ไต้หวันท้าทายจีน! ประกาศสนับสนุนการยอมรับ ICO และ Bitcoin

0
995

คณะกรรมาธิการกำกับดูแลด้านการเงินของไต้หวัน (FSC) ได้ให้การสนับสนุนการยอมรับการระดมทุนผ่านเหรียญ (ICOs) สกุลเงินดิจิทัล และ Blockchain ในประเทศ การประกาศดังกล่าว คล้ายคลึงกับแนวทางที่ญี่ปุ่นเป็นมิตรต่อนวัตกรรม Blockchain ซึ่งตรงข้ามกับแนวทางของจีนและเกาหลีใต้

จากรายงานของ The News Lense การสนับสนุน ICOs สกุลเงินดิจิทัลและ Blockchain ได้รับการประกาศโดยประธาน FSC นาย Wellington Koo ตามคำร้องขอของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร Jason Hsu จากพรรค Nationalist ในระหว่างการประชุมรัฐสภา

ในการประกาศของเขา Koo กล่าวว่าจะไม่มีข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ในประเทศ เขายังอ้างว่ารัฐบาล จะสนับสนุนนักวิจัย ในโครงการ Blockchain และสกุลเงินดิจิทัล

ในความเห็นของ Hsu เกี่ยวกับคำแถลงของ Koo นั้น Hsu กล่าวว่ารัฐสภายังจะประกาศใช้“พระราชบัญญัติการทดลองการคิดนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการเงิน ” เพื่อสนับสนุนการดำเนินการของรัฐบาล ภายใต้ทางเทคโนโลยีทางการเงิน (fintech) และ บริษัท Startup Blockchain จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้อย่างอิสระ ที่ไม่มีการควบคุมโดยรัฐบาล

“เพียงเพราะจีนและเกาหลีใต้กำลังห้าม ไม่ได้หมายความว่าไต้หวันควรปฏิบัติตาม – มีโอกาสมากสำหรับการเติบโตในอนาคต เราควรเลียนแบบญี่ปุ่นซึ่งพวกเขาถือครอง cryptocurrency เป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับการควบคุม และมีการควบคุมเหมือนกับหลักทรัพย์ตัวหนึ่ง”

การพัฒนาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency ทั่วโลก

รัฐบาลจีนได้แถลงว่าห้ามระดมทุน ICO ทั่วประเทศจีน โดยระบุว่าการขายเหรียญถือเป็นวิธีการระดมทุนที่ผิดกฎหมาย การห้ามนี้ถูกเลียนแบบโดยเกาหลีใต้ ซึ่งมีการกำหนดห้ามระดมทุน ICO ในระดับภูมิภาค

ในประเทศญี่ปุ่นรัฐบาลได้ประกาศว่า Bitcoin คือสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ ซึ่งสามารถยอมรับเป็นรูปแบบการชำระเงิน ตามกฎหมายเริ่มต้นมาแล้วตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.