[รายงาน] จีนวางแผนที่จะปิดเว็บซื้อขาย Bitcoin แต่จะอนุญาตให้ซื้อขายกันเองโดยตรงได้

จันทร์, 11 กันยายน 201711 กันยายน
1189

รายงานในวันจันทร์หลายฉบับได้เพิ่มข้อสันนิษฐานว่าทางการจีนกำลังวางแผนห้ามการซื้อขาย Bitcoin ในเว็บเทรดจีน แต่ไม่มีแผนจะหยุดการทำธุรกรรมที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ หรือก็คืออนุญาติให้มีการซื้อขายกันเองโดยตรง(OTC Trading)ได้

หลังจากมีข่าวลือจำนวนมากเกี่ยวกับ หน่วยงานกำกับดูแลของจีนที่กำลังวางแผนที่จะปิดการซื้อขาย bitcoin ในประเทศ วันนี้วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าธนาคารกลางจีนกำลังมองหาการห้ามไม่ให้บริษัทในจีนดำเนินการให้บริการซื้อขายสกุลเงินเสมือนจริงเหล่านี้

รายงานอ้างว่าธนาคารกลางจีน (Bank of China – PBOC) – ธนาคารกลางของจีนกำลังนำร่างคำแนะนำในการระงับการซื้อขาย bitcoin เชิงพาณิชย์ในเว็บเทรดภายในประเทศจีน

รายงานอื่นๆจากBloombergซึ่งอ้างถึงแหล่งข้อมูลที่คล้ายกัน ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกับการห้ามปราม Bitcoin ของ PBoC ที่ขอให้ไม่เปิดเผยชื่อ เพราะข้อมูลเป็นข้อมูลส่วนตัว กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีแผนที่จะยุติการทำธุรกรรมที่ไม่ขึ้นอยู่กับเว็บเทรดเหรียญ รัฐบาลยังไม่มีอำนาจควบคุมการค้าที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์

ข้อตกลงในการปิด Exchanges

PBoC เริ่มมีการปราบปรามการซื้อขาย bitcoin มาก่อนแล้วในเดือน ม. ค. โดยเป็นจุดสิ้นสุดของการซื้อขายเหรียญBitcoin ซึ่งจีนได้ระงับการถอน Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือน

รายงานของ WSJ ในวันนี้ระบุอีกว่า ทางการจีนจากธนาคารกลางหน่วยงานกำกับดูแลด้านหลักทรัพย์และธนาคารรวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ กำลังพิจารณา “ตัวเลือกต่างๆสำหรับเดือนนี้” เกี่ยวกับการควบคุมอุตสาหกรรมการค้า Bitcoin ในประเทศ มติที่ดีที่สุดคือการปิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญ Crypto ในประเทศ

ในขณะเดียวกันOKCoin , BTC ChinaและHuobi – China ‘three’ bitcoin exchange – ยังคงดำเนินการต่อไปในวันจันทร์โดยยืนยันว่าพวกเขายังไม่ได้รับการแจ้งข้อบังคับเกี่ยวกับการห้ามซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจาก PBoC

“รายงาน Ciaxin กล่าวว่า หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้ประกาศว่าตัวเองเป็นสิ่งผิดกฎหมายและไม่ห้ามการทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer (P2P) ระหว่างผู้ใช้” คำแถลงของ Huobi ในวันศุกร์ที่ผ่านมา

พูดกับ WSJ, BTCC หัวหน้าผู้บริหาร Bobby Lee ระบุ:

เรายังคงรอการแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานกำกับดูแล เห็นได้ชัดว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ

หากรายงานพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง การเคลื่อนไหวของจีนในครั้งนี้ จะทำให้เกิดการระเบิดอีกครั้งต่อตลาด cryptocurrency โดยรวมอย่างน้อยก็ในระยะสั้น เมื่อตลาดที่มีอำนาจเหนือกว่ามากที่สุดในโลกที่มีการซื้อขาย bitcoin มากกว่า 90% ซึ่งประเทศจีนมีการซื้อขาย bitcoin มากกว่าหนึ่งในสี่ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

CNY-BNC-0911

สัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารกลางจีนได้ออกกฎหมายเพื่อระงับการระดมทุน(ICO)

ที่มา : cryptocoinsnews.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Charlie Lee บิดาแห่ง Litecoin ทวิตสยบข่าวลือ การปิดเหมืองขุดในจีน ไม่เป็นความจริง!
ศุกร์, 22 กันยายน 2017
ลือ...Klay Token เหรียญจากยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต Kakao ของเกาหลีใต้ อาจได้ลิสต์ในเว็บเทรดของจีน
อังคาร, 03 กันยายน 2019
เว็บซื้อขายเหรียญ Crypto เริ่มยอมรับเงินหยวน(CNY) หรือนี่คือยุคสมัยใหม่สำหรับ Bitcoin ในจีน?
พุธ, 08 พฤศจิกายน 2017
ViaBTC เปิดตัวตลาดซื้อขายเหรียญ Crypto แห่งใหม่ โดยใช้ Bitcoin Cash เป็นสกุลเงินหลัก
อาทิตย์, 10 ธันวาคม 2017