จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อตลาด Bitcoin รายใหญ่ในจีน ปิดตัวลงภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

0
1931

OKCoin และ Huobi ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนและแพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในตลาด cryptocurrency ของจีน ได้รับการผ่อนผันจากรัฐบาลจีนให้ดำเนินการจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม เมื่อ OKCoin และ Huobi ปิดในช่วงปลายปีนี้ ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราจีนกับ Bitcoin จะถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ

ระยะเวลาการระงับไม่ชัดเจน

การระงับการแลกเปลี่ยนเหรียญในจีนทั่วประเทศที่กำหนดไว้ และแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency จะเป็นการระงับชั่วคราวหรือถาวรยังไม่ชัดเจน แต่รายงานจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้หลายแห่งรวมถึง Wall Street Journal ได้ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลจีนกำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการ จำกัด การใช้ Bitcoin นอกเหนือจาก กิจกรรมการซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนเหรียญ

Huang Zhen นักวิจัยของธนาคารกลางจีน (People of Bank of China, PBOC) ได้เผยว่าเป็นความลับของธนาคารกลางและโครงสร้างพื้นฐานด้านการธนาคารที่มีอยู่ เขายังกล่าวอีกว่า จีนอาจจะออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

ยิ่งเลวร้ายลง?

คำแถลงของ Zhen :

“สกุลเงินและสกุลเงินเสมือนอื่นๆ พยายามที่จะท้าทายสิทธิของรัฐบาลจีน ในการออกสกุลเงินซึ่งจะต้องมีการออกเป็นสกุลเงินของประเทศ จีนมีความเข้าใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับรูปแบบเงินดิจิตอลและมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการทำงานที่เกี่ยวข้อง ธนาคารกลางได้จัดตั้งกลุ่มวิจัยและสถาบันวิจัยเงินดิจิทัลขึ้นเพื่อสำรวจการแปลงสกุลเงินของจีน หลังจากการกำกับดูแลตลาดเงินเสมือนนี้เราคาดหวังว่าภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางจีนในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของเราเองโดยเร็วที่สุดเพื่อช่วยรักษาความเป็นผู้นำของจีนในการพัฒนาระบบการเงินดิจิตอลระดับโลก “

จะมีคำสั่งแบนเหรียญดิจิทัลหรือไม่?

Zhen และบางทีอาจเป็นคนอื่นในรัฐบาลจีนไม่เข้าใจว่าข้อดีและอำนาจของ cryptocurrencies เช่น Bitcoin เกิดจากลักษณะการกระจายอำนาจของเหรียญ หากไม่มีการกระจายอำนาจ Bitcoin และสกุลเงินอื่นๆ จะมีความเสี่ยงต่อการจัดการ โดยหน่วยงานกลางและความต้องการ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลและทรัพย์สินที่ปลอดภัยจะลดลง

นักลงทุนรายอื่นๆ รวมทั้ง Jon Creasy ยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการฟื้นฟูตลาดแลกเปลี่ยนจีน Bitcoin Creasy เขียนไว้ในบล็อกของเขาว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีจีน Xi Jinping ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนตัวยงของตลาดเสรี อาจนำไปสู่การเกิดกฎระเบียบที่มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจนักลงทุนและผู้ใช้ Bitcoin

Creasy กล่าว :

“ในอดีตประธานาธิบดี Xi Jinping เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดของตลาดเสรีที่จีน ได้เห็นในช่วงเวลาหนึ่งและคาดว่าแนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไป แต่ตอนนี้นาย Xi Jinping ต้องการทำให้ผู้คนทราบถึงอำนาจที่เขามี”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.