บริษัทท่องเที่ยวของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และเพิ่มโปรโมชั่นสำหรับ Bitcoin

0
885

หนึ่งในบริษัทการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น H.I.S. ยอมรับ Bitcoin ในการชำระเงินบางแห่งของสาขาผ่าน Bitcoin Exchange ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง Bitflyer  นอกจากนี้ บริษัท ยังจะเสนอแพ็กเกจทัวร์พิเศษสำหรับการเปิดตัวนี้อีกด้วย

 

H.I.S. & Bitflyer

บริษัท ท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และข้อเสนอพิเศษของ Bitcoin-Exclusiveบริษัท H.I.S. จะเริ่มยอมรับการชำระเงินของ bitcoin ในวันที่ 23 กันยายนผ่านทาง Bitflyer ตามประกาศของทั้งสองบริษัท เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งจำกัดไว้ที่ธุรกรรมไม่เกิน 2 ล้านเยน H.I.S. อ้างว่าเป็นบริษัทใหญ่รายแรกในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัล

H.I.S. เป็นหน่วยงานการท่องเที่ยวในกรุงโตเกียวที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2523 โดยมีความเชี่ยวชาญด้านการจัดแพคเกจทัวร์ราคาถูกและมีสวนสนุก 2 แห่งได้แก่ Huis Ten Bosch และ Laguna Ten Bosch ในเดือนมิถุนายนปีนี้ Japan Tourism Agency (JTA) ได้ทำการวิเคราะห์ตัวแทนท่องเที่ยวของญี่ปุ่นจำนวน 49 แห่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า H.I.S. ครองอันดับที่สองสำหรับการเดินทางขาออกในช่วงสิ้นสุดของเดือนกุมภาพันธ์ปีพ. ศ. 2560 โดยตามหลัง JTB ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

รายงานจาก H.I.S.

จำนวนสาขาธุรกิจของ H.I.S. Group ขยายตัวไปถึง 295 แห่งในญี่ปุ่นและ 230 แห่งใน 66 ประเทศ และเป็นตัวแทนการท่องเที่ยวใหญ่ที่สุดในโลก

บริษัท ท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และข้อเสนอพิเศษของ Bitcoin-Exclusive

Bitflyer คือ Bitcoin Echange ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจากรายงานปริมาตรการซื้อขายของ Coinhills บริษัท ท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และข้อเสนอพิเศษของ Bitcoin-Exclusiveและยังประกอบกิจการการบริการสำหรับตัวแทนจำหน่ายรายย่อยต่างๆ Bitflyer เพิ่งช่วยหนึ่งในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Marui ในการทดลองใช้จ่ายผ่าน Bitcoin นอกจากนี้ยังผลักดันให้ Big Camera ในการใช้จ่าย bitcoin ในระดับประเทศตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

จากร้านค้าถึงการยอมรับ Bitcoin
และ ขอเสนอพิเศษสำหรับ Bitcoin

บริษัท ท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และข้อเสนอพิเศษของ Bitcoin-ExclusiveH.I.S. ตัดสินใจที่จะแนะนำการชำระเงินผ่าน Bitcoin เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในประเทศและดึงดูดตลาดใหม่ๆ ในช่วงแรก 38 สาขาของ H.I.S. ในเขตโตเกียวจะรับการชำระ Bitcoin อย่างไรก็ตามบริษัทมีแผนจะเพิ่มสาขาอีกในอนาคต

ปัจจุบันสาขาที่รับชำระ bitcoin มีทั้งหมด 38 สาขา ได้แก่ ชินจูกุ 15 สาขาชิบูย่า 3 สาขา กินซา 6 สาขา Marunouchi 3 สาขา Ikebukuro 2 สาขา ฮาวายชินจูกุ 2 สาขา สำนักงานขาย Ginza Core สำนักงานขายรปปงงิ ร้านกาแฟและหนังสือท่องเที่ยว H.I.S. และ ร้าน Omotesando

บริษัท ท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่นยอมรับ Bitcoin และข้อเสนอพิเศษของ Bitcoin-Exclusiveสำนักงานใหญ่ของบริษัทที่ Shinjuku จะใช้งานระบบการชำระเงินในวันที่ 21 กันยายนซึ่งจะมีขึ้นในระหว่าง 9:30 น. ถึง 10:00 น. บริษัทจะมอบเงินจำนวน 5,000 เยนให้กับผู้ซื้อ 10 รายแรกที่ซื้อแพกเกจพิเศษสำหรับ bitcoin ที่สำนักงานใหญ่

ในวันที่ 23 กันยายน บริษัทยังเสนอแพ็คเกจท่องเที่ยวพิเศษ ตัวอย่างเช่นแพคเกจ “Seoul 3 วัน” จะมีราคา 16,800 เยน ส่วนแพคเกจ “Hawaii 5 วัน” จะมีราคา 69,800 เยนในระหว่างการโปรโมตอีกด้วย

ที่มา : news.bitcoin.com/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.