รัฐบาลรัสเซีย จัดประมูลงานวิจัย Cryptocurrency พร้อมจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลให้ผู้ชนะ

0
860

The State Duma (สภาดูม่า)แห่งรัฐรัสเซีย กำลังดำเนินการประมูลเพื่อศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของ cryptocurrency, เทคโนโลยี blockchain และ ICOs รัฐบาลจะจ่ายเงิน 2.5 ล้านรูเบิลจากงบประมาณของรัฐบาลกลาง กำหนดส่งเป็นวันที่ 10 ตุลาคม 2017

ดึงดูดนักวิจัย Crypto

รัฐบาลรัสเซียพยายามนักวิจัย Cryptocurrency, จะจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลเว็บไซต์การจัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลรัสเซียระบุว่า สภา Duma ของรัฐเซีย กำลังจัดการประกวดราคาสำหรับการศึกษาวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีทางการเงินรวมไปถึงตลาด cryptocurrency, ICOs และเทคโนโลยี blockchain ซึ่งเป็นตีพิมพ์ในสื่อท้องถื่นของรัฐเซียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

กำหนดเวลาสำหรับการยื่นคำขอคือวันที่ 10 ตุลาคมการส่งแต่ละครั้งจะได้รับการตรวจทานและประเมินผลในวันที่ 17 ตุลาคม ผู้ชนะการประกวด จะได้รับเงินครั้งแรกจำนวน 2,498,800 รูเบิลซึ่งมีมูลค่าประมาณ 43,400 เหรียญสหรัฐ แหล่งเงินทุนดังกล่าวเป็นงบประมาณของรัฐบาลกลางของรัสเซีย

Business Online elaborated :

ผู้ชนะการประกวดจะต้องทำการวิเคราะห์ตลาด cryptocurrencies … และวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการใช้ ICOs เป็นช่องทางอื่นในการดึงดูดการลงทุน

สิ่งที่ควรทำวิจัย

ข้อกำหนดอย่างเป็นทางการสำหรับโครงการนี้ระบุว่าผู้ชนะควร “ดำเนินการวิเคราะห์เทคโนโลยีทางการเงินล่าสุด” ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี blockchain, cryptocurrency และ ICOs ระบุว่า “รายงานควรสำรวจรัฐบาลรัสเซียพยายามนักวิจัย Cryptocurrency, จะจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลข้อกำหนดเบื้องต้น ประเมินโอกาสสำหรับตลาดการเงินของรัสเซียตลอดจนความเป็นไปได้ ของการรวมตลาดรัสเซียและทั่วโลกภายใต้แนวทางที่แตกต่างกัน เพื่อประยุกต์ใช้เทคโนโลยีทางการเงินที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการระบุถึงภัยคุกคาม และความเสี่ยงที่เป็นไปได้ที่เทคโนโลยีนี้จะนำไปสู่ผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจ”

การศึกษาควรรวมถึงการวิเคราะห์ว่า ICO สามารถใช้เป็นช่องทางเลือกที่ยั่งยืนในการระดมทรัพยากรการลงทุนในตลาด การลงทุนทางเลือก และพัฒนาวิธีการในการจัดตั้งกรอบการกำกับดูแลกฎระเบียบเฉพาะของตนได้อย่างไร

สุดท้ายผู้ชนะจะต้องพัฒนาระบบสำหรับตอบโต้ภัยคุกคาม และความเสี่ยงภายใต้เครื่องมือในการควบคุมของรัฐ

พื้นฐานสำหรับการออกกฎหมาย

อีกส่วนหนึ่งของข้อกำหนดในการอธิบายวัตถุประสงค์ของโครงการ:

ผลของการทำงานควรใช้โดยสภา Dumaของสหพันธรัฐรัสเซียเพื่อสร้างชุดของการริเริ่มด้านกฎหมาย เพื่อรวมเทคโนโลยีทางการเงินที่มีแนวโน้มดีที่สุดในตลาดการเงินของรัสเซีย และเพื่อให้มั่นใจว่าอยู่ภายใต้การพัฒนาและกฎระเบียบของพวกเขา

ขณะนี้ทั้งธนาคารกลางและกระทรวงการคลังกำลังร่างกรอบทางกฎหมายสำหรับ cryptocurrency เช่น bitcoin ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามธนาคารกลางได้พูดถึงการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายของ cryptocurrencies ที่ระบุว่า “เราจะไม่อนุญาตให้ใช้ cryptocurrency เป็นเงินทดแทน”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับรัฐบาลรัสเซียที่แสวงหานักวิจัย cryptocurrency?

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.