THB/BTC
-6.12 %
305010.50 บาท
THB/ETH
-6.02 %
6520.00 บาท
USD/BNB
-6.78 %
29.27 USD
THB/XRP
-4.08 %
9.65 บาท
THB/OMG
-6.76 %
48.25 บาท
THB/LTC
-9.29 %
2750.28 บาท

GMO บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ใช้เงินกว่า 3 ล้านดอลลาร์ ลงทุนกับเหมืองขุด Bitcoin

พฤหัสบดี, 21 กันยายน 201721 กันยายน
1728

กลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่น บริษัทจีเอ็มโออินเทอร์เน็ต จำกัด จะลงทุนกว่า 3 ล้านดอลลาร์ เพื่อเปิดดำเนินการเหมืองขุด Bitcoin ในครึ่งปีแรกของปี 2561

gmo

บริษัทจีเอ็มโอก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เป็นหนึ่งใน บริษัท เทคโนโลยีรายใหญ่ๆ ของญี่ปุ่นที่ต้องการใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิตอล การเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายในญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆนี้ ชี้ให้เห็นว่า Bitcoin ได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีการชำระเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในเดือนเมษายนที่ผ่านมาในปีนี้ และในเดือนพฤษภาคมจีเอ็มโอได้เปิดตัวการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและเข้าสู่อุตสาหกรรม Bitcoin ด้วยการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลแบบอื่นๆ ตามแผนในอนาคต

“เราเชื่อว่า cryptocurrencies จะพัฒนาเป็น สกุลเงินสากลใหม่” บริษัทจีเอ็มโอระบุไว้เมื่อไม่นานมานี้ว่า “สามารถใช้ได้มันกับทุกคนจากทุกประเทศหรือภูมิภาคเพื่อการแลกเปลี่ยนที่มีคุณค่า และสร้างเขตเศรษฐกิจไร้พรมแดน”

ขณะนี้ บริษัท ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตกำลังเข้าสู่วงการ Bitcoin โดยประกาศแผนการที่จะเปิดดำเนินการเหมืองขุด Bitcoin ในปีหน้า

ในแถลงการณ์เมื่อต้นเดือนนี้จีเอ็มโอเปิดเผยว่า

“เราจะดำเนินการเปิดศูนย์การทำเหมือง Bitcoin ยุคใหม่ โดยใช้พลังงานทดแทนและชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่ทันสมัยในยุโรปตอนเหนือ”

การทำเหมือง Bitcoin เป็นกระบวนการที่ต้องใช้พลังงานมากซึ่งกำไรจะได้รับเมื่อผลตอบแทนจากการทำเหมืองขุดเหรียญ สูงกว่าค่าใช้จ่ายของทรัพยากรการทำเหมือง และค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้า

จีเอ็มโอกล่าวว่าจะลงทุนกว่า 10% ของสินทรัพย์ไม่หมุนเวียนรวม (31 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) สำหรับการทำเหมือง Bitcoin

รายละเอียดเพิ่มเติม พบว่าศูนย์เหมืองขุดจะจัดตั้งขึ้นในประเทศสแกนดิเนเวียนด้วยเป้าหมายการผลิตที่ 500 petahashes ต่อวินาที (PH / s) สำหรับฮาร์ดแวร์จีเอ็มโอกล่าวว่าจะใช้ชิพการทำเหมืองตามโหนด 7 นาโนเมตร ซึ่งพัฒนาควบคู่กับคู่ค้าเทคโนโลยีที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ จีเอ็มโอยังยืนยันว่าจะมีการวิจัยพัฒนาและผลิตชิพการทำเหมืองแร่ที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงาน ในแผนงาน GMO ยังได้เปิดเผยแผนการขายอุปกรณ์การทำเหมืองพร้อมกับชิป

Bitcoin-cloud-mining

บริษัทยักษ์อินเทอร์เน็ต GMO ยังเข้าสู่ธุรกิจ การทำเหมืองในรูปแบบ Cloud Mining ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเช่าแรงขุดของอุปกรณ์การทำเหมืองได้ บริษัทระบุเพิ่มเติมว่า cryptocurrencies ที่ขุดได้จากการทำเหมืองขุด จะถูกนำมาใช้เพื่อรองรับการแลกเปลี่ยน GMO Coin ซึ่งเป็นเหรียญ cryptocurrency สำหรับการแลกเปลี่ยน เพื่อให้เกิดสภาพคล่องต่อการดำเนินงานของบริษัท

ที่มา : cryptocoinsnews.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัท Internet Giant GMO ของญี่ปุ่นเปิดตัวการทำเหมือง Bitcoin ด้วยชิพ 7nm
ศุกร์, 08 กันยายน 2017
บริษัท GMO ผู้นำด้านอินเทอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการขุด Bitcoin แล้ว
พฤหัสบดี, 21 ธันวาคม 2017
บริษัท GMO ของญี่ปุ่น เตรียมหยุดการผลิตและจำหน่ายเครื่องขุด crypto อย่างสมบูรณ์
พุธ, 26 ธันวาคม 2018
ASIC 7NM จะเป็นจริงได้หรือไม่?
พุธ, 13 กันยายน 2017