Da Hongfei ผู้ก่อตั้ง NEO กล่าวมีความ ‘เป็นไปได้’ ในการร่วมงานร่วมกับรัฐบาลจีน

อังคาร, 26 กันยายน 201726 กันยายน
1309

หน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้ปรึกษากับผู้ก่อตั้ง Da Hongfei แห่ง NEO ก่อนที่จะมีการ BAN bitcoin Market และ ICOs

Da โต้แย้งข่าวลือว่าจีนจะห้ามการทำเหมืองแร่ cryptocurrency และระบุ ‘เชื่อว่าความร่วมมือกับรัฐบาลจะ “เป็นไปได้” ในอนาคต’

ผู้ก่อตั้ง NEO เคยให้คำปรึกษากับรัฐบาลจีนในการ Ban Market และ ICO ที่ผ่านมา

ผู้ก่อตั้ง NEO เองได้เปิดเผยเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อทางการเงินของเนเธอร์แลนด์ Het Financieele Dagblad บทสัมภาษณ์บางส่วนได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษโดย Yicai Golbal
Da Hongfei ระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลขอ “คำแนะนำ” จากเขา ก่อนที่ธนาคารกลางจีนจะประกาศห้าม ICO และ Bitcoin Market และขอความร่วมมือในการปิดการดำเนินงานในจีน

ก่อนที่รัฐบาลจะทำการกวาดล้าง ผมได้รับการสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลที่จำเป็นและขอคำแนะนำ

แม้ว่า NEO จะเป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ถูกกล่าวขานว่า “Chinese Ethereum” DA กล่าวว่าเขาสนับสนุนการ BAN ICO ของรัฐบาลเนื่องจาก “โครงการ ICO ส่วนใหญ่เป็นของปลอมและฉ้อโกง” ถึงแม้ Neo จะไม่ได้การอนุญาติให้เสนอขาย Token เช่นกันแต่เขาเชื่อว่าแพลตฟอร์มยังคงมี “โอกาศในการเติบโตอีกมาก”

เขาเปรียบเทียบความนิยมใน ICO กับ ฟองสบู่ดอทคอม ที่เกิดขึ้นในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ “เมื่อคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ลงท้ายด้วย ‘dot com’ คุณสามารถดึงดูดเงินทุนได้อย่างง่ายดาย เขากล่าว

การห้ามทำเหมืองแร่เป็นข่าวลวง

Da ยังโต้แย้งข่าวลือว่า หน่วยงานกำกับดูแลจะขยายการปราบปราม cryptocurrency ไปสู่การห้ามทำเหมืองด้วย เขากล่าวว่าจีนมีความกังวลอย่างมากในการควบคุมการไหลของเงินทุนและการป้องกันระบบการเงินทางเลือกจากการแทนที่การทำธุรกรรมและการลงทุนแบบเดิมๆ

“มันไม่เคยได้รับการยืนยัน” เขากล่าวเกี่ยวกับการห้ามทำเหมือง “ผมคิดว่าบรรดาผู้มีอำนาจมีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrencies อื่นๆที่เกิดขึ้น จะทำให้ความน่าเชื่อถือของเงินตราอยู่ภายใต้ความสั่นคลอน”

ความคิดเห็นนี้ยิ่งสะท้อนถึงความเป็นไปได้จากการที่ ผู้ก่อคั้ง MGT Capital’s : John McAfee และ ผู้ก่อตั้ง Litecoin : Charlie Lee ได้เคยออกมากล่าวก่อนหน้าแล้วว่าการห้ามทำเหมืองจะไม่เกิดขึ้น

การทำงานร่วมกันของรัฐบาล “เป็นไปได้”

Da เสริมว่าเขาเชื่อว่าความร่วมมือระหว่าง NEO กับรัฐบาลจีนจะเป็นไปได้ในอนาคต แม้ว่าเขาจะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ แต่เขาก็คิดว่ารัฐบาลจะสามารถใช้แพลตฟอร์ม NEO เป็นแกนนำในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศได้

ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ของ DA กล่าวว่า:

ผมไม่ได้คาดหวังให้รัฐบาลเรียกผมในเร็วๆนี้ และบอกผมว่า “เราจะใช้ Neo เป็นโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี blockchain ในจีน” แต่ในอนาคตอันใกล้ ทำไมถึงจะไม่ทำล่ะ? ผมคิดว่ามันเป็นไปได้

นับตั้งแต่การเปิดตัวการสัมภาษณ์ครั้งนี้และเกือบจะเป็นเพราะคำแถลงข้างต้น ราคาของ NEO เริ่มพุ่งขึ้น ราคาของ NEO ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 27% ภายในวันเดียว โดยมูลค่าปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 25 เหรียญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[ข่าวลือ] จีนจะอนุญาต ICO อีกครั้ง ภายใต้เงื่อนไขเดียว ต้องใช้ NEO เป็นแพลตฟอร์ม
เสาร์, 18 พฤศจิกายน 2017
[บทวิเคราะห์ ICO] TheKey โซลูชันการยืนยันตัวตนแบบ Decentralized
จันทร์, 25 ธันวาคม 2017
[แนะนำ] เหรียญ Metaverse (ETP) ซึ่งได้รับการเปรียบมวยว่าจะเป็น Ethereum แห่งเมืองจีน คู่แข่งเหรียญ Neo!
พุธ, 11 ตุลาคม 2017
ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?
อังคาร, 03 เมษายน 2018