เก็บเหรียญ NEO อย่างไร ให้ได้เหรียญ GAS มาฟรีๆ

0
6612

ปัจจุบันเหรียญ NEO หรือที่ชาวจีนชอบเรียกว่าเหรียญ Ethereumจีน มีมูลค่า 40$ หรือประมาณ 1330 บาท และมีแนวโน้มที่มูลค่าจะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆในอนาคต

ในแพลตฟอร์มของ NEO นั้น Blockchain จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากเหรียญ GAS ที่ใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียม โดยคนที่ถือ NEO จะได้รับ GAS ในทุกๆทั้งที่มีการสร้างบล็อคใหม่ ในเรท 0.5 GAS ต่อ 1000 NEO ต่อวัน

วันนี้ GAS จำนวน 1 เหรียญนั้นมีมูลค่า 30$ หรือประมาณ 1000 บาท ซึ่งวิธีการจะเหรียญนี้มามีอยู่ 2 วิธีดังนี้

1. เก็บเหรียญ NEO ไว้ในกระเป๋าของเราเองซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของ Mobile , Desktop และ Web wallet ของ NEO ซึ่งเราสามารถเข้าไป download ได้ที่ neo.org/download ซึ่งวิธีนี้เราจะต้องรับผิดชอบในการจัดเก็บ Private Key ของเราเอง แต่สภาพคล่องในการซื้อขายเหรียญ จะน้อยกว่าวิธีที่2 แต่ถ้าเราจัดเก็บ Private Key ไว้อย่างดี และเครื่องคอมของเราไม่มีไวรัส ก็จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดครับ

2. เก็บเหรียญ NEO ไว้กับเว็บไซต์เทรดเหรียญที่รองรับการแจกเหรียญ GAS ซึ่ง ณ เวลานี้มีอยู่เพียงเว็บไซต์เดียวเท่านั้นคือ www.binance.com โดยที่รอบการแจกเหรียญ GAS ของเว็บไซต์นี้จะแจกทุกๆวันที่ 2 ของทุกเดือน ในเวลาประมาณก่อนเที่ยง โดยจะคำนวนจากเหรียญ NEO ตามสัดส่วนจริงๆ ที่เราถืออยู่ในแต่ละวัน

ศึกษาตัวอย่างการคำนวนการรับเหรียญ GAS จาก Binance ได้ที่นี่

สำหรับการซื้อขายเหรียญ NEO นั้นสามารถซื้อขายได้จาก 2 เว็บไซต์ต่อไปนี้

สรุป

ใครที่มีเหรียญ NEO ไว้ในมือจำนวนมากๆ อย่าเก็บนิ่งๆไว้ที่ Bittrex นะครับ เพราะจะไม่ได้เหรียญ GAS เลย ซึ่งถ้าไม่ซื้อขายอะไรกับเหรียญนี้ ให้โอนมาเก็บไว้ที่ Binance กินดอกเบี้ยจากเหรียญ GAS ที่จะได้มาทุกเดือนฟรีๆจะดีกว่าครับ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.