Deadcoins จัดอันดับ Cryptocurrencies ที่ล้มเหลว

0
1257

Deadcoins เจ้าของเว็บจัดอันดับ “curptocurrites ที่โลกลืม” รายละเอียดของเหรียญส่วนใหญ่ในเว็บเป็นรายละเอียดของเหรียญทางเลือกที่ล้มเหลว ส่วนใหญ่สร้างขึ้นเพื่อหลอกลวงหรือการลอกเลียนแบบ litecoin เพื่อจุดประสงค์ทางการตลาด

วัตถุประสงค์หลักของการจัดอันดับใน Deadcoins

เพื่อหลีกเลี่ยง Scams หรือการลงทุนที่วางแผนไว้ไม่ดี

Deadcoins เปิดตัว Compendium of Cryptocurrencies ที่เสียชีวิต

Deadcoins แสดงรายการตามลำดับตัวอักษร ‘Aiden’ เป็นเหรียญแรกที่ผู้เข้าชมพบ ผู้เขียนกล่าวว่า “นี่เป็นความทรงจำที่นำกลับมา Aiden เป็นอีกหนึ่งเหรียญแย่ๆที่ลอกเลียนแบบ Litecoin ที่ผมสร้างขึ้น ซึ่งได้ลงทะเบียน trade ใน Poloniex และตลาดอื่นๆ ผมแค่เปลี่ยนพารามิเตอร์ scrypt และหลอกคนอื่นโดยบอกว่ามันเป้นมิตรกับ GPU ผมได้รับ BTC มากมายจากมันแต่มันไม่ตลกเอาเสียเลย” เสียง กวนๆของผู้สร้าง Deadcoins ที่มุ่งเน้นไปที่ความจำเป็นของมุมมองของนักลงทุน ในการวิเคราะห์เป็นอย่างดีต่อการลงทุนใน Alt coin ใหม่ๆ

Deadcoins แสดงให้เห็นถึงความแพร่หลายในการหลอกลวงผ่าน cryptocurrencies หลายคนบอกเล่าเรื่องราวในแบบเดียวกัน เกี่ยวกับการหายตัวไปของกลุ่มนักพัฒนาเหรียญพร่อมกับเงินของนักลงทุน เช่น Blockshares ซึ่งระดมทุน 250,000 เหรียญแล้วหายตัวไป Crimsoncoin ซึ่งนักพัฒนา ขายเหรียญและหนีไปในหนึ่งสัปดาห์ และ Erosvision ซึ่งขึ้นชื่อว่าโขมยแนวคิดของเหรียญอื่นมาเป็นตัวเองและรวบรวมเงินทุนประมาณสิบล้านเหรียญสหรัฐก่อนจะหายตัวไป

อย่างไรก็ตามการหลอกลวงบางเรื่องทำให้เกิดเรื่องราวที่ซับซ้อนมากขึ้นเช่น Chancoin Deadcoins อ้างว่านักพัฒนาได้ดำเนินการจัดสรร 30% เป็นของตนเอง และพลาดทำการโอน 10% ของเหรียญให้คนแปลกหน้าในวันแรกของการประกาศรวมทุน สร้างคำสัญญามากมายเพื่อผู้ลงทุนที่ไม่เคยสำเร็จ ทัง้หมดขึ้นอยู่กับกลุ่มนักพัฒนาไม่กี่คนซึ่งมีบัญชีในชื่อของบุคคลคนเดียวและยังทำการ Fork เหรียญซึ่งทำให้เงินทั้งหมดที่ถือโดยผู้คนในตลาดสูญไป
Deadcoins กล่าวว่า” Chancoin มีปริมาณรายวันของน้อยกว่า $1000 ซึ่งเป็นการ trade ปลอมๆ โดยนักพัฒนาที่ซื้อขายกับตัวเอง”

Altcoins ที่ล้มเหลวจำนวนมากส่วนใหญ่ชื่อที่ไม่น่าเชื่อถือ

Deadcoins เปิดตัว Compendium of Cryptocurrencies ที่เสียชีวิต

หลาย cryptocurrencies ใน Deadcoins มีชื่อที่ดูไม่น่าเชื่อถือหรือชื่อแปลก หนึ่งในโครงการดังกล่าวคือ ‘Beercoin’ ซึ่งพยายามผูกราคาของเหรียญกับราคาของเบียร์ ยังมีเหรียญชื่อแปลกอีกมากมาย เช่น Fraudcoin, Groincoin, Koindashian, Obama_bin_lotterycoin และ Asspennies

อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ของ cryptocurrencies ใน Deadcoins นั้นไม่มีการอัพเดทผลการทำงานหรืออธิบายความเป็นมาของเหรียญหรือแม้แต่ตั้งใจหลอกลวง บางเหรียญได้รับการสร้างขึ้นอย่างจริงจังแต่ล้มเหลวเนื่องจากการดำเนินการที่ไม่น่าพอใจ ‘Siliconvalleycoin’ พยายามสร้างฐานผู้ใช้โดยการ ส่งจดหมายที่บอกว่า แจกเหรียญฟรี ให้กับคนใน Silicon Valley ‘Oilcoin’ ถูกอธิบายว่าเป็น “ความพยายามในการสร้าง cryptocurrency สำหรับการจัดส่งน้ำมันดิบและนั้นทำให้มันล้มเหลว” ‘Cryptometh’ เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ไม่ควรเาออย่าง “หลังจากเปิดตัวได้อย่างราบรื่น แต่ไม่สามารถเข้าตลาด Bittrex ได้เนื่องจาก bittrex มีข้อโต้แย้งในชื่อของเหรียญ พวกเขาเข้าตลาด allcrypt ได้แต่ราคาตกลงและนักขุดก็เลิกขุดเหรียญนี้ไป”

 

เห็นได้ชัดว่าทุกวันนี้การสร้างเหรียญขึ้นมานั้นไม่ได้ยากเย็นนัก
นั้นแสดงให้เห็นว่าการสร้างเหรียญเพื่อต้มตุ๋นก็ไม่ได้ยากเช่นกัน
เรามีเหรียญนับพันในตลาด ฉะนั้นเราควรศึกษามันอย่างดีก่อนจะลงทุน
ใครจะรู้เหรียญที่คุณเพื่อซื้อ
อาจขึ้นเป็นอันดับ 1 ในรายชื่อเหรียญที่โลกลืมของ Deadcoins ก็ได้

ที่มา : https://news.bitcoin.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.