THB/BTC
-1.78 %
305107.00 บาท
THB/ETH
-1.62 %
5730.00 บาท
USD/BNB
-3.29 %
26.18 USD
THB/XRP
-1.68 %
8.20 บาท
THB/OMG
1.17 %
37.99 บาท
THB/LTC
-1.61 %
2191.49 บาท

[ข่าวลือ] เกาหลีใต้จะสั่งแบน การระดมทุนผ่านเหรียญ (ICOs)

ศุกร์, 29 กันยายน 201729 กันยายน
896

มีข่าวลือว่าเกาหลีใต้จะสั่งห้ามการ การระดมทุนผ่านเหรียญ(ICOs) ตามรายงานจากแหล่งข่าวท้องถิ่น

รายงาน : สั่งแบนการระดมทุนผ่านเหรียญ (ICOs)

รายงานข่าวจาก News1 Korea และ JoongAng ระบุว่าทาง FSS ได้ให้คำมั่นว่าจะห้ามการเสนอขายเหรียญแบน ICO ในระหว่างการประชุมคณะทำงานด้าน การก่อความไม่สงบในวันที่ 29 กันยายนนี้ที่กรุงโซล วัตถุประสงค์ของการห้ามคือการปกป้องนักลงทุนจากการฉ้อโกง

“เรากังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้น เช่นความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการฉ้อโกง ดังนั้น ICO จะถูกห้ามในทุกรูปแบบ” JoongAng อ้างอิงถึง คิมยองบึมรองประธานคณะกรรมการบริการด้านการเงิน (Financial Services Commission)

อย่างไรก็ตามในขณะที่สองแหล่งข่าวที่อ้างถึงข้างต้น เห็นพ้องกันว่าการที่เกาหลีห้าม ICOs นี้ พวกเขาไม่เห็นด้วย เกี่ยวกับขอบเขตในการห้ามครั้งนี้ ตามที่ News1 Korea รายงาน FSS “ห้าม ICOs ทุกประเภทในเกาหลี” ในขณะที่ JoongAng กล่าวในทางกลับกันว่า การห้ามครั้งนี้มีผลเฉพาะกับ ICO ที่เปิดตัวโดย บริษัทที่เพิ่งเริ่มทำงานในเกาหลี และอ้างอิงถึงเจ้าหน้าที่ที่ระบุว่าข้อห้ามไม่ครอบคลุมแก่นักลงทุนรายย่อย

Crypto Korean ซึ่งเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้สำหรับข่าวการเงินดิจิทัลในประเทศ เป็นรายแรกที่เผยแพร่ข่าวสู่ความสนใจของผู้อ่านชาวตะวันตก Crypto Korean กล่าวว่าความไม่ลงรอยกันนี้คือ “ทำให้เกิดความสับสนในหมู่ชุมชนเกาหลี”

รายงานระบุด้วยว่า FSS จะปราบปรามการแลกเปลี่ยน cryptocurrency โดยการห้ามการซื้อขายเหรียญ และการบังคับใช้กฎระเบียบต่อต้านการฟอกเงิน (AML / KYC)

การแบน ICO ในเกาหลี : ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

การห้าม ICO ของเกาหลีซึ่งเพิ่งจะมาถึงเพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังจากประเทศจีนออกคำสั่งห้ามการระดมทุนแบบใหม่นี้อาจมีผลกระทบอย่างมาก ซึ่งจะสัมพันธ์กับขอบเขตของข้อห้ามต่างๆ ซึ่งเกาหลีได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับประโยชน์จากการระงับ ICO ของจีน และแอพพลิเคชันการรับส่งข้อความที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศได้ประกาศเมื่อเร็วๆนี้ ในการสร้างแอฟการแลกเปลี่ยน cryptocurrency ใหม่ ซึ่งจะสนับสนุน altcoins มากกว่า 100 เหรียญ การห้าม ICO นี้อาจครอบคลุมบทบาทของชาวเกาหลีในการเข้ามามีบทบาทในตลาด ICO ให้ลดน้อยลงอย่างมาก

ในทั้งสองกรณีการห้าม มีแนวโน้มว่าจะทำให้เกิดความกดดัน ด้านราคา ethereum ให้ลดลงในระยะสั้นเนื่องจากนักลงทุนจะพิจารณา ปริมาณการใช้เหรียญนี้และพบว่าจะมีแนวโน้มว่าความต้องการจะลดลง ถ้านักลงทุนในเกาหลีไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ICOs หรือซื้อขายเหรียญ ERC20 ตลาด cryptocurrency อาจต้องเผชิญกับพายุลูกใหญ่อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่ของจีนอาจระงับบัญชีธนาคารที่เชื่อมโยงกับการเสนอขายเหรียญ ICO
พฤหัสบดี, 07 กันยายน 2017
ราคา Bitcoin เริ่มฟื้นตัวจากการร่วงลงอย่างหนัก เพราะการแลกเปลี่ยนเหรียญในจีนยังไม่ถูกแบน
เสาร์, 09 กันยายน 2017
ไต้หวันท้าทายจีน! ประกาศสนับสนุนการยอมรับ ICO และ Bitcoin
อังคาร, 10 ตุลาคม 2017
ธนาคารกลางของมาเลเซีย อาจจะแบนเหรียญ Cryptocurrency
จันทร์, 09 ตุลาคม 2017