[รีวิว] YoBit กระดานเทรดเหรียญ มากกว่า900สกุล รวมถึง HappyCoin เหรียญที่คนไทยร่วมสร้าง บอกเลยลูกเล่นเยอะมาก

0
5785

เว็ปเทรดเหรียญ YoBit เป็นเว็ปเทรดเหรียญสัญชาติรัฐเซีย ที่รองรับ 3 ภาษาคือ อังกฤษ รัซเซีย และจีน มีการเปิดตัวครั้งในปี 2015 ที่ bitcointalk.org สัมผัสแรกเมื่อเข้ามายังเว็ปไซด์คือรู้สึกได้ถึงความเรียบง่ายในการใช้งาน และ Function การใช้งานที่มีให้เล่นเยอะมาก ซึ่งเดี๋ยวผมจะบอกว่ามีอะไรบ้าง

yobit_001_FisrtPage

ที่สำคัญคือมีเหรียญให้เทรดมากกว่า 900 สกุลเหรียญ รวมถึงเหรียญ HappyCoin เหรียญที่คนไทยร่วมสร้าง ซึ่งทางทีมงานพึ่งจะแอดเหรียญนี้เข้า Yobit ไปในวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปเทรดเหรียญนี้ได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ https://yobit.io/en/trade/HPC/BTC ซึ่งต้องสมัครสมาชิกก่อน ปัจจุบันราคาเหรียญ HappyCoin โดยประมาณอยู่ที่ 0.00002140 BTC

yobit_003_Trade_HPC_BTC

เริ่มต้นให้ทำการสมัครสมาชิก โดยเข้าไปเว็ปไซต์นี้ https://yobit.io

yobit_002_Regiter

กรอกรายละเอียดสำหรับการสมัครให้ครบ สำหรับ Password จะต้องมีตัวอักษรภาษาอังกฤษทั้งตัวพิมใหญ่ ตัวพิมเล็ก ตัวเลข และอักขระพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น aBc@123456 เป็นต้น

พอกดปุ่มสมัครเสร็จก็ให้เข้าไปที่อีเมล์ จะได้รับอีเมล์จาก YoBit ก็ให้เปิดอีเมล์แล้วกดยืนยัน ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร ทีนี้เราก็สามารถใช้อีเมล์นี้ล็อคอินเข้าเว็ป YoBit ได้เลย

เด๋วผู้เขียนจะกล่าวเมนูหลักๆของเว็ปให้อ่านกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง

1. เมนู Trade คือกระดานเทรดเหรียญ ซึ่งมีจำนวนเหรียญมากกว่า 900 สกุลเหรียญ แน่นอนว่าเหรียญใหญ่ๆอย่าง BTC , ETH , LTC , DASH ก็มีให้เทรดในเว็ปนี้ครับ โดยมีค่าธรรมเนียมการเทรดที่ 0.2% เท่านั้น

yobit_003_Trade

2. เมนู Market เราสามารถดูภาพรวมสรุปค่าเงินของทุกๆเหรียญในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาได้

yobit_004_CoinMarket

3. เมนู FreeCoins เราสามารถกดรับเหรียญฟรีได้ทุกวัน ซึ่งก็จะมีเหรียญชื่อแปลกๆให้กดรับฟรีกันเยอะแยะมากมาย แม้แต่ Bitcoin , Dash ก็มีให้กดรับฟรีด้วย อันนี้แหล่มมาก ของฟรีใครๆก็ชอบ ^^”

yobit_006_FreeCoins

4. เมนู Dice อันนี้สำหรับคนรักการเดิมพัน เราสามารถเดิมพัน Bitcoin หรือเหรียญสกุลอื่นๆ เพื่อรับรางวัล 2 เท่าเมื่อเราชนะการเดิมพันได้

yobit_005_Dice

5. เมนู Wallets จะแสดงกระเป๋าเหรียญของเรา ซึ่งมีจำนวนเยอะมากๆ ใครอยากฝากเหรียญอะไร ก็กดปุ่ม “+” ที่ช่อง Deposit เพื่อดูเลข Address แล้วโอนเหรียญเข้ามาที่ Address นี้ได้เลย สำหรับการถอนก็กดปุ่ม “-” ที่ช่อง Withdrawal เพื่อทำการถอนเงินได้ตลอด

