Buy LTC ! วิเคราะห์ราคา Litecoin เตรียมมุ่งสู่เลข 3 หลัก ไม่เก็บตอนนี้ เดือนหน้าอาจตกขบวนได้

พฤหัสบดี, 24 สิงหาคม 201724 สิงหาคม
3144

litecoin_ghrap.png

Litecoin (LTC) หรือเหรียญเงินแห่งโลก CryptoCurrency ถูกจัดเป็นเหรียญที่มีความนิยมอย่างสูงในหมู่นักขุด โดยการจะขุดเหรียญนี้ได้จะต้องใช้เครื่องขุด Asic ที่ขุดอัลกอลิทึม Scrypt เท่านั้น ซึ่งเครื่องขุดที่นิยมอย่างมากคือ Antminer L3+ ที่มีราคาซื้อขายค่อนข้างสูงถึง 100,000 – 150,000 บาท ทำให้ต้นทุนในการผลิตเหรียญ Litecoin นั้นสูงไม่ใช่น้อย

เมื่อต้นทุนในการผลิตที่สูงขึ้นนี้ ทำให้ราคาเหรียญ Litecoin ค่อยๆขยับขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง (แบบเชื่องช้า) ซึ่งราคาของเหรียญ LTC ได้ถึงดึงดูดนักขุดจำนวนมาก เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการขุดเหรียญนี้มากขึ้น ส่งผลให้ค่า difficulty ในการขุดสูงขึ้นมาเป็นเงาตามตัว

แม้กระนั้นก็เป็นที่น่าแปลกใจว่าราคาของ Litecoin ก็ไม่ได้พุ่งขึ้นมามากมายอะไร ในช่วง1เดือนที่ผ่านมาราคาค่อนข้างนิ่งอยู่ในกรอบ 40$ – 49$ เท่านั้น สาเหตุที่เป็นไปได้มีดังนี้

  1. มีเหรียญ Altcoins เกิดใหม่จำนวนมาก เข้ามากินส่วนแบ่งตลาดในช่วง 1 เดือนที่ผ่าน
  2. ค่า difficulty ยังไม่ได้พุ่งสูงขึ้นมากนัก เพราะเครื่องล็อตใหม่จำนวนมาก มีกำหนดส่งปลายเดือนสิงหาคมน และกันยายนนี้

สิ่งที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน

ในเดือนกันยายนกระแสของเหรียญ Altcoins จะเริ่มเบาบางลงบ้างแล้ว เท่ากับเปิดโอกาสให้เหรียญรุ่นเก๋าอย่าง LTC เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจของนักลงทุนอีกครั้ง

เครื่องขุดล็อตสิงหาคมจะส่งถึงมือนักขุดจำนวนหลายพันเครื่องในช่วงต้นเดือนและปลายเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ค่า difficulty พุ่งสูงขึ้นอย่างมหาศาล เมื่อความยากในการขุดเพิ่มมากขึ้น เหรียญที่ผลิตได้ต่อเครื่องขุด1เครื่องจะน้อยลง ในขณะที่ต้นทุนรวมทั้งระบบสูงขึ้น สิ่งนี้จะเป็นตัวกระตุ้นให้ราคาของเหรียญ Litecoin ในตลาดสูงขึ้นอย่างแน่นอน

คิดแบบง่ายๆ บริษัท Bitmain หรือบริษัทผลิตเครื่องขุด LTC รายอื่นๆ ถ้าหากอยากจะจำหน่ายเครื่องขุดให้ได้ราคา ก็ต้องดันราคาเหรียญขึ้นมาให้คุ้มค่ากับราคาต้นทุนของเครื่องขุดที่ต้องจ่าย ไม่งั้นแล้วจะขายเครื่องขุดได้อย่างไร

ราคาของ Litcoin มีปรับฐานใหม่แล้ว

เหรียญ Litecoin ขึ้นชื่อว่าเป็นเหรียญที่มีความมั่นคงสูงมากเหรียญหนึ่งในตลาด เพราะราคาของมันไม่ค่อยไหลตามชาวบ้านเค้าเท่าไร ใครจะขึ้นจะลงมันก็ยังคงราคา (หน่วย USD) ของตัวเองไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง ในขณะที่เมื่อใดก็ตาม ถ้า LTC มีการปรับฐานราคาใหม่ LTC จะยืนราคาไว้เหนือฐานราคาใหม่ของตัวเองได้อย่างมั่นคงที่สุด เหมือนอย่างวันนี้ที่ Litecoin มีการปรับฐานราคาใหม่พุ่งขึ้นไปแตะระดับ 60$ และลงมาพักฐานที่ 50$ ไว้ได้เกือบตลอดทั้งวัน

ราคาแนวรับ / ราคาแนวต้าน

ราคาแนวรับ – 49$

ราคาแนวต้าน – 55$

สรุป

ถ้าอยากถือเหรียญ CryptoCurrency ที่มีความมั่นคงในเติบโตสูง ให้ถือ Litecoin ไว้ครับ เดือนหน้าราคามีโอกาสพุ่งไปแตะ 3 หลักได้ตามค่า difficulty ที่สูงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหมืองชื่อดังของจีน F2Pool ได้เปิดเผยถึงราคาต้นทุนของการขุด Cryptocurrencies ต่างๆ
เสาร์, 08 กันยายน 2018
ZMINE : เหมืองขุด Crypto Currency สัญชาติไทย ที่สร้างขึ้นด้วยแนวคิด : Knowledge and Technology เปิดระดมทุน ICO แล้ว (เพิ่มช่วงพิเศษในบทความ)
จันทร์, 02 เมษายน 2018
Bitmain วางแผนติดตั้งเครื่องขุดใหม่จำนวน 200,000 เครื่องในจีน เพื่อใช้ประโยชน์จากไฟฟ้าพลังน้ำราคาถูก ในฤดูร้อนนี้
ศุกร์, 22 มีนาคม 2019
Litecoin ในเร็ววันนี้? จะน่าลงทุนมากกว่า Bitcoin
ศุกร์, 28 กรกฎาคม 2017