เรื่องจริงหรือแค่ข่าวลือ? มีรายงานว่า จีนมีการเคลื่อนไหว เพื่อสกัดกั้นการเข้าถึง Bitcoin Exchange รายใหญ่ๆ

อาทิตย์, 17 กันยายน 201717 กันยายน
653

ประกาศที่ไม่ได้รับการยืนยันปรากฏบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับจีน ที่พยายามบล็อกการเข้าถึงการแลกเปลี่ยนเหรียญCryptoตลาดใหญ่ๆทั้งหมด เช่น bitfinex , bittrex เป็นต้น

ความเห็นเกี่ยวกับเคลื่อนไหวของจีนในครั้งนี้ ไซม่อนดิกสันนักการธนาคารเพื่อการลงทุน กล่าวว่า “พวกเขาพยายามที่จะคัดลอก forkมัน ห้ามมัน โคลนมัน เยาะเย้ยมัน เปิดตัวมัน ทำให้มันเสียชื่อเสียง และฆ่ามัน และสุดท้าย  Bitcoin ยังคงเป็นเงินที่มีชื่อเสียงอยู่”

They tried to copy it, fork it, ban it, clone it, ridicule it, launch at it, discredit it and kill it and yet  is still sound money.

ประกาศที่กำลังเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ถูกส่งไปยังแผนกการตรวจสอบอินเทอร์เน็ตศูนย์ความปลอดภัยศูนย์วิศวกรรมและเทคนิคตลอดจนศูนย์ปฏิบัติการและบำรุงรักษา

ประมาณว่าเรียกร้องให้ทุกคนเตรียมงานทางเทคนิคในการป้องกัน กิจกรรมการซื้อขาย Bitcoin ในต่างประเทศ ให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 30 กันยายน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลแทนรัฐบาลกลาง

FUD?

แผนโดยรวมมีจุดต่อไปนี้:

  1. เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่สำคัญเช่น Coinbase, Bitfinex และ Localbitcoins รวมถึงการเข้าถึงผ่านทางเว็บปพลิเคชันและ APIs
  2. เพื่อป้องกันการเข้าถึงที่อยู่ Bitcoin
  3. ยกเลิกการ synchronous ข้อมูล ของ Bitcoin’s ledger โดยผ่าน DPI ใน Great Firewall

ประกาศดังกล่าวแสดงรายการเว็บเทรดดังต่อไปนี้ Coinbase, Okek, Okcoin, Bithumb, Bittrex, Coinone, Bitflyer, Bitstamp, Bitstar, Bitfinex, Poloniex, Kraken, Bitmex และ Localbitcoins ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนเหรียญที่สำคัญ

เรียกร้องให้ฝ่ายตรวจสอบอินเทอร์เน็ตส่งที่อยู่ IP และ DNS ของแพลตฟอร์มที่แสดงไว้เพื่อส่งไปยังศูนย์เทคนิคและวิศวกรรมก่อนวันที่ 25 กันยายน

การแจ้งเตือนยังเรียกร้องข้อมูลเกี่ยวกับ mining pools และเพื่อให้สามารถตัดการสื่อสารระหว่าง mining pools ในประเทศและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้มีการติดตามกิจกรรมของ TOR และ VPN ด้วยความถี่สูงหรือกิจกรรมที่ผิดปกติในรายงานทันที

ฮ่องกงแข็งแกร่งขึ้น

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานว่าข้อจำกัด ของจีนในการซื้อขายและการใช้งาน Bitcoin จะช่วยผลักดันธุรกิจไปยังฮ่องกงและประเทศใกล้เคียงเช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

เนื่องจากสถานะการเฝ้าติดตามและการเฝ้าระวังของรัฐในระดับสูงผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin ได้หันเหความสนใจจาก WeChat ในประเทศจีนเนื่องจากเป็นแอปการส่งข้อความที่สำคัญของประเทศซึ่งได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล

แพลตฟอร์มการรับส่งข้อความที่เข้ารหัสอื่น ๆ เช่นTelegramได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากผู้ใช้ Bitcoin ที่มีการตั้งกลุ่มและมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ที่มา : cointelegraph.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?
อังคาร, 03 เมษายน 2018
Alibaba เปิดตัวแพลตฟอร์มเหมืองขุด Crypto แม้จะมีข้อจำกัด รายงานจากแหล่งข่าวท้องถิ่น
พุธ, 17 มกราคม 2018
เกี่ยวกับ Libra : รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษชี้ ควรให้หน่วยงานกำกับดูแลเป็นคนตัดสิน ไม่ใช่ให้นักการเมืองมาตัดสินใจแทน
อังคาร, 16 กรกฎาคม 2019
[ประกาศ] ทีม bitcoin core ประกาศเตือน การใช้งานกับผู้บริการหลักบางราย
พุธ, 25 ตุลาคม 2017