[แนะนำ] เหรียญ Metaverse (ETP) ซึ่งได้รับการเปรียบมวยว่าจะเป็น Ethereum แห่งเมืองจีน คู่แข่งเหรียญ Neo!

0
3750

Metaverse คือ blockchain ที่มีเป้าหมายเพื่อปรับปรุง Ethereum และระบบ Smart Contract Metaverse เป็น blockchain ที่ถูกสร้างขึ้นในประเทศจีน และมีเป้าหมายหลักเพื่อพัฒนา บริษัท ด้านเทคโนโลยี blockchain ของจีน

etp

Metaverse (ETP) เปิดให้ทำการซื้อขายบนเว็บ Bitfinex ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมีมูล 2.14$ และมีจำนวนเหรียญให้ซื้อขายในระบบตอนนี้เพียง 22.6 ล้าน ETP เท่านั้น

Metaverse คืออะไร?

Metaverse เป็นแพลตฟอร์ม decentralized แบบเปิดที่มีคุณสมบัติ smart properties และ การระบุตัวตนแบบดิจิทัล(digital identities) แพลตฟอร์มทำงานอยู่บนพื้นฐานเทคโนโลยี blockchain เป้าหมายคือการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน “Internet of Value” โดยรวมสินทรัพย์ดิจิทัล การระบุตัวตนแบบดิจิทัล(digital identities) และออราเคิล เพื่อสร้างเว็บที่มีคุณสมบัติอันชาญฉลาด

ในแง่พื้นฐาน Metaverse เป็น blockchain ที่ผลิตในประเทศจีน บางคนเรียกว่า Ethereum จีน เช่นเดียวกับประเทศจีนมี Baidu แทน Google หรือ WeChat แทน Facebook และ Metaverse ในเวลาอันใกล้จะกลายเป็น Ethereum ของคนจีน

โครงการ Metaverse ดำเนินการโดย ViewFin.com ซึ่งเป็น บริษัท จีนที่เชี่ยวชาญในการปิดกั้นสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกข่าวในประเทศจีน โครงการนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Eric Gu ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยี blockchain ของจีน

เป้าหมายของ Metaverse คือการสร้างแบบจำลองทางเศรษฐกิจใหม่ โครงการโอเพนซอร์ส โครงการ blockchain สาธารณะ โดยต้องมีการใช้ Entropy tokens (ETP) ซึ่งได้รับจากการระดมทุนใน ICO ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2016 และ 2017

เห็นได้ชัดว่า Metaverse กำลังอยู่ในช่วงเติบโต ลองมาดูที่คุณสมบัติหลักของแพลตฟอร์มนี้กัน

คุณสมบัติของ Metaverse

คุณลักษณะหลักของ Metaverse ประกอบด้วยสิ่งต่อไปนี้ทั้งหมด:

การลงทะเบียนสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Registration):

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ชนิดใหม่ที่มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง คุณสามารถเป็นเจ้าของสินทรัพย์ในเครือข่ายได้

การออกแบบเอกลักษณ์ดิจิทัล (Digital Identity Design):

ใน Metaverse การจัดเก็บจะมีอายุการใช้งานถาวร ข้อมูลประจำตัวแบบดิจิทัลของคุณจะเป็นของคุณและเป็นของคุณตลอดไป

Oracle Intermediary:

บริการที่เป็นสื่อกลางเรียกว่า Oracles สร้างขึ้นจากระบบชื่อเสียงแบบกระจายอำนาจซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงระหว่าง Metaverse และโลกแห่งความเป็นจริง Oracles สามารถเป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มการแข็งขันบนอินเทอร์เน็ต

หรือสถาบันที่เชื่อถือได้เช่น ธนาคารและหน่วยงานของรัฐสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นตัวกลางระหว่างบุคคลที่สามได้

การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Exchange):

ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ได้อย่างอิสระและง่ายดาย ผ่าน Metaverse

โดยรวมแล้ว Metaverse blockchain ต้องการสร้างรูปแบบทางเศรษฐกิจใหม่

 

มีปัญหาอะไรที่ Metaverse Blockchain ต้องการแก้ไข?

