐบาลไปโดยปริยาย

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.