ข่าวลือเรื่องการปิดตัวของ เว็ปซื้อขายเหรียญดิจิทัล Poloniex

0
901

ช่วงนี้มีข่าวลือออกมาอย่างมากในโลกโซเชียล ถึงความเป็นไปได้ที่เว็ป Poloniex จะปิดตัวลง ประกอบกับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานหลายคนแชร์ปัญหาและความไม่พอใจต่อเว็ปไซด์ในช่วงนี้อย่างมากมาย พบว่าปัญหาที่แจ้งไปส่วนใหญ่ไม่ได้รับการเหลียวแลหรือได้รับการแก้ไขปัญหาที่ล่าช้ามาก

ใน Redditผู้ใช้รายหนึ่งของ Poloniex กล่าวว่าบัญชีของเขาถูกแฮ็กไปเป็นจำนวน 70,000 เหรียญ Alexander Levin อธิบายว่าบัญชี Poloniex ของเขาถูก hacked เดือนที่ผ่านมา เขาบอกว่าเขาสร้างตั๋วขึ้นมาทันที แต่จนป่านนี้ Poloniex ก็ยังไม่ตอบสนองต่อปัญหาของเขา ทำให้เขาสรุปได้ว่า บริษัท อาจจะกำลังปิดตัวในเร็ววันนี้

Alexander Levin กล่าวว่า:

“ฉันได้เปิด Ticket กับ Poloniex และได้ทำการอัพเดททุกวัน แต่ทาง Poloniex ไม่เคยตอบสนองต่อปัญหาของฉันเลย และนี่เป็นเงินที่ค่อนข้างมาก ทำให้ฉันรู้สึกว่าการที่พวกเขาไม่ตอบกลับคำขอของฉันเป็นเพราะพวกเขากำลังจะปิดตัวหรือไม่”

การถอนเงินและบัญชีถูกแช่แข็ง

ผู้ใช้คนอื่นๆ หลายคนไม่พอใจวิธีการที่ Poloniex รับมือกับข่าวลือและปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้

เนื่องจากมีการระงับบัญชีและการยกเลิกการถอนเงินจากบัญชีจำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้เริ่มกังวลว่าข่าวลือนี้อาจเป็นความจริง

ผู้ใช้ Reddit อีกรายหนึ่งเล่าว่าเงิน 15,000 เหรียญของเขาถูกแช่แข็งเป็นเวลาสามสัปดาห์โดยไม่มีคำกล่าวใดๆ จาก Poloniex

“ฉันได้พยายามติดต่อกับทุกคนที่ฉันสามารถค้นหาได้ว่าเกี่ยวข้องกับ Poloniex แต่ทุกครั้งฉันจะไม่ได้รับคำตอบ $15,000 อาจไม่มากสำหรับบางคน แต่สำหรับฉันมันมีค่ามาก ฉันรอมานานกว่า 25 วันโดยไม่มีการตอบกลับ Ticket ของฉัน กรุณาช่วยฉันโดย Vote เรื่องนี้เพื่อให้ไปถึง Poloniex เค้าจะได้แก้ไขปัญหานี้ให้ฉัน ขอบคุณอย่างมากสำหรับความช่วยเหลือจากทุกคน Ticket #228146 “

ในขณะนี้ก็มีปัญหาความล่าช้าในการให้บริการเป็นครั้งคราว เกิดขึ้นในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนนี้ เนื่องจากปัจจัยต่างๆรวมถึงการโจมตี DDOS ที่อาจเป็นไปได้ และมีปัญหาการร้องเรียนค้างสะสมอย่างมากต่อทีมงาน Poloniex ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ใช้งานกังวลกัน

ขาดการตอบสนองและความโปร่งใส

เนื่องจาก Poloniex ไม่ตอบสนองต่อปัญหา ผู้ใช้หลายคนเลือกที่จะหันไปใช้ Twitter เพื่อหวังเป็นอีกช่องทางในการตามเรื่องกับ Poloniex เช่นกรณี Twitter  ของ @mililliondollarsj sarcastically ที่กล่าวว่า Poloniex  ทำ ETC ของเธอหายไปกว่าเดือนแล้วตอนนี้

กระเป๋าสตางค์ Litecoin ถูกปิดใช้งานเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมโดยไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ

ไม่เพียง แต่ผู้ใช้งานทั่วไป Charlie Lee บิดาแห่ง Litecoin ก็ยังทนไม่ได้กับ Poloniex จนต้องออกมาทวีต

Charlie Lee ผู้สร้างและเป็น CEO ของ Litecoin ทวีต:

การเพิ่มจำนวน Ticket ปัญหา ที่รอดำเนินการ ยังไม่ได้รับการแก้ไข

นอกเหนือจากปัญหาการถอนเงินและบัญชีแช่แข็งแล้วผู้คนยังบ่นเกี่ยวกับระบบ Ticket ของ Poloniex ที่ไม่ค่อยมีการตอบสนองต่อปัญหาคำร้องของผู้ใช้

ปีเตอร์เดวิส, ผู้ค้าหลักทรัพย์:

เดือนสิงหาคมก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ความกังวลของผู้ใช้งานก็ยิ่งเพิ่มขึ้น เพราะการแก้ไขปัญหาและความโปร่งใสของเว็ปเทรดเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

ที่มา : cointelegraph.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.