ทำไมเราต้องใช้เทคโนโลยี Metaverse? ต่อไปนี้เป็นปัญหาที่แพลตฟอร์มนี้พยายามแก้ไข:

ธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลต้องใช้ตัวกลางใน blockchain ไม่ควรมีนายหน้าหรือคนกลาง ออราเคิลจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในบล็อคเชนของ Metaverse

ตัวกลาง “แบบดั้งเดิม” เช่นธนาคารองค์กรภาครัฐ หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไป สามารถลงทะเบียนใน blockchain ของ Metaverse ได้

การบล็อกสินทรัพย์ดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีน ต้องอยู่ในประเทศจีนเท่านั้น รัฐบาลจีนมีประวัติอันยาวนานในการสนับสนุนธุรกิจของจีน และมีการจำกัดธุรกิจที่ไม่ใช่ของชาวจีน (เช่นการใช้ Baidu แทน Google, WeChat แทน Facebook และอาลีบาบาแทน Amazon) Metaverse มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นผู้แทนประเทศจีนสำหรับ Ethereum

การขาย Token Metaverse

Metaverse มีการขายเหรียญ ETP ผ่านการระดมทุน ICO ซึ่งเหรียญเหล่านี้จะถูกนำมาใช้สำหรับการลงทะเบียนสินทรัพย์ การจ่ายค่าธรรมเนียม และสร้างการยืนยันตัวตนของคุณในฐาน oracle และให้ความสำคัญกับทรัพย์สินใน blockchain

มีการจัดสรร Entropy (ETP) จำนวน 100 ล้านเหรียญในระบบ โดยมีการแจกจ่าย 15-30 ล้านเหรียญในระหว่าง ICO ครั้งแรก และอีก 15-30 ล้านเหรียญจะจำหน่ายใน ICO อีกในภายหลัง หลังจากที่กระเป๋า Metaverse และ Blockchain ได้เสร็จสิ้นการพัฒนาแล้ว

โทเค็น ETP ที่เหลือจะได้รับการแจกจ่ายผ่านกระบวนการ proof of work โดยตรึงอัตราเงินเฟ้อ 1 ถึง 4% ต่อปี

เกี่ยวกับบริษัท ViewFin

blockchain ของ Metaverse ถูกสร้างขึ้นโดย ViewFin บริษัทจีน ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Eric Gu (CEO) ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสด้านสินทรัพย์ fintech และดิจิทัล และเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรม blockchain ของจีน

Eric Gu เป็นคนแรกที่ได้รับความสนใจ จากการเป็นผู้แปลเอกสาร “Blueprint for a New Economy” ซึ่งเขียนโดย Satoshi Nakamoto

สมาชิกที่สำคัญอื่นๆ ของทีม ได้แก่ Michael Jiang (รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา), Dushyan Jayasundera (VP of Corporate Strategy), Chen Hao (CTO) และ Jen Lee (รองประธาน)

ข้อสรุปสำหรับ Metaverse

นักพัฒนาชาวจีนจาก Viewfin.com ได้ตระหนักถึงศักยภาพของ Ethereum Blockchain และเทคโนโลยีด้าน smart contract อย่างไรก็ตามพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาสามารถปรับปรุงเทคโนโลยีนี้เพื่อลดข้อจำกัด ในการทำสัญญาและปรับตัวให้เข้ากับตลาดจีนได้ Metaverse จึงเป็น Ethereum blockchain ในเวอร์ชันภาษาจีน

เราได้เห็นศักยภาพของ Metaperse blockchain กับ บริษัท ต่างๆเช่น ZenGold ซึ่งมีสัญญาดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุน ด้วยทองคำจริงซึ่งได้รับการยืนยันโดย Metaverse blockchain

เราได้เห็นจำนวนของ บริษัท ชาวจีนสร้างแพลตฟอร์มต่างๆใน Metaverse blockchain เพื่อขยายตัวอย่างต่อเนื่องในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.