THB/BTC
-4.93 %
308967.76 บาท
THB/ETH
-6.20 %
6500.00 บาท
USD/BNB
-5.25 %
29.84 USD
THB/XRP
-4.38 %
9.61 บาท
THB/OMG
-7.14 %
48.65 บาท
THB/LTC
-6.37 %
2838.99 บาท

รัฐบาลรัสเซีย จัดประมูลงานวิจัย Cryptocurrency พร้อมจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลให้ผู้ชนะ

อาทิตย์, 24 กันยายน 201724 กันยายน
686

The State Duma (สภาดูม่า)แห่งรัฐรัสเซีย กำลังดำเนินการประมูลเพื่อศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของ cryptocurrency, เทคโนโลยี blockchain และ ICOs รัฐบาลจะจ่ายเงิน 2.5 ล้านรูเบิลจากงบประมาณของรัฐบาลกลาง กำหนดส่งเป็นวันที่ 10 ตุลาคม 2017

ดึงดูดนักวิจัย Crypto

รัฐบาลรัสเซียพยายามนักวิจัย Cryptocurrency, จะจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลเว็บไซต์การจัดซื้อจัดจ้างของรัฐบาลรัสเซียระบุว่า สภา Duma ของรัฐเซีย กำลังจัดการประกวดราคาสำหรับการศึกษาวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีทางการเงินรวมไปถึงตลาด cryptocurrency, ICOs และเทคโนโลยี blockchain ซึ่งเป็นตีพิมพ์ในสื่อท้องถื่นของรัฐเซียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

กำหนดเวลาสำหรับการยื่นคำขอคือวันที่ 10 ตุลาคมการส่งแต่ละครั้งจะได้รับการตรวจทานและประเมินผลในวันที่ 17 ตุลาคม ผู้ชนะการประกวด จะได้รับเงินครั้งแรกจำนวน 2,498,800 รูเบิลซึ่งมีมูลค่าประมาณ 43,400 เหรียญสหรัฐ แหล่งเงินทุนดังกล่าวเป็นงบประมาณของรัฐบาลกลางของรัสเซีย

Business Online elaborated :

ผู้ชนะการประกวดจะต้องทำการวิเคราะห์ตลาด cryptocurrencies … และวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการใช้ ICOs เป็นช่องทางอื่นในการดึงดูดการลงทุน

สิ่งที่ควรทำวิจัย

ข้อกำหนดอย่างเป็นทางการสำหรับโครงการนี้ระบุว่าผู้ชนะควร “ดำเนินการวิเคราะห์เทคโนโลยีทางการเงินล่าสุด” ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี blockchain, cryptocurrency และ ICOs ระบุว่า “รายงานควรสำรวจรัฐบาลรัสเซียพยายามนักวิจัย Cryptocurrency, จะจ่าย 2.5 ล้านรูเบิ้ลข้อกำหนดเบื้องต้น ประเมินโอกาสสำหรับตลาดการเงินของรัสเซียตลอดจนความเป็นไปได้ ของการรวมตลาดรัสเซียและทั่วโลกภายใต้แนวทางที่แตกต่างกัน เพื่อประยุกต์ใช้เทคโนโลยีทางการเงินที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการระบุถึงภัยคุกคาม และความเสี่ยงที่เป็นไปได้ที่เทคโนโลยีนี้จะนำไปสู่ผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจ”

การศึกษาควรรวมถึงการวิเคราะห์ว่า ICO สามารถใช้เป็นช่องทางเลือกที่ยั่งยืนในการระดมทรัพยากรการลงทุนในตลาด การลงทุนทางเลือก และพัฒนาวิธีการในการจัดตั้งกรอบการกำกับดูแลกฎระเบียบเฉพาะของตนได้อย่างไร

สุดท้ายผู้ชนะจะต้องพัฒนาระบบสำหรับตอบโต้ภัยคุกคาม และความเสี่ยงภายใต้เครื่องมือในการควบคุมของรัฐ

พื้นฐานสำหรับการออกกฎหมาย

อีกส่วนหนึ่งของข้อกำหนดในการอธิบายวัตถุประสงค์ของโครงการ:

ผลของการทำงานควรใช้โดยสภา Dumaของสหพันธรัฐรัสเซียเพื่อสร้างชุดของการริเริ่มด้านกฎหมาย เพื่อรวมเทคโนโลยีทางการเงินที่มีแนวโน้มดีที่สุดในตลาดการเงินของรัสเซีย และเพื่อให้มั่นใจว่าอยู่ภายใต้การพัฒนาและกฎระเบียบของพวกเขา

ขณะนี้ทั้งธนาคารกลางและกระทรวงการคลังกำลังร่างกรอบทางกฎหมายสำหรับ cryptocurrency เช่น bitcoin ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามธนาคารกลางได้พูดถึงการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายของ cryptocurrencies ที่ระบุว่า “เราจะไม่อนุญาตให้ใช้ cryptocurrency เป็นเงินทดแทน”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับรัฐบาลรัสเซียที่แสวงหานักวิจัย cryptocurrency?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักการเมืองรัสเซีย เชิญชวนให้ตั้งเหมือง bitcoin ในเมือง Leningrad
พฤหัสบดี, 21 กันยายน 2017
ทางการรัสเซียออกมาปฏิเสธรายงานก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่ารัสเซียจะหันมาลงทุน Bitcoin แทนการถือเงินดอลล่าร์
ศุกร์, 18 มกราคม 2019
รัสเซียกำลังร่างกฎหมาย เพื่อให้การรับรอง เว็บซื้อขายสกุลเงินดิจิทอล ที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เสาร์, 13 มกราคม 2018
นักเศรษฐศาสตร์ชาวรัสเซีย คาดว่ารัสเซียจะลดการพึ่งพาเงินดอลล่าร์สหรัฐและหันมากระจายเงินทุนสำรองเป็น Bitcoin ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้
พุธ, 09 มกราคม 2019