กลุ่มธนาคารจีนและสำนักภาษีอาจมีส่วนร่วมใน App Binance และ China Bitcoin

0
782

หลังจากที่รัฐบาลจีน Ban ICOS เมือ่เดือนที่ผ่านมา มีข่าวลืออย่างต่อเนื่องว่ารัฐบาลจีนกำลังเตรียมที่จะกลับสู่ตลาด cryptocurrency อย่างไรก็ตามยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อยืนยันข่าวลือจากรัฐบาลจีน

ก่อนวันที่ 10 ต. ค. ตามเวลากรุงปักกิ่ง ยังคงไม่มีหลักฐานสำคัญที่สนับสนุนข่าวลือเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม มีข้อสังเกตบางประการซึ่งอาจแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลจีนกำลังกลับสู่ตลาดหรือได้กลับเข้ามาสู่ตลาดแล้ว

การมีส่วนร่วมของ Ping An Bank

เมื่อวันที่ 10 ต. ค. ที่ผ่านมาอัพเดท Biance APP ผู้พัฒนา APP  คือบริษัท Ping An Bank ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนร่วมหุ้นระหว่างธนาคารในจีน และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซินเจิ้นซึ่งมีหน่วยงานราชการรองรับอยู่

Binance Coin (BNB)ได้ประกาศออก token ของตนเองไปเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา มันทำงานเชิงลบใน Ethereum Blockchain กับ ERC20 และในวันเดียวกัน China Bitcoin ยังได้ปรับปรุง APP ของตนเองและนักพัฒนาซอฟต์แวร์คือ Xiamen Local Taxation Bureau

“บางทีการมีส่วนร่วมของธนาคาร Ping Bank อาจอธิบายได้ว่าเป็นการทำธุรกิจเชิงพาณิชย์ แต่การเข้าร่วมของ Xiamen Local Taxation Bureau ใน China Bitcoin แสดงให้เห็นถึงความสนใจของรัฐบาลจีนใน ICOs และ Bitcoin”

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลจีน ไม่มีใครมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ารัฐบาลจีนกำลังจะทำอะไรต่อไป

ที่จริงแล้ว CEO ของ Binance เพิ่งอ้างว่า Ping An Bank ไม่ได้ซื้อ Binance อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้อธิบายว่าทำไมผู้พัฒนาแอพพลิเคชันของ Biance คือ Ping An Bank เช่นกัน และทาง Xiamen Local Taxation Bureau ก็ยังไม่ได้ออกมาประกาศใดๆ

แม้ว่า CEO ของ Binance จะปฏิเสธ “ข่าวลือ” แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานหรือคำอธิบายที่เป็นข้อพิสูจน์ที่แน่นอนได้ว่ารัฐบาลจีนจะกลับสู่ตลาดหรือไม่

หากพิจารณาจากขนาดของตลาดจีน หากรัฐบาลมีส่วนร่วมในตลาดเกิดขึ้นจริงคงเป็นเรื่องที่สั่นสะเทือนวงการเป็นอย่างมาก

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.