นักการเมืองรัสเซีย เชิญชวนให้ตั้งเหมือง bitcoin ในเมือง Leningrad

0
985

ภูมิภาค Leningrad ในรัสเซียต้องการที่จะสร้างอุตสาหกรรมสำหรับการทำเหมือง cryptocurrency รวมทั้ง bitcoin ส.ส. เลนินกราดกำลังเชิญ นักขุดให้ทำเหมืองขุดบริเวณ Sosnovy Bor ใกล้กับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเพื่อสร้างฟาร์ม ใกล้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เก่าที่ Leningrad

เจ้าของเหมืองได้รับเชิญให้ย้ายไปยัง Leningrad

ส.ส เลนินกราดในรัสเซีย Alexander Drozdenko กำลังเชิญผู้ประกอบการเหมืองที่เข้าร่วมโครงการเพื่อทำเหมืองในเลนินกราดตามประกาศของท้องถิ่น ในการประชุมประจำปีที่สามของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของ Leningrad (SMEs) ที่เรียกว่า “Energy of Opportunity” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเขาเสนอว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของ Leningrad (LNPP) แห่งแรกจะถูกใช้เพื่อจัดตั้งฟาร์มเหมือง cryptocurrency ผู้เข้าร่วมงาน 600 คนและตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาลกลางเข้าร่วมงาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดของรัสเซียขอเชิญคนขุดแร่เพื่อจัดตั้งเหมืองแร่ในเลนินกราด
ผู้ว่าการรัฐ Alexander Drozdenko กับการกล่าวเรื่อง “พลังงานของโอกาส” 2017 ใน Leningrad

บริเวณเลนินกราดมีพรมแดนติดกับฟินแลนด์ทางตะวันตกเฉียงเหนือและเอสโตเนียและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กทางทิศตะวันตก LNPP แห่งแรกของภูมิภาคซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในปีพ. ศ. 2517 ตั้งอยู่ในเมือง Sosnovy Bor ปัจจุบันโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งที่สอง (LNPP-2) กำลังพัฒนาอยู่ข้าง ๆ

Drozdenko อธิบายว่าการสร้าง LNPP-2 เสร็จสมบูรณ์ใน Sosnovy Bor และพื้นที่ขนาดใหญ่ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกปลดทำการ

สถานที่ผลิตซึ่งกำลังเปิดตัวในระหว่างการก่อสร้างหน่วยพลังงานใหม่ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของ Leningrad จะมีให้บริการสำหรับผู้อยู่อาศัยใหม่ในช่วงปี พ.ศ. 2561

พลังงานราคาถูกและสิทธิประโยชน์พิเศษ

ผู้ว่าราชการจังหวัดของรัสเซียขอเชิญคนขุดแร่เพื่อจัดตั้งเหมืองแร่ในเลนินกราด
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลนินกราด Alexander Drozdenko

ผู้อำนวยการ Drozdenko กล่าวว่า “สำหรับการทำเหมือง bitcoins สิ่งที่จำเป็นได้แก่พื้นที่ในการสร้างและพลังงานไฟฟ้าราคาถูก” สำนักงานของเขาได้พูดคุยกับ Alexey Likhachev อธิบดีกระทรวงพลังงานปรมาณูแห่ง Rosatom และพูดคุยถึงเรื่อง “พื้นที่ที่ได้รับการปลดระวางของ  Leningrad NPP สามารถใช้เป็นเทคโนพาร์คที่ออกแบบมาสำหรับพลังงานราคาถูก” เขากล่าว สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงมอสโก ของ Rosatom เป็นหน่วยงานด้านกฎระเบียบของโครงการนิวเคลียร์ของรัสเซียซึ่งดูแลสินทรัพย์นิวเคลียร์ทั้งหมดของรัสเซียทั้งพลเรือนและทหาร

นอกจากนี้นายกเทศมนตรีกล่าวว่าด้วยการสนับสนุนของเอสเอ็มอีเลนินกราดสามารถเป็นผู้บุกเบิกการสร้างฟาร์มเหมืองแร่ cryptocurrency ในรัสเซีย ตามบริการกดของรัฐบาลภูมิภาคเลนินกราด;

ในเทคโนพาร์คใหม่ผู้อยู่อาศัยสามารถได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม

ความพยายามอื่น ๆ ในการดึงดูดนักขุด Crypto

เดือนก่อนหน้านี้มีข่าว รายงานเกี่ยวกับโครงการที่จะอุดหนุนค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้าให้กับเหมืองแร่ cryptocurrency ซึ่งริเริ่มโดยสถาบันอินเทอร์เน็ตเพื่อการพัฒนา (IRI) และสมาคม Blockchain และ Cryptocurrency แห่งประเทศรัสเซีย (RABIK) อย่างไรก็ตามตำแหน่งของโครงการนี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผย ในขณะเดียวกันภูมิภาคอื่นในรัสเซียก็พยายามที่จะดึงดูดนักขุดเช่นกัน ภูมิภาค Kaliningrad มีอัตราการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในอุตสาหกรรม cryptocurrency รายงานของ Google

นอกจากนี้รองนายกรัฐมนตรีครั้งแรก Igor Shuvalov กล่าวเมื่อเร็วๆนี้  ว่ารัฐบาลจะหารือเกี่ยวกับการสร้างศูนย์การทำเหมืองของรัฐที่เป็นเจ้าของ cryptocurrency

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.