THB/BTC
-1.18 %
306999.98 บาท
THB/ETH
-0.93 %
5725.00 บาท
USD/BNB
-2.35 %
26.29 USD
THB/XRP
-1.68 %
8.20 บาท
THB/OMG
2.03 %
38.16 บาท
THB/LTC
-3.68 %
2191.49 บาท

นักลงทุน Bitcoin ระดับตำนานของจีน สนับสนุนการตัดสินใจของธนาคารกลางในการระงับ ICO

พุธ, 27 กันยายน 201727 กันยายน
905

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของจีนทั้ง 7 แห่งรวมทั้งธนาคารประชาชนจีนได้ตีพิมพ์คำสั่งร่วมกัน วิจารณ์การซื้อขายเหรียญ crypto ว่า “เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้รับอนุญาตและผิดกฎหมาย รวมถึงการระดมทุนที่ผิดกฎหมายว่าเป็นการฉ้อโกงทางการเงินและเป็นโครงการปิรามิด”

แถลงการณ์ดังกล่าวถูกมองว่าเป็นคำสั่งห้าม ICO ทั้งหมดในประเทศจีน

หลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลประกาศออกมาเช่นนี้ นักลงทุนชาวจีนหลายคนที่มีอิทธิพล ได้ออกมาตอบรับและกล่าวสนับสนุน

Li Xiaolai นักลงทุนใน Bitcoin ระดับตำนานและผู้ร่วมก่อตั้ง Yunbi ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดเหรียญที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนของเขาทั้งในทางวาจาและในทางปฏิบัติ

ยิ่งไปกว่านั้นหลี่ก็หยุดการซื้อขาย ICO ทั้งหมดใน Yunbi ซึ่ง ได้แก่ QTUM, GXS, EOS, ANS, DGD, 1ST, GNT, REP, SNT, OMG, PAY, LUN และ VEN

“กฎระเบียบของ ICOs เป็นสิ่งที่จำเป็น”

ใน Weibo (Chinese Twitter) เขาโพสต์ว่า:

การหยอกล้อ

  1. กฎระเบียบของ ICOs เป็นสิ่งที่จำเป็นและทันเวลา กฎระเบียบดังกล่าวสามารถลดพฤติกรรมการระดมทุนที่ผิดกฎหมายและส่งเสริมการพัฒนา fintech ในประเทศจีน ฉันสนับสนุนการตัดสินใจนี้และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลืองานของรัฐบาล
  2. ในช่วงบูมของอุตสาหกรรม Blockchain จำนวนเหรียญที่ไม่มีคุณสมบัติถูกสร้างขึ้น สำหรับอนาคตที่ดีขึ้นของอุตสาหกรรมฉันยินดีที่จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อกำจัดเหรียญเหล่านั้น
  3. บริษัทของฉันจะยังคงเป็นผู้เล่นที่ดีในตลาด เราได้ให้รับรองข้อมูลของลูกค้าของเราอย่างเคร่งครัดและต่อสู้กับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายตามกฎระเบียบและกฎหมาย ขณะนี้พนักงานของฉันกำลังทำงานอยู่หน้าโต๊ะของพวกเขาและประสานงานหน่วยงานกำกับดูแล
  4. ฉันจะไม่ตอบข่าวลือใด ๆ เกี่ยวกับตัวฉัน แต่ฉันจะให้ความสำคัญกับ บริษัท และอุตสาหกรรมของฉัน นอกจากนี้ฉันจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะร่วมมือกับกฎระเบียบเพื่อให้มั่นใจว่าความเสี่ยงอยู่ภายใต้การควบคุมเสมอ
  5. ผมขอแนะนำให้นักลงทุน Blockchain ทั้งหมดปฏิบัติตามกฏและลงทุนอย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้ผมยังแนะนำอุตสาหกรรมในการจัดทำสนธิสัญญาที่ควบคุมตนเองและติดตามต่อไปในอนาคต สุดท้ายผมขอแนะนำหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องรวมทั้ง fintech เข้าสู่ระบบการกำกับดูแลทางการเงินในปัจจุบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่ของจีนอาจระงับบัญชีธนาคารที่เชื่อมโยงกับการเสนอขายเหรียญ ICO
พฤหัสบดี, 07 กันยายน 2017
ธนาคารกลางของมาเลเซีย อาจจะแบนเหรียญ Cryptocurrency
จันทร์, 09 ตุลาคม 2017
สำนักงาน ก.ล.ต. ตระหนักถึงศักยภาพของ ICOs และกำลังวางระเบียบแผนงาน
จันทร์, 18 กันยายน 2017
[รายงาน] จีนวางแผนที่จะปิดเว็บซื้อขาย Bitcoin แต่จะอนุญาตให้ซื้อขายกันเองโดยตรงได้
จันทร์, 11 กันยายน 2017