ญี่ปุ่นอีกแล้ว! บริษัท บันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุน DMM Goup เปิดตัว Pool และฟาร์มขุด Bitcoin

0
1374

บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น DMM Group ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซบนเว็บไซต์ DMM.com ซึ่งมีสมาชิก 27 ล้านคนได้ประกาศว่า จะมีการทำเหมืองขุด Cryptocurrency ขนาดใหญ่ โดยบริษัทมีแผนที่จะเป็นหนึ่งในสาม บริษัทฟาร์มทำเหมืองรายใหญ่ที่สุดในโลก

กลุ่ม DMM เข้าทำเหมือง Cryptocurrency

DMM Group  ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้จัดตั้งแผนก Virtual Currency ซึ่งจะเริ่มดำเนินธุรกิจเหมืองขุดเหรียญในเดือนตุลาคม การประกาศของ DMM เกิดขึ้นหนึ่งวัน หลังจากที่ GMO Internet ในเครือของญี่ปุ่นประกาศแผนธุรกิจทำเหมืองขุดเหรียญ โดยบริษัท ระบุว่า:

ฟาร์มทำเหมือง DMM จะดำเนินธุรกิจเหมืองขุดเหรียญขนาดใหญ่ที่ทำในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีขนาดการดำเนินงานที่ไม่เหมือนใครจากผู้ประกอบการในประเทศ ในอนาคต DMM วางแผนที่จะเป็นหนึ่งในสามอันดับแรกของ บริษัท ฟาร์มเหมืองขุดเหรียญระดับโลก

DMM

“หลังจากเสร็จสิ้นการทดลองในเดือนตุลาคมปีพ. ศ. 2560 แล้ว” DMM Pool “จะเปิดตัวออกมาเพื่อให้ใช้งานทั่วโลกภายในปี 2560” บริษัท ประกาศ “ในช่วงปี พ.ศ. 2561 DMM จะเป็นหนึ่งใน 10 ฟาร์มทำเหมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก” บริษัท กล่าวเสริมว่า

“สกุลเงินเสมือนเช่น bitcoin และ ethereumจะเป็นสกุลเงินของคนรุ่นต่อไป”

นอกจาก บริษัท GMO แล้วบริษัท DMM ยังจะเปิดให้บริการ “DMM Cloud Mining” สำหรับทุกคนที่จะเข้าร่วม อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ยังไม่เหมือนกับ GMO ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการทำเหมืองรวมถึงการผลิตชิป 7nm แต่ DMM ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับชิพการทำเหมืองของพวกเขา

เกี่ยวกับ DMM & Bitcoin Acceptance

members-516x420DMM Group หรือบริษัท DMM.com ซึ่งมีธุรกิจหลักๆ ได้แก่ การช็อปปิ้งออนไลน์ บริการเช่า และบริการวิดีโอตามความต้องการ

นอกจากนี้บริษัทในเครือของ DMM.com ยังเป็นโบรกเกอร์ forex ที่มีปริมาณการซื้อขายหลักทรัพย์จำนวนมากที่สุดรายหนึ่งของโลก

DMM มีสมาชิก 27 ล้านคนในเดือนมิถุนายนปีนี้ตามข้อมูลล่าสุดของ บริษัท

ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2556 อีคอมเมิร์ซยักษ์เริ่มยอมรับ  การชำระเงินด้วยเงินดาวน์ผ่าน Coincheck ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการค้าและผู้จัดจำหน่าย bitcoin ชั้นนำของญี่ปุ่น ใช้บริการของ Coincheck โดยสามารถใช้ “DMM Point” ซื้อ Bitcoin และใช้สำหรับการแลกเปลี่ยน เนื้อหาและบริการเช่นวิดีโอ, e-books, เกมออนไลน์, VR ตั๋วโรงละคร, บริการสอนภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งเป็นบริการที่อยู่บน DMM.com

ที่มา : news.bitcoin.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.