ปริมาณการซื้อขายของ Cryptocurrency จะสูงกว่าของ Apple ในเร็วๆนี้

0
790

ตามที่นักวิเคราะห์รายหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ปริมาณการซื้อขายของ Bitcoin, Ethereum และสกุลเงินอื่นๆ อาจจะสูงกว่า Apple ในอนาคตอันใกล้นี้ นักวิเคราะห์ Jens Nordvig ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Exante Data กล่าวว่า ตลาด cryptocurrency มีการขยายตัวด้านปริมาณซื้อขายทั่วโลกเร็วสูงกว่า บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี

การเพิ่มขึ้น  ของราคาBitcoinและ  Ethereum ทำให้จำนวนผู้ค้าและนักลงทุนเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ในความเป็นจริงการเจริญเติบโตได้เพิ่มขึ้นมากกว่า8เท่าในปีนี้ปีเดียว

Nordvig กล่าวว่า:

“ปริมาณการซื้อขายของ Cryptocurrency มีมูลค่ามากกว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ / วันโดยเฉลี่ยแล้วและมีแนวโน้มว่าจะสูงกว่าหุ้นที่มีสภาพคล่องมากที่สุดในโลกคือ Apple (4 พันล้านเหรียญ / วัน)”

Crypto ขึ้นหุ้นลง

การเติบโตอย่างมหาศาลของปริมาณการซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัล มีการเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในขณะที่ปริมาณการซื้อขายหลักทรัพย์ในสหรัฐร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี ในเดือนสิงหาคม ซึ่งได้รับแรงหนุนจากกลยุทธ์การลงทุนอื่นๆ

ปริมาณการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ที่ลดลง เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของนักลงทุน  ในการนำเงินลงทุนออกจากตลาดหุ้น ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุน มีความกังวลว่าตลาดอยู่ในจุดอิ่มตัวแล้ว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.