THB/BTC
-1.69 %
291000.00 บาท
THB/ETH
-2.57 %
6112.00 บาท
USD/BNB
-1.98 %
21.09 USD
THB/XRP
-0.60 %
8.35 บาท
THB/OMG
-0.59 %
31.81 บาท
THB/LTC
-0.98 %
2130.00 บาท

AXA ใช้ Ethereum สำหรับประกันภัยเที่ยวบิน

พฤหัสบดี, 14 กันยายน 201714 กันยายน
481

Axa-Logo-500x3201.jpg

AXA ประกันภัยยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันความล่าช้าในการเดินทางที่ใช้ Ethereum เพื่อเก็บและประมวลผลการจ่ายเงิน

ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Fizzy ซึ่งกำลังถูกผลักดันให้เป็น “ประกันอัจฉริยะ” เพื่อประกันการเดินทางของผู้ใช้หากเที่ยวบินล่าช้าสองสามชั่วโมงหรือมากกว่า ผลิตภัณฑ์จึงใช้งานจุดเด่นของ Smart Contract ในการดำเนินการ เมื่อเงื่อนไขครบตามกำหนด blockchain จะทำการจัดการประมวลผลได้ด้วยตนเอง

จากการรายงานของ AXA Ethereum มีบทบาทหลักสองประการคือการเก็บบันทึกและจัดการการเข้าถึงสัญญาประกันตนเองภายใน Smart Contract และทำหน้าที่เป็นกลไกในการเรียกการชำระเงินให้กับลูกค้าเมื่อเลยกำหนดสองชั่วโมงเป็นต้นไป

ตัวแทนจาก AXA, Jean-Baptiste Mounier กล่าวกับ CoinDesk ว่า:

“Smart Contract คือฝ่ายที่ตัดสินใจว่าเราควรจะชดใช้ค่าเสียหายจากผู้ถือกรมธรรม์หรือไม่และเรียกร้องขอการชำระเงินมายังระบบของเรา การใช้สัญญาสมาร์ทเพื่อจัดการจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ของผู้ประกันตน / ผู้ถือกรมธรรม์”

ในที่สุดแล้ว AXA กำลังวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความโปร่งใสในกระบวนการประกันภัย

“การสร้างข้อเสนอที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นเป้าหมายของเราที่ AXA โดยการยกเลิก การยกเว้นการประกันและการใช้ Smart Contract ของ Ethereum เพื่อการชดใช้ค่าเสียหาย เราจะเพิ่มระดับความไว้วางใจกับลูกค้าของเราที่มีต่อ AXA” เขากล่าว

ในอนาคต AXA กำลังชั่งน้ำหนักการใช้ประโยชน์เพิ่มเติมจาก blockchain สำหรับการนำเสนอ Fizzy

ตอนนี้การจ่ายเงินประกันจาก Fizzy กำลังอยู่ในขั้นตอนพูดคุยกับรัฐบาลเกียวกับการชำระเงินให้กับลูกค้า อย่างไรก็ตาม AXA กล่าวว่าในอนาคตเราต้องการชำระเงินเป็น Ether ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิดอดลที่ผ่านการเข้ารหัสของ Ethereum

“ในอนาคตเราต้องการที่จะรวมการชำระเงินและการชดใช้ค่าเสียหายผ่าน Ether ซึ่งจะรับประกันความไว้วางใจได้อย่างสมบูรณ์แบบในความจริงที่ว่าการชดใช้ค่าเสียหายจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน (และผู้รับประกันจะไม่สามารถหลอกลวงผู้บริโภคได้ซึ่งเป็นความกลัวของลูกค้าบางราย) ” Mounier กล่าว

ที่มา : coindesk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์ ICO Policypal (อนาคตใหม่แห่งการประกันภัยของเหรียญ Crypto) แบบเจาะลึก
อังคาร, 30 มกราคม 2018
[บทวิเคราะห์ ICO] TheKey โซลูชันการยืนยันตัวตนแบบ Decentralized
จันทร์, 25 ธันวาคม 2017
VeChain (VET) คืออะไร? Blockchain ที่สนับสนุนภาคธุรกิจ
อาทิตย์, 16 กันยายน 2018
ข่าวสั้นมันส์เหตุการณ์ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2018 by Bitcoin Addict Thailad
อาทิตย์, 25 มีนาคม 2018