เว็บ Bitfinex เพิ่มเหรียญ SegWit2x (B2X) เข้ากระดานเทรด ในรูปแบบสัญญาซื้อขายล่วงหน้า!

0
2098

กระดานซื้อขาย Bitcoin ของเว็บ Bitfinex ได้เพิ่มสัญญาการซื้อขายเหรียญ Bitcoin (BTC) และ SegWit2x (B2X) เพื่อให้นักเทรด สามารถคาดการณ์เกี่ยวกับราคาในอนาคตของทั้ง 2เหรียญในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะทำให้เครือข่าย Bitcoin แบ่งเหรียญออกเป็นสองสกุลคือ BTC และ B2X

ตามประกาศ นักเทรดจะสามารถสร้างเหรียญใหม่ที่ชื่อว่า BT1 สำหรับเหรียญ Bitcoin เดิม และ BT2 สำหรับ เหรียญ Bitcoin ตัวใหม่เวอร์ชั่น SegWit2x โดยการฝาก BTC ไว้ในตัวจัดการเหรียญของเว็บ

“เมื่อสร้างเหรียญใหม่แล้ว BTC จะถูกหักออกจากบัญชีของคุณ และคุณจะได้รับเหรียญชั่วคราวเป็น BT1 และ BT2 ที่เท่าเทียมกัน ผู้ใช้จะสามารถย้อนกลับกระบวนการนี้ได้ตลอดเวลาโดยใช้ BT1 และ BT2 จำนวนเท่ากันเพื่อดึงเหรียญ BTC คืนกลับมา”

การซื้อขาย BT1 และ BT2 จะสามารถซื้อขายกับเหรียญ BTC และ USDT ได้ และการแลกเปลี่ยนนี้ อาจเพิ่มการจัดหาเงินทุน หากมีสภาพคล่องที่เพียงพอ วิธีนี้จะช่วยให้นักเทรดสามารถเดิมพันได้ว่าเหรียญจาก chain ใดจะได้รับชัยชนะ หลังเหตุการณ์การแยก chain ที่จะเกิดขึ้น

หลักจบการ Hardfork Bitcoin แล้ว Bitfinex จะแปลงเหรียญ BT1 เป็น BTC และเหรียญ BT2 เป็น B2X แต่ถ้าการ Hardfork ไม่เกิดขึ้นภายในวันที่ 31 ธันวาคม ระยะเวลาของสัญญาจะหมดอายุลงทันที โทเค็น BT1 จะถูกเปลี่ยนเป็นเหรียญ BTC และ BT2 จะถูกทำลายทิ้ง!

ก่อนหน้านี้ Bitfinex เคยเปิดสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากับเหรียญ Bitcoin Unlimited fork ที่ได้ออกมาแยกสาย chain เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

การประกาศดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“ฉันรักมัน!” Blockchain Capital หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Spencer Bogart ชอบมันมากแต่ก็ ทวีตเตือนว่า “ตลาดจำเป็นต้องดึงดูด ปริมาณซื้อขายที่มากพอ เพื่อหาข้อสรุปของราคาของ BTC และ B2X อย่างยุติธรรม”

twit_20171007

ผู้ประกอบการและนักวิเคราะห์ Tuur Demeester เชื่อว่า “ตลาดสามารถเกิดขึ้นได้ แม้ว่าปริมาณซื้อขายจะยังอยู่ในระดับต่ำก็ตาม ก็เป็นการประเมินมูลค่าที่มีความหมาย”  เขาชี้ไปที่ตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้า Bitcoin ของ ViaBTC ซึ่งโดยทั่วไปซื้อขายได้ตามมูลค่าที่ BCH ระบุไว้ ในตลาดที่มีสภาพคล่องจำกัด

ในขณะที่เขียนบทความนี้อยู่ BT1 มีการซื้อขายที่ราคา 3,150 ดอลลาร์ ขณะที่ BT2 มีราคาอยู่ที่ 1,250 ดอลลาร์

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.