GMO บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ใช้เงินกว่า 3 ล้านดอลลาร์ ลงทุนกับเหมืองขุด Bitcoin

0
1889

กลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่น บริษัทจีเอ็มโออินเทอร์เน็ต จำกัด จะลงทุนกว่า 3 ล้านดอลลาร์ เพื่อเปิดดำเนินการเหมืองขุด Bitcoin ในครึ่งปีแรกของปี 2561

gmo

บริษัทจีเอ็มโอก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เป็นหนึ่งใน บริษัท เทคโนโลยีรายใหญ่ๆ ของญี่ปุ่นที่ต้องการใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิตอล การเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายในญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆนี้ ชี้ให้เห็นว่า Bitcoin ได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีการชำระเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในเดือนเมษายนที่ผ่านมาในปีนี้ และในเดือนพฤษภาคมจีเอ็มโอได้เปิดตัวการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและเข้าสู่อุตสาหกรรม Bitcoin ด้วยการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลแบบอื่นๆ ตามแผนในอนาคต

“เราเชื่อว่า cryptocurrencies จะพัฒนาเป็น สกุลเงินสากลใหม่” บริษัทจีเอ็มโอระบุไว้เมื่อไม่นานมานี้ว่า “สามารถใช้ได้มันกับทุกคนจากทุกประเทศหรือภูมิภาคเพื่อการแลกเปลี่ยนที่มีคุณค่า และสร้างเขตเศรษฐกิจไร้พรมแดน”

ขณะนี้ บริษัท ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตกำลังเข้าสู่วงการ Bitcoin โดยประกาศแผนการที่จะเปิดดำเนินการเหมืองขุด Bitcoin ในปีหน้า

ในแถลงการณ์เมื่อต้นเดือนนี้จีเอ็มโอเปิดเผยว่า

“เราจะดำเนินการเปิดศูนย์การทำเหมือง Bitcoin ยุคใหม่ โดยใช้พลังงานทดแทนและชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่ทันสมัยในยุโรปตอนเหนือ”

การทำเหมือง Bitcoin เป็นกระบวนการที่ต้องใช้พลังงานมากซึ่งกำไรจะได้รับเมื่อผลตอบแทนจากการทำเหมืองขุดเหรียญ สูงกว่าค่าใช้จ่ายของทรัพยากรการทำเหมือง และค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้า

จีเอ็มโอกล่าวว่าจะลงทุนกว่า 10% ของสินทรัพย์ไม่หมุนเวียนรวม (31 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) สำหรับการทำเหมือง Bitcoin

รายละเอียดเพิ่มเติม พบว่าศูนย์เหมืองขุดจะจัดตั้งขึ้นในประเทศสแกนดิเนเวียนด้วยเป้าหมายการผลิตที่ 500 petahashes ต่อวินาที (PH / s) สำหรับฮาร์ดแวร์จีเอ็มโอกล่าวว่าจะใช้ชิพการทำเหมืองตามโหนด 7 นาโนเมตร ซึ่งพัฒนาควบคู่กับคู่ค้าเทคโนโลยีที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ จีเอ็มโอยังยืนยันว่าจะมีการวิจัยพัฒนาและผลิตชิพการทำเหมืองแร่ที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงาน ในแผนงาน GMO ยังได้เปิดเผยแผนการขายอุปกรณ์การทำเหมืองพร้อมกับชิป

Bitcoin-cloud-mining

บริษัทยักษ์อินเทอร์เน็ต GMO ยังเข้าสู่ธุรกิจ การทำเหมืองในรูปแบบ Cloud Mining ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเช่าแรงขุดของอุปกรณ์การทำเหมืองได้ บริษัทระบุเพิ่มเติมว่า cryptocurrencies ที่ขุดได้จากการทำเหมืองขุด จะถูกนำมาใช้เพื่อรองรับการแลกเปลี่ยน GMO Coin ซึ่งเป็นเหรียญ cryptocurrency สำหรับการแลกเปลี่ยน เพื่อให้เกิดสภาพคล่องต่อการดำเนินงานของบริษัท

ที่มา : cryptocoinsnews.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.