THB/BTC
-2.03 %
304403.00 บาท
THB/ETH
-0.94 %
5725.10 บาท
USD/BNB
-3.19 %
26.09 USD
THB/XRP
-1.68 %
8.20 บาท
THB/OMG
1.71 %
38.14 บาท
THB/LTC
-3.68 %
2191.49 บาท

การบริหารของ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Trump เน้นการยอมรับเทคโนโลยี Blockchain

ศุกร์, 29 กันยายน 201729 กันยายน
767

การบริหารของประธานาธิบดีสหรัฐฯ Trump ได้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการยอมรับเทคโนโลยี Blockchain ในการดำเนินงานของรัฐบาล ในฐานะนโยบายและยุทธศาสตร์ที่สำคัญ เจ้าหน้าที่อาวุโสสองคนของ White House กล่าวในที่ประชุม Clear Data Transparency 2017 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายเดือนกันยายน

ในการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสำนักงานบริหารและงบประมาณของสหรัฐฯ ที่เจ้าหน้าที่ข้อมูลระดับสูงของรัฐบาลกลาง Margie Graves ของสหรัฐฯ ได้สำรวจความสามารถในการประดิษฐ์และเทคโนโลยี Blockchain หลายอย่าง ที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของรัฐบาล

Graves อ้างว่า Blockchain หรือเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแยกประเภท (DLT) สามารถใช้เพื่อลดการใช้จ่าย และลดอัตราการฉ้อโกง รวมถึงการป้องกันแบบไม่ต้องใช้ระบบรักษาความปลอดภัย ในโลกไซเบอร์ของประเทศ

“เทคโนโลยีประเภทนี้เป็นสิ่งที่เราควรสำรวจเสมอ ผมไม่ต้องการให้ลูกค้าของผม เป็นคนสุดท้ายที่จะรู้หรือเป็นคนสุดท้ายที่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ได้”

ในขณะที่ผู้อำนวยการทำเนียบขาวของโครงการยุทธศาสตร์และผู้ช่วยประธานาธิบดี Chris Liddel กล่าวว่ารัฐบาลควรเริ่มใช้มาตรฐานข้อมูลพื้นฐาน เพื่อกำหนดบทบาทของประเทศ ในการควบคุมศักยภาพของ Blockchain และเทคโนโลยีอื่นๆ ในช่วงหลายปีข้างหน้า

ไม่ว่าจะเป็น Blockchain ปัญญาประดิษฐ์หรืออาจเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยมีการระบุไว้ ข้อมูลมาตรฐานจะช่วยให้มั่นใจได้ว่ารัฐบาลจะอยู่ในช่วงเทรนล่าสุดของเทคโนโลยี “

โครงการ Blockchain โดยหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ

หน่วยงานรัฐบาลสหรัฐหลายแห่งรวมทั้ง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) และ General Services Administration (GSA) กำลังใช้ Blockchain ในการดำเนินงาน

CDC ได้เปิดตัวโครงการนำร่องสำหรับการใช้เทคโนโลยี Blockchain ในช่วงปฏิบัติการบรรเทาภัยพิบัติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเฝ้าระวังข้อมูลด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคที่ป้องกันและเรื้อรัง

ขณะที่ GSA กำลังพัฒนาโครงการ เพื่อพัฒนาระบบ Blockchain-based ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนระบบการจัดซื้อ Fastlane สำหรับโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ripple กับ Swell วันแรก : อดีตประธาน Fed กล่าวถึงทรัพย์สินดิจิตอลและ Blockchain
พุธ, 18 ตุลาคม 2017
Block Hedge Business 2019 การประชุมประจำปีครั้งที่ 2 พร้อมจะจัดขึ้น ณ กรุงเทพมหานคร แห่งสยามประเทศ
พุธ, 09 มกราคม 2019
ป๋ากว่านี้มีอีกไหม ! รัฐบาลจีนทุ่มงบสนับสนุนโครงการ "Blockchain City" ในมาเลเซีย
เสาร์, 27 เมษายน 2019
Bitkub จับมือภาครัฐและเอกชน จัดงานสัมมนาเกี่ยวกับ blockchian เพื่อพัฒนาวงการ blockchain ไทยอย่างยั่งยืน
ศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2018