ราคา Bitcoin Cash ที่เราเห็นตอนนี้ อาจไม่ใช่มูลค่าที่แท้จริงของมัน

0
1102
Bitcoin Cash (BCH) ปัจจุบันมีมูลค่าเฉลี่ยในตลาดประมาณ 15,000 บาท ต่อ 1 BCH อ้างอิงจาก Cryptocompare
bitcoin cash
 
นับว่าเป็นอีก 1 เหรียญที่สร้างความประหลาดใจให้กับนักลงทุนอย่างมาก เนื่องด้วยราคาที่พุ่งสวนทางกับการคาดการณ์ของเซียน Cryto หลายคน
 
แต่ถ้าสังเกตุจากราคาของ Bitcoin Cash (BCH) ในแต่ละตลาด จะพบว่ามีความเหลื่อมล้ำของราคาซื้อขายที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากตอนนี้เว็ปเทรดส่วนใหญ่ ยังไม่รองรับการโอนเหรียญใหม่ BCH ตัวนี้ จึงทำให้ราคาที่เราเห็นในแต่ละตลาด เป็นราคาที่เรายังไม่สามารถวัดมูลค่าของมันได้จริงๆ
 
เพราะแต่ละตลาดก็มีฐานของเหรียญ Bitcoin (BTC) เดิมในปริมาณไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าตลาดนั้นมีฐานผู้ใช้งานมากน้อยเพียงใดก่อนการ Fork เหรียญ BTC ขึ้นมาเป็นเหรียญใหม่นี้ เราจึงพบว่าตลาดบางแห่งเช่น BitTrex มีราคาสูงขึ้นไปมากว่า 600$ แต่บางตลาดอย่าง HitBTC กลับมีมูลค่าไม่ถึง 300$
ดังนั้นเมื่อทุกตลาดพร้อมใจกันเปิดให้โอนเหรียญ BCH ตัวใหม่นี้ได้ เวลานั้นเราจะได้เห็นมูลค่าที่แท้จริงของมัน แน่นอนว่าราคาจะต้องผันผวนอย่างรุนแรง ซึ่งจะออกหัวหรือก้อยเราก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ 100%
วิธีการรับมือ
อย่ามั่นใจมากเกินไปว่าราคา BCH จะพุ่งไปถึงดวงจันทร์ หรืออย่าตื่นตะหนกเกินไปว่าราคามันต้องร่วงไม่เป็นท่า ถ้าคุณมี BCH จำนวนเท่าไร ควรแบ่งขายมันสักครึ่งหนึ่งเพื่อให้คุณไม่พลาดโอกาสดีๆที่ราคามันยังไม่ร่วงไปกว่านี้ หรือถ้าหากราคามันพุ่งไปถึงดวงจันทร์จริงๆ อย่างน้อยคุณก็ยังเหลือเหรียญ BCH อีกครึ่งหนึ่งให้คุณได้เกาะขบวนรถไฟขบวนนี้ไปได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.