ทำไมแนวโน้มในระยะกลางของราคา Bitcoin จึงขึ้นอยู่กับญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

0
1569

หลังจากการออกจากตลาดแลกเปลี่ยนของประเทศของจีนที่เกิดจากการที่รัฐบาลจีนกำหนดให้มีการห้ามซื้อขายผ่านแพลตฟอร์ม cryptocurrency ทั่วประเทศ
ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ก็มีการพัฒนาไปสู่ตลาดและอุตสาหกรรมการแลกเปลี่ยน bitcoin ที่สำคัญขึ้น

ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นตลาดสำคัญของ Bitcoin ในตอนนี้

ตามข้อมูลผู้ให้บริการข้อมูลตลาด cryptocurrency CryptoCompare ประเทศญี่ปุ่นมีส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 56.25 ของส่วนแบ่งตลาด Bitcoin ทั่วโลกซึ่งมีการดำเนินธุรกิจการค้า Bitcoin มากกว่าสองเท่าในตลาดสหรัฐฯ

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปริมาณการซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมากตามการอนุมัติและการออกใบอนุญาตของ 11 แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบเข้ารหัสโดยรัฐบาลญี่ปุ่นและหน่วยงานด้านการเงินของ Financial Services Agency (FSA)

แพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเช่น BitFlyer ได้รับสถานะทางกฎหมายและได้รับอนุญาตให้ดำเนินการเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในญี่ปุ่น เมื่อมีการเปิดตัวโปรแกรมการออกใบอนุญาตระดับประเทศสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบ cryptocurrency BitFlyer CEO Yuzo Kano กล่าวว่า

“ญี่ปุ่นมีความต้องการอย่างมากในการซื้อขาย bitcoin และบริการด้าน crypto currency การได้รับการอนุมัติจาก FSA สำหรับ bitFlyer เพื่อดำเนินการในฐานะ Virtual Currency Exchange และไม่มีเวลาไหนที่จะดีไปกว่านี้แล้วในการเปิดกว้างและการมองไปในอนาคตของ FSA ครั้งนี้”

ตามรายงานของ Cyptotocoinnews ก่อนหน้านี้ว่ามีโอกาสสูงที่รัฐบาลญี่ปุ่นอนุญาตให้ใช้แพลตฟอร์มการค้าแบบ cryptocurrency จะมีอิทธิพลต่อหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหรัฐฯในการดำเนินการในลักษณะเดียวกัน
แล้ว Keith Noreika ผู้ควบคุมสำนักงานควบคุมบัญชีสกุลเงิ เปิดเผยว่า US Treasury กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการอนุญาตการแลกเปลี่ยน crypto currency โดยใช้การจัดเก็บข้อมูลและการออกใบอนุญาตระดับประเทศเช่นกัน

“ฉันจะไม่คัดค้านคนเหล่านั้นที่เข้ามาพูดคุยกับ [สำนักงานควบคุมบัญชีสกุลเงิน] ว่ากฎบัตรจะเหมาะสมสำหรับพวกเขาอย่างไร แต่นั่นเป็นกระบวนการอันยาวนานที่พวกเขาต้องผ่าน และเพียงเพราะคุณเข้าไปในประตู ไม่ได้หมายความว่าคุณจะออกไปทางประตูอีกด้านหนึ่งไม่ได้” Noreika กล่าว

แนวโน้มราคาระยะกลางของ Bitcoin ต้องพึ่งพาญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

แนวโน้มราคาระยะกลางของ Bitcoin จะขึ้นอยู่กับตลาดญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาราคา bitcoin ได้รับแรงผลักดันจากกรอบการกำกับดูแลในแง่ดีและได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในทั้งสองตลาด

หากไม่มีญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทั่วโลกรวมถึงตลาด Bitcoin จะพยายามจัดการกับการออกจากตลาดของจีนซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับตลาดระดับโลก 10 ถึง 13 เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะถูกแบน

ในระยะยาวว่าธุรกิจการค้าส่วนใหญ่กำลังดำเนินการอยู่ในภูมิภาคต่างๆเช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ซึ่งได้ดำเนินการตามกรอบการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์เพื่อประโยชน์ของทั้งนักธุรกิจและนักลงทุน

รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังวางแผนที่จะปรับกฎหมายระหว่างประเทศและสร้างกฏหมายการออกใบอนุญาตระดับประเทศสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ในเดือนต่อๆไป นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยในสองประเทศอาจได้รับแรงผลักดันให้ราคา bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงกลางเดือนซึ่งอาจช่วยให้ราคาของ bitcoin ทำ new high ใหม่ได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.