yobit_007_Wallets

ข้อดีอีกอย่างของเว็ปนี้คือ เราสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต เพื่อเติมเงินเข้าไปเป็น USD ดอลล่า ได้ด้วย

yobit_007_Payeer

6. เมนู CoinsInfo จะแสดงข้อมูลเหรียญที่มีอยู่ในระบบทั้งหมด รวมถึงรายละเอียดของเหรียญนั้นๆเช่น Algo , ค่า Diff ของ POW , ค่า Diff ของ POS และลิงค์เว็ปไซด์ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญนั้นๆ

yobit_009_CoinInfo

7. เมนู ICO เราสามาถเปิดระดมทุนแบบ ICO ผ่านเว็ป YoBit ได้ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้มีหลาย Project ที่ระดมทุนผ่านช่องทางนี้และระดมทุนได้สำเร็จไปเป็นจำนวนมาก

yobit_008_ICO

8. เมนู AddCoin อันนี้ถือเป็นของเด็ดสำหรับนักพัฒนาที่สร้างเหรียญขึ้นมาใหม่ สามารถส่งคำขอ เพื่อเพิ่มเหรียญของตนเอง เข้ามาบนกระดานเทรดเหรียญของเว็ป YoBit ได้อีกด้วย ซึ่งก็มีค่าธรรมเนียมทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน แน่นอนว่ายิ่งเสียเงินเยอะ บริการก็จะยิ่งรวดเร็วเป็นธรรมดา ^^”

yobit_010_AddCoins

9. เมนู Chat ที่มุมบนขวาของเว็ป จะมีช่องทางสนทนา สำหรับพูดคุยกับนักเทรดคนอื่นๆในเว็ป ซึ่งครั้งก็จะมีคนใจดี แจก Code เหรียญฟรีให้ไปเติมกันเล่นๆ อันนี้ใครเร็วใครได้นะ

yobit_011_Chat

10. เมนู Yobi Codes เราสามารถสร้าง คูปองเหรียญโดยจะได้เป็นรหัส Code แล้วส่งรหัส Code นี้ให้ใครก็ได้ เพื่อนำไปเติมเหรียญเข้าบัญชีตนเอง

วิธีการสร้างก็แสนง่ายแค่เลือกชนิดเหรียญที่ต้องการสร้างรหัสก่อน ในตัวอย่างผู้เขียนมี PowerCoin (PWR) อยู่ 2112 เหรียญ ซึ่งจะทำการสร้างรหัสคูปองของเหรียญนี้จำนวน 1000 PWR หลังจากใส่ข้อมูลเสร็จก็กดปุ่ม “Create new code”

yobit_012_YobiCodes

เมื่อสร้างเสร็จแล้วก็จะได้รหัสคูปองของเหรียญนั้นตามรูปด้านล่าง สังเกตุว่าจำนวนเหรียญของผู้เขียนได้ถูกหักออกไป 1000 PWR เพราะนำมาสร้างเป็นรหัสคูปองนี้

yobit_012_YobiCodes_Code

วิธีการใช้รหัส Code ที่ได้มา เพื่อเติมเหรียญเข้าบัญชี

กดปุ่ม “Active Yobicode” จากนั้นนำรหัส Code ที่ได้มาใส่ที่ช่อง Code required ตามรูปด้านล่าง แล้วกดปุ่ม “Active” เพียงเท่านี้ก็จะได้เหรียญเข้าบัญชีแล้ว

yobit_012_YobiCodes_AddCode

แจกเลข Code เหรียญ PowerCoin ให้ไปลองกันเล่นๆ 1 รางวัล : YOBIT961FDCBB13BB954F657578PWR

สรุปข้อดีข้อเสีย

ข้อดี:

  • ใช้งานได้ง่าย
  • ความปลอดภัย มีระบบ Two-factor authorization
  • สามารถสร้างรหัส Code เพื่อส่งเหรียญให้กันได้อย่างรวดเร็วในเว็ป YoBit
  • มีเหรียญฟรีให้กดรับ

ข้อเสีย:

  • มีการวิจารณ์เชิงลบมากมาย เช่น ระบบเดิมพันเหรียญ ที่บางคนหมดตัวเพราะทุ่มหมดหน้าตักมาแล้ว

ในความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ไม่มีใครบังคับให้เราใช้เงินในกระเป๋าของเราได้ นอกจากตัวของเราเองครับ ^^

ที่มา : yobit.io

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.