THB/BTC
-1.87 %
306956.99 บาท
THB/ETH
-0.86 %
5780.00 บาท
USD/BNB
-3.28 %
26.09 USD
THB/XRP
-1.68 %
8.20 บาท
THB/OMG
1.54 %
38.14 บาท
THB/LTC
-1.61 %
2191.49 บาท

ราคา Bitcoin ทะลุ $3,950 โดยเพิ่มขึ้น 7.11% เนื่องจากความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับเกาหลีเหนือ

อังคาร, 26 กันยายน 201726 กันยายน
1246

วันนี้เมื่อวันที่ 25 กันยายนราคา bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 3,690 เหรียญเป็น 3,950 เหรียญสหรัฐ โดยเพิ่มขึ้น 7.11 เปอร์เซ็นต์ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ชี้ว่าการขึ้นราคาของ Bitcoin ในช่วงข้ามคืนเกิดจาก ความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ

ปัจจัยที่สำคัญ: ความผันผวนของตลาดโลกที่เกิดจากความขัดแย้งสหรัฐฯ – เกาหลีเหนือ

price

เมื่อวันก่อนรัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือ Ri Yong-ho ได้จัดงานแถลงข่าวอย่างกระทันหันในนิวยอร์กกล่าวหาประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ว่าด้วยการประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือ รีเน้นย้ำว่า “โลกควรจดจำไว้อย่างชัดเจน ว่าสหรัฐฯเป็นประเทศที่ประกาศสงครามกับเกาหลีเหนือ”

Ri กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า:

“มีการประกาศสงครามโดยทรัมพ์ ตัวเลือกทั้งหมดจะอยู่ในตารางปฏิบัติงานของผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ (DPRK)”

การคุกคามของรัฐบาลเกาหลีเหนือต่อสหรัฐฯและความสมบูรณ์ของการฝึกร่วมกันระหว่างสหรัฐฯและญี่ปุ่นในการที่เครื่องบินทิ้งระเบิด B-1B จากกวมและเครื่องบินรบ F-15 คุ้มกันจากโอกินาวาญี่ปุ่นบินเหนือน่านน้ำของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้สกุลเงินสำรองเช่นดอลลาร์สหรัฐและเยนญี่ปุ่นปรับตัวลดลง

เป็นผลให้ดัชนีตลาดหุ้นสำคัญๆ รวมถึงดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวลดลงเป็นเวลาสามวันติดต่อกันและนักวิเคราะห์ชี้แจงว่าหุ้นและสินทรัพย์อาจลดลงหากความผันผวนของตลาดโลกและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจยังคงดำเนินต่อไป

cnbc

John Caruso นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสของ RJO Futures กล่าวกับCNBC :

“ผมคิดว่าตลาดมีความกังวลใจเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เครื่องบินทิ้งระเบิดของสหรัฐฯที่บินผ่านน่านน้ำของเกาหลีเหนือ ทำให้นักลงทุนในตลาดเกิดความกังวล”

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ Safe Haven

ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท bitcoin ได้แสดงความยืดหยุ่นต่อการห้ามขาย bitcoin ทั่วประเทศของรัฐบาลจีน ขณะที่ตลาด Bitcoin ทั่วโลกกำลังดิ้นรนเพื่อฟื้นตัวเหนือระดับสูงสุดเดิมที่ 5,050 เหรียญในปีนี้ โดยพิจารณาว่าตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ ยังคงมีการปรับโครงสร้างอยู่

นักวิเคราะห์จาก Max Keiser และ Vortex กล่าวว่าในช่วงเวลาแห่งความผันผวนของตลาดโลกและความไม่มีเสถียรภาพทางการเงิน จำนวนนักลงทุนและผู้ค้าที่เพิ่มขึ้นต้องการสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและการลงทุนในระยะยาวที่มีสภาพคล่องปลอดภัยและมีเสถียรภาพ

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาราคาเหรียญ bitcoin เพิ่มขึ้น 260 เหรียญ หลังจากที่พุ่งขึ้นเกิน 4,000 เหรียญในช่วงห้าวันที่ผ่านมา มีแนวโน้มว่านักลงทุนและผู้ค้าในสหรัฐฯญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก 3 แห่งในด้านปริมาณการซื้อขายประจำวันกำลังหันไปหา Bitcoin เพื่อหลีกเลี่ยงการลดค่าของสินทรัพย์ดัชนีตลาดหุ้นและ สกุลเงิน

ดอลลาร์และเยนอ่อนค่าลงแล้วและนักยุทธศาสตร์ของวอลล์สตรีทคาดว่ามูลค่าสินทรัพย์ส่วนใหญ่จะลดลงในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

ความผันผวนดังกล่าวในตลาดโลกเป็นตัวบ่งชี้ที่เป็นบวกต่อการเติบโตของ Bitcoin ยิ่งไปกว่านั้นตลาดแลกเปลี่ยนเหรียญ Crypto ทั่วโลก กำลังมองหาเสถียรภาพในทิศทางที่รวดเร็ว ญี่ปุ่นมีการพัฒนาไปสู่ตลาดแลกเปลี่ยนเหรียญ Crypto ที่ใหญ่ที่สุด โดยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ และผู้ค้าจากตลาดจีนได้ย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้

หากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีเหนือยังคงดำเนินต่อไป และญี่ปุ่นกับรัฐบาลเกาหลีใต้ยังมีการฝึกซ้อมทางทหารอยู่เรื่อยๆ ค่าเงินจริงในตลาดโลกจะมีแนวโน้มลดลง ในขณะที่ราคาเหรียญ Crypto จะเพิ่มสูงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคา Bitcoin ร่วงลงเหลือ 4,300 เหรียญ : ปัจจัยและแนวโน้ม
อังคาร, 05 กันยายน 2017
Volume เริ่มมา ! หรือ Bitcoin กำลังจะมีข่าวดี
อังคาร, 09 ตุลาคม 2018
ตลาด Cryptocurrency ฟื้นตัว ราคา Bitcoin กลับตัวถึง 14,000$ ในวันคริสต์มาส
อังคาร, 26 ธันวาคม 2017
[สรุปเนื้อหา] รายการ What the coin EP.5 เล่น Bitcoin ตามข่าว รวยเร็วจริงหรือ?
อังคาร, 03 ตุลาคม 2017