[รายงาน] จีนวางแผนที่จะปิดเว็บซื้อขาย Bitcoin แต่จะอนุญาตให้ซื้อขายกันเองโดยตรงได้

1
1277

รายงานในวันจันทร์หลายฉบับได้เพิ่มข้อสันนิษฐานว่าทางการจีนกำลังวางแผนห้ามการซื้อขาย Bitcoin ในเว็บเทรดจีน แต่ไม่มีแผนจะหยุดการทำธุรกรรมที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ หรือก็คืออนุญาติให้มีการซื้อขายกันเองโดยตรง(OTC Trading)ได้

หลังจากมีข่าวลือจำนวนมากเกี่ยวกับ หน่วยงานกำกับดูแลของจีนที่กำลังวางแผนที่จะปิดการซื้อขาย bitcoin ในประเทศ วันนี้วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าธนาคารกลางจีนกำลังมองหาการห้ามไม่ให้บริษัทในจีนดำเนินการให้บริการซื้อขายสกุลเงินเสมือนจริงเหล่านี้

รายงานอ้างว่าธนาคารกลางจีน (Bank of China – PBOC) – ธนาคารกลางของจีนกำลังนำร่างคำแนะนำในการระงับการซื้อขาย bitcoin เชิงพาณิชย์ในเว็บเทรดภายในประเทศจีน

รายงานอื่นๆจากBloombergซึ่งอ้างถึงแหล่งข้อมูลที่คล้ายกัน ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกับการห้ามปราม Bitcoin ของ PBoC ที่ขอให้ไม่เปิดเผยชื่อ เพราะข้อมูลเป็นข้อมูลส่วนตัว กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีแผนที่จะยุติการทำธุรกรรมที่ไม่ขึ้นอยู่กับเว็บเทรดเหรียญ รัฐบาลยังไม่มีอำนาจควบคุมการค้าที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

ข้อตกลงในการปิด Exchanges

PBoC เริ่มมีการปราบปรามการซื้อขาย bitcoin มาก่อนแล้วในเดือน ม. ค. โดยเป็นจุดสิ้นสุดของการซื้อขายเหรียญBitcoin ซึ่งจีนได้ระงับการถอน Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือน

รายงานของ WSJ ในวันนี้ระบุอีกว่า ทางการจีนจากธนาคารกลางหน่วยงานกำกับดูแลด้านหลักทรัพย์และธนาคารรวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ กำลังพิจารณา “ตัวเลือกต่างๆสำหรับเดือนนี้” เกี่ยวกับการควบคุมอุตสาหกรรมการค้า Bitcoin ในประเทศ มติที่ดีที่สุดคือการปิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญ Crypto ในประเทศ

ในขณะเดียวกันOKCoin , BTC ChinaและHuobi – China ‘three’ bitcoin exchange – ยังคงดำเนินการต่อไปในวันจันทร์โดยยืนยันว่าพวกเขายังไม่ได้รับการแจ้งข้อบังคับเกี่ยวกับการห้ามซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจาก PBoC

“รายงาน Ciaxin กล่าวว่า หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้ประกาศว่าตัวเองเป็นสิ่งผิดกฎหมายและไม่ห้ามการทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer (P2P) ระหว่างผู้ใช้” คำแถลงของ Huobi ในวันศุกร์ที่ผ่านมา

พูดกับ WSJ, BTCC หัวหน้าผู้บริหาร Bobby Lee ระบุ:

เรายังคงรอการแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานกำกับดูแล เห็นได้ชัดว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ

หากรายงานพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง การเคลื่อนไหวของจีนในครั้งนี้ จะทำให้เกิดการระเบิดอีกครั้งต่อตลาด cryptocurrency โดยรวมอย่างน้อยก็ในระยะสั้น เมื่อตลาดที่มีอำนาจเหนือกว่ามากที่สุดในโลกที่มีการซื้อขาย bitcoin มากกว่า 90% ซึ่งประเทศจีนมีการซื้อขาย bitcoin มากกว่าหนึ่งในสี่ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

CNY-BNC-0911

สัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารกลางจีนได้ออกกฎหมายเพื่อระงับการระดมทุน(ICO)

ที่มา : cryptocoinsnews.com

1 COMMENT

  1. กลัวกระทบค่าเงินหลักของตัวเอง หรือ กลัวว่า คนจะมีเงิน กันแน่ละเนี่ย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.