ทำไมราคา Bitcoin ยังคงที่แม้ SegWit ใกล้เปิดใช้งาน

0
679

เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อน SegWit เครือข่าย Bitcoin อีกเครือข่ายหนึ่งจะเปิดให้ใช้งาน มีการคาดหมายว่าอาจมีการตื่นตระหนกและความผันผวนของราคา Bitcoin ก่อนวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้ แต่ในทางตรงกันข้าม ดูเหมือนว่าจะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ราคา Bitcoin นั้นค่อนข้างสงบเงียบ 

หลังจากการร่วงลงอย่างหนักจนราคา Bitcoin ไปอยู่ใต้ระดับ 1,800 USD เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ราคา Bitcoin ก็กลับขึ้นมาอยู่ที่ราวๆ 2,700 USD ในขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่

Jermy Epstein ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Never Stop Marketing มีความเห็นว่า พฤติกรรมตลาดขณะนี้เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นระยะยาวเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของผู้ใช้งาน Bitcoin

แม้ว่ายังไม่มีการเรียนการสอนในการศึกษาขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยีชนิดนี้มากนัก แต่ผู้ใช้งาน Bitcoin ลองผิดลองถูกจนทำให้มีผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม มันก็ดูจะมีความชัดเจนท่ามกลางผู้ใช้งาน Bitcoin เกี่ยวกับเทคโนโลยีโดยรวมทั้งหมด

Michael Vogel, CEO ของ Netcoins เชื่อว่า ความสงบเงียบที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากทัศนคติของผู้ใช้งาน Bitcoin โดยเขาเชื่อว่าการเปิดตัวของ SegWit เป็นข่าวที่ส่งผลบวกต่อ Bitcoin ถึงแม้ว่าการแตกสาย Bitcoin Cash จะส่งผลให้ผู้ใช้จำนวนหนึ่งเกิดความกังวล โดยมันจะทำให้ราคา BCC เพิ่มสูงขึ้น ในขณะเดียวกันก็ทำให้ราคา BTC ลดต่ำลง แต่ด้วยผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนส่วนมากเลือกที่จะไม่ถือครอง BCC ทำให้ผู้ใช้งาน Bitcoin มีความชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin มากยิ่งขึ้น

ด้วยความตระหนักและความเข้าใจเกี่ยวกับ Bitcoin ที่มากขึ้น มันดูจะปลอดภัยที่จะอนุมานว่า Bitcoin จะอยู่เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของมวลมนุษยชาติ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.