THB/BTC
-0.04 %
291000.00 บาท
THB/ETH
-2.57 %
6112.00 บาท
USD/BNB
-1.87 %
21.02 USD
THB/XRP
-1.76 %
8.35 บาท
THB/OMG
1.56 %
32.50 บาท
THB/LTC
-0.98 %
2130.00 บาท

ข้อบังคับ Bitcoin ที่เข้มงวดของจีน จะสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ตลาดฮ่องกง

เสาร์, 16 กันยายน 201716 กันยายน
771

เมื่อวันที่ 15 กันยายนรัฐบาลจีนและหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน ได้ขอให้ตลาดเหรียญจีนหรือตลาดซื้อขายเหรียญCryptoปิดทำการ  ภายในสิ้นเดือนกันยายน OKCoin และ Huobi ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายเหรียญที่ใหญ่ที่สุดในจีนได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม

ค่อนข้างแปลกราคา bitcoin ฟื้นตัวขึ้นจาก 2,900 ถึง 3,600 เหรียญในขณะที่รัฐบาลจีนและตลาดเหรียญในประเทศยืนยันการระงับการแลกเปลี่ยนทั่วประเทศ นักวิเคราะห์หลายคนชี้ว่านักลงทุนกำลังมองหาแหล่งซื้อเหรียญจำนวนมาก ซึ่งทำให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 24 ชั่วโมง

นักวิเคราะห์และนักลงทุนหลายรายยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการห้ามการแลกเปลี่ยนของจีนเนื่องจากตลอดปี พ.ศ. 2560 ตลาดซื้อขาย Bitcoin จีนมีส่วนทำให้เกิดการซื้อขาย bitcoin ประมาณร้อยละ 10 ถึง 13 เท่านั้น

ภูมิภาคที่เป็นมิตร

ยิ่งไปกว่านั้นในการให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post บริษัท Bitcoin Association ของ Hong Kong Leonhard Weese ได้ตั้งข้อสังเกตว่าข้อ จำกัด ของจีนในการซื้อขายและการใช้ Bitcoinจะช่วยผลักดันธุรกิจไปยังฮ่องกงและประเทศใกล้เคียงเช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

Weese กล่าวกับ South China Morning Post:

“ผู้คนในประเทศจีนจะใส่ใจกับเหตุการณ์เหล่านี้มากขึ้นและกิจกรรมด้านการตลาดดังกล่าวจะมาถึงฮ่องกงทั้งในรูปแบบการประชุม และ communities”

นับตั้งแต่ต้นปีพ. ศ. 2558 ฮ่องกงได้รับการยกย่องว่าเป็นภูมิภาคที่เป็นมิตรกับกฎระเบียบสำหรับ Bitcoin และเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ อย่างไรก็ตาม จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และฮ่องกง ต่างก็พยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโต ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาBitfinexมีฐานการผลิต Bitcoin จากประเทศจีนเพียง 1 แห่งเท่านั้นที่สามารถพัฒนาสู่ตลาดระดับโลกได้

แต่ Weese เน้นย้ำว่าหากจีนยังคงปราบปรามธุรกิจที่เกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrency จะช่วยผลักดันให้ฮ่องกงเติบโตขึ้น

ถูกลงโทษอย่างไม่เป็นธรรม

สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับว่าตลาดการแลกเปลี่ยนเหรียญชั้นนำเช่น OKCoin, Huobi และ BTCC ซึ่งเป็นตลาดเหรียญที่ใหญ่ที่สุดในจีน ถูกลงโทษอย่างไม่เป็นธรรมสำหรับความร่วมมือกับรัฐบาล

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอุตสาหกรรม Bitcoin ของจีนทั้งมวลได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมที่โปร่งใสและเพื่อปรับปรุงตลาดแลกเปลี่ยนBitcoinของจีน

ในที่สุดพวกเขาก็ถูกปิดโดยอำนาจ แม้จะมีการจัดสรรเงินทุนจำนวนมหาศาลและทรัพยากรเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของรัฐบาลจีน

ยากที่จะจินตนาการได้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยทุน จำกัด และแม้แต่ บริษัท bitcoin ขนาดใหญ่ในการแลกเปลี่ยน bitcoin ในจีน  ได้ดำเนินการเพียงเพื่อที่จะปิดตัวลงและถูกยกเลิกโดยเจ้าหน้าที่

ในช่วงหลายเดือนที่จะถึงนี้ BTCC, OKCoin, Huobi และตลาดหุ้นอื่น ๆ ยังคงขยายการให้บริการระหว่างประเทศฮ่องกงเกาหลีใต้และญี่ปุ่นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในแง่ของผู้ใช้ Bitcoin กิจกรรมการค้าและการประชุม

ที่มา : cointelegraph.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?
อังคาร, 03 เมษายน 2018
[รายงาน] จีนวางแผนที่จะปิดเว็บซื้อขาย Bitcoin แต่จะอนุญาตให้ซื้อขายกันเองโดยตรงได้
จันทร์, 11 กันยายน 2017
[วิเคราะห์] ภาพรวมราคา Bitcoin, Ethereum, Litecoin ประจำวันที่ 29 กันยายน 2560
ศุกร์, 29 กันยายน 2017
[แนะนำ] เหรียญ Metaverse (ETP) ซึ่งได้รับการเปรียบมวยว่าจะเป็น Ethereum แห่งเมืองจีน คู่แข่งเหรียญ Neo!
พุธ, 11 ตุลาคม 2017