เก็บเหรียญ NEO อย่างไร ให้ได้เหรียญ GAS มาฟรีๆ

0
5631

ปัจจุบันเหรียญ NEO หรือที่ชาวจีนชอบเรียกว่าเหรียญ Ethereumจีน มีมูลค่า 40$ หรือประมาณ 1330 บาท และมีแนวโน้มที่มูลค่าจะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆในอนาคต

ในแพลตฟอร์มของ NEO นั้น Blockchain จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากเหรียญ GAS ที่ใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียม โดยคนที่ถือ NEO จะได้รับ GAS ในทุกๆทั้งที่มีการสร้างบล็อคใหม่ ในเรท 0.5 GAS ต่อ 1000 NEO ต่อวัน

วันนี้ GAS จำนวน 1 เหรียญนั้นมีมูลค่า 30$ หรือประมาณ 1000 บาท ซึ่งวิธีการจะเหรียญนี้มามีอยู่ 2 วิธีดังนี้

1. เก็บเหรียญ NEO ไว้ในกระเป๋าของเราเองซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของ Mobile , Desktop และ Web wallet ของ NEO ซึ่งเราสามารถเข้าไป download ได้ที่ neo.org/download ซึ่งวิธีนี้เราจะต้องรับผิดชอบในการจัดเก็บ Private Key ของเราเอง แต่สภาพคล่องในการซื้อขายเหรียญ จะน้อยกว่าวิธีที่2 แต่ถ้าเราจัดเก็บ Private Key ไว้อย่างดี และเครื่องคอมของเราไม่มีไวรัส ก็จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดครับ

2. เก็บเหรียญ NEO ไว้กับเว็บไซต์เทรดเหรียญที่รองรับการแจกเหรียญ GAS ซึ่ง ณ เวลานี้มีอยู่เพียงเว็บไซต์เดียวเท่านั้นคือ www.binance.com โดยที่รอบการแจกเหรียญ GAS ของเว็บไซต์นี้จะแจกทุกๆวันที่ 2 ของทุกเดือน ในเวลาประมาณก่อนเที่ยง โดยจะคำนวนจากเหรียญ NEO ตามสัดส่วนจริงๆ ที่เราถืออยู่ในแต่ละวัน

ศึกษาตัวอย่างการคำนวนการรับเหรียญ GAS จาก Binance ได้ที่นี่

สำหรับการซื้อขายเหรียญ NEO นั้นสามารถซื้อขายได้จาก 2 เว็บไซต์ต่อไปนี้

สรุป

ใครที่มีเหรียญ NEO ไว้ในมือจำนวนมากๆ อย่าเก็บนิ่งๆไว้ที่ Bittrex นะครับ เพราะจะไม่ได้เหรียญ GAS เลย ซึ่งถ้าไม่ซื้อขายอะไรกับเหรียญนี้ ให้โอนมาเก็บไว้ที่ Binance กินดอกเบี้ยจากเหรียญ GAS ที่จะได้มาทุกเดือนฟรีๆจะดีกว่าครับ

 

